ગૃહ મંત્રાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળની સરકારે કેન્દ્રીય સશસ્ત્ર પોલીસ દળો (CAPF) માટે યોજના - આધુનિકીકરણ યોજના-IV ને મંજૂરી આપી છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહના માર્ગદર્શન હેઠળ ગૃહ મંત્રાલય દ્વારા રૂ. 1,523 કરોડના કુલ નાણાકીય ખર્ચ સાથે આધુનિકીકરણ યોજના-IV 01.02.2022 થી 31.03.2026 સુધી અમલમાં મુકવામાં આવશે
યોજનાના અમલીકરણથી CAPF એકંદર ઓપરેશનલ કાર્યક્ષમતા/તૈયારી સુધારવા માટે સજ્જ થશે
04 MAR 2022 11:29AM by PIB Ahmedabad
સરકારે આ યોજનાને મંજૂરી આપી છે - સેન્ટ્રલ આર્મ્ડ પોલીસ ફોર્સીસ (CAPFs) માટે “CAPFs માટે આધુનિકીકરણ યોજના-III” ને ચાલુ રાખીને આધુનિકીકરણ યોજના-IV યોજના.
1,523 કરોડના કુલ નાણાકીય ખર્ચ સાથે CAPF માટે આધુનિકીકરણ યોજના-IV કેન્દ્રીય ગૃહ પ્રધાન શ્રી અમિત શાહના માર્ગદર્શન હેઠળ 01.02.2022 થી 31.03.2026 દરમિયાન ગૃહ મંત્રાલય દ્વારા અમલમાં મુકવામાં આવનાર છે અને CAPF ને સજ્જ કરશે. વિવિધ થિયેટરોમાં તેમની જમાવટની પેટર્નને ધ્યાનમાં રાખીને આધુનિક અત્યાધુનિક શસ્ત્રો અને સાધનો તેમની ઓપરેશનલ જરૂરિયાત મુજબ અપાશે. આ ઉપરાંત, CAPF ને અપગ્રેડેડ આઇટી સોલ્યુશન્સ પણ પ્રદાન કરવામાં આવશે.
યોજનાના અમલીકરણથી CAPF ને એકંદર ઓપરેશનલ કાર્યક્ષમતા/તૈયારીમાં સુધારો કરવા માટે સજ્જ કરવામાં આવશે જે દેશના આંતરિક સુરક્ષા પરિદ્રશ્ય પર હકારાત્મક અસર કરશે. આનાથી આંતરરાષ્ટ્રીય બોર્ડર/એલઓસી/એલએસી પર તેમજ ડાબેરી ઉગ્રવાદથી પ્રભાવિત વિસ્તારો, જમ્મુ અને કાશ્મીરના કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો, લદ્દાખ અને બળવાથી પ્રભાવિત ઉત્તર પૂર્વી રાજ્યો જેવા વિવિધ થિયેટરોમાં પડકારોનો સામનો કરવાની સરકારની ક્ષમતાને પ્રોત્સાહન મળશે.

Ministry of Home Affairs
Government led by Prime Minister, Shri Narendra Modi has approved the scheme - Modernisation Plan-IV for Central Armed Police Forces (CAPFs)
Modernisation Plan-IV with total financial outlay of Rs.1,523 crore to be implemented by Ministry of Home Affairs under guidance of Union Home Minister, Shri Amit Shah
Implementation of scheme will equip CAPFs to improve overall operational efficiency/preparedness
04 MAR 2022 11:29AM by PIB Delhi
The Government has approved the scheme - Modernisation Plan-IV for Central Armed Police Forces (CAPFs) in continuation of the scheme “Modernisation Plan-III for CAPFs. The Modernisation Plan-IV will run from 01.02.2022 to 31.03.2026.
Modernisation Plan-IV for CAPFs with a total financial outlay of Rs.1,523 crore is to be implemented by the Ministry of Home Affairs under guidance of Union Home Minister, Shri Amit Shah and will equip the CAPFs with modern state-of-the-art weapons and equipment as per their operational requirement, keeping in view their deployment pattern in different theatres. Besides, upgraded IT solutions will also be provided to CAPFs.
Implementation of the scheme will equip CAPFs to improve the overall operational efficiency/preparedness which will positively impact the internal security scenario in the country. This would bolster the Government’s ability to address the challenges being faced on the International Border/LoC/LAC as well as in the different theatres, such as areas affected by Left Wing Extremism, Union Territories of Jammu and Kashmir, Ladakh and insurgency affected North Eastern States.