ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
రొమేనియా ప్రధాని గౌరవనీయ నికోలే లోనెల్‌ సియుకాతో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఫోన్‌ సంభాషణ
28 FEB 2022 10:11PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇవాళ రొమేనియా ప్రధాని గౌరవనీయ నికోలే లోనెల్‌ సియుకాతో ఫోన్‌లో సంభాషించారు. ఉక్రెయిన్‌ నుంచి కొన్ని రోజులుగా భారత పౌరులను తరలించడంలో రొమేనియా సహకారంపై ఈ సందర్భంగా గౌరవనీయ నికోలే లోనెల్‌ సియుకాకు ప్రధానమంత్రి ధన్యవాదాలు తెలిపారు. భారత పౌరులను వీసాలు లేకుండా తమ దేశంలో ప్రవేశించేందుకు రొమేనియా ఉదారంగా అనుమతించడాన్ని ప్రశంసించారు. అంతేకాకుండా భారత్‌ నుంచి ప్రత్యేక తరలింపు విమానాలను అనుమతించడంలోనూ రొమేనియా చూపిన ఔదార్యాన్ని ఆయన ప్రత్యేకంగా కొనియాడారు.
రాబోయే రోజులలో రొమేనియాలోని స్థానిక అధికారులతో సమన్వయంతో భారత పౌరుల తరలింపు ప్రక్రియను పర్యవేక్షించేందుకు తన ప్రత్యేక ప్రతినిధిగా కేంద్ర పౌర విమానయాన శాఖ మంత్రి శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య ఎం.సింధియాను నియమించినట్లు కూడా ప్రధాని శ్రీ సియుకాకు తెలియజేశారు.
ఉక్రెయిన్‌లో కొనసాగుతున్న హింస, మానవతా సంక్షోభంపై ప్రధానమంత్రి ఆవేదన వ్యక్తం చేశారు. అలాగే శత్రుభావాన్ని విడనాడి, చర్చలవైపు తిరిగి దృష్టి మళ్లించాలని పలుమార్లు భారత్‌ చేసిన విజ్ఞప్తిని పునరుద్ఘాటించారు. దేశాల సార్వభౌమాధికారం, ప్రాదేశిక సమగ్రతలను గౌరవించడంలోగల ప్రాధాన్యాన్ని ఈ సందర్భంగా ప్రధాని మోదీ నొక్కిచెప్పారు.

Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. Mr. Nicolae-Ionel Ciucă, Prime Minister of Romania
28 FEB 2022 10:11PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on phone today with H.E. Mr. Nicolae-Ionel Ciucă, Prime Minister of Romania.
The Prime Minister thanked H.E. Mr. Nicolae-Ionel Ciucă for the assistance provided by Romania in evacuation of Indian citizens from Ukraine over the past few days. He particularly appreciated Romania’s gesture in allowing Indian citizens to enter Romania without visas, and for permitting special evacuation flights from India.
The Prime Minister also informed Mr. Ciucă about the deployment of Shri Jyotiraditya M. Scindia, Minister of Civil Aviation as his special envoy to oversee the evacuation efforts of Indian citizens over the next few days in coordination with the local authorities.
The Prime Minister also expressed his anguish at the ongoing violence and humanitarian crisis in Ukraine, and reiterated India’s consistent appeal for cessation of hostilities and a return to dialogue. Prime Minister Modi also stressed upon the importance of respecting the sovereignty and territorial integrity of nations.