Ministry of Defence
IAF TO PARTICIPATE IN EXERCISE COBRA WARRIOR IN UNITED KINGDOM
23 FEB 2022 2:17PM by PIB Delhi
Indian Air Force will participate in a multi nation air exercise named 'Ex Cobra Warrior 22' at Waddington, UK from 06 to 27 March 2022. IAF Light Combat Aircraft (LCA) Tejas will participate in the exercise along with fighter aircraft of UK and other leading Air Forces.
The exercise is aimed at providing operational exposure and share best practices amongst the participating Air Forces, thereby enhancing combat capability and forging bonds of friendship. This will be a platform for LCA Tejas to demonstrate its manoeuvrability and operational capability.
Five Tejas aircraft will fly to the United Kingdom. IAF C-17 aircraft will provide the necessary transport support for induction and de-induction.
DXH1.jpeg)
1S5R.jpeg)

संरक्षण मंत्रालय
ब्रिटनमध्ये होणाऱ्या 'कोब्रा वॉरियर' या युद्धाभ्यासात भारतीय हवाई दल होणार सहभागी
23 FEB 2022 3:55PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 23 फेब्रुवारी 2022
ब्रिटनमध्ये वॉडिंग्टन येथे 06 ते 27 मार्च 2022 दरम्यान होणाऱ्या 'एक्स कोब्रा वॉरियर 22' या बहुराष्ट्रीय युद्धाभ्यासात भारतीय हवाई दल सहभागी होणार आहे. वायुदलाचे तेजस हे वजनाने हलके लढाऊ विमान यामध्ये भाग घेणार असून ब्रिटनसह इतर काही देशांच्या वायुदलाची लढाऊ विमानेही या सरावात भाग घेणार आहेत.
DXH1.jpeg)
सहभागी होणाऱ्या हवाई दलांना कार्यात्मक अनुभव मिळावा तसेच त्यासाठीच्या उत्तम कार्यपद्धतींची व तंत्रांची देवाणघेवाण करता यावी, जेणेकरून या देशांची लढाऊ क्षमता वाढेल आणि परस्परांमध्ये मैत्रीभाव निर्माण होण्यास मदत होईल, अशा एकत्रित उद्देशांनी याचे आयोजन करण्यात आले आहे. 'तेजस' ची कार्यक्षमता आणि कौशल्य सिद्ध करण्याच्या दृष्टीने ही महत्त्वाची संधी आहे.
1S5R.jpeg)
या युद्धसरावासाठी 'तेजस' प्रकारची पाच विमाने ब्रिटनला रवाना होणार असून, या सरावाशी संबंधित अन्य वाहतुकीच्या कामांसाठी भारतीय वायुदलाचे सी-17 विमान उपयोगात आणले जाणार आहे.