સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 177.70 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 18 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.59%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,915 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 92,472
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.11%
01 MAR 2022 9:36AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18 લાખ (18,22,513) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 177.70 કરોડ (1,77,70,25,914)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 2,04,61,239 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,01,609
બીજો ડોઝ
99,67,857
સાવચેતી ડોઝ
41,81,766
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,09,585
બીજો ડોઝ
1,74,43,514
સાવચેતી ડોઝ
62,37,068
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,48,91,370
બીજો ડોઝ
2,79,76,062
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,18,71,141
બીજો ડોઝ
44,47,22,943
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,22,82,358
બીજો ડોઝ
18,02,64,366
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,64,19,524
બીજો ડોઝ
11,22,80,434
સાવચેતી ડોઝ
96,76,317
સાવચેતી ડોઝ
2,00,95,151
કુલ
1,77,70,25,914
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 16,864 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,23,24,550 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.59% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 6,915 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 92,472. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.22% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 9,01,647 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 76.83 કરોડથી વધારે (76,83,82,993) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.11 % છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.77% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 177.70 Cr
More than 18 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.59%
6,915 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 92,472
Weekly Positivity Rate is presently at 1.11%
01 MAR 2022 9:36AM by PIB Delhi
With the administration of more than 18 lakh Doses (18,22,513) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 177.70 Cr (1,77,70,25,914) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,04,61,239 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,01,609
2nd Dose
99,67,857
Precaution Dose
41,81,766
FLWs
1st Dose
1,84,09,585
2nd Dose
1,74,43,514
Precaution Dose
62,37,068
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,48,91,370
2nd Dose
2,79,76,062
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,18,71,141
2nd Dose
44,47,22,943
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,22,82,358
2nd Dose
18,02,64,366
Over 60 years
1st Dose
12,64,19,524
2nd Dose
11,22,80,434
Precaution Dose
96,76,317
Precaution Dose
2,00,95,151
Total
1,77,70,25,914
16,864 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,23,24,550.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.59%.
6,915 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 92,472. Active cases constitute 0.22% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 9,01,647 tests being conducted. India has so far conducted over 76.83 Cr (76,83,82,993) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.11% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.77%.