Ministry of Defence
IAF TO PARTICIPATE IN EXERCISE COBRA WARRIOR IN UNITED KINGDOM
23 FEB 2022 2:17PM by PIB Delhi
Indian Air Force will participate in a multi nation air exercise named 'Ex Cobra Warrior 22' at Waddington, UK from 06 to 27 March 2022. IAF Light Combat Aircraft (LCA) Tejas will participate in the exercise along with fighter aircraft of UK and other leading Air Forces.
The exercise is aimed at providing operational exposure and share best practices amongst the participating Air Forces, thereby enhancing combat capability and forging bonds of friendship. This will be a platform for LCA Tejas to demonstrate its manoeuvrability and operational capability.
Five Tejas aircraft will fly to the United Kingdom. IAF C-17 aircraft will provide the necessary transport support for induction and de-induction.
DXH1.jpeg)
1S5R.jpeg)

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
యునైటెడ్ కింగ్డంలో కోబ్రా వారియ‌ర్ విన్యాసాల‌లో పాలుపంచుకోనున్న భార‌త వైమానిక ద‌ళం (ఐఎఎఫ్)
23 FEB 2022 2:17PM by PIB Hyderabad
భార‌త వైమానిక ద‌ళం 06 నుంచి 27 మార్చి 2022 వ‌ర‌కు యుకెలోని వాడింగ్‌ట‌న్‌లో జ‌రుగ‌నున్న ఎక్స్ కోబ్రా వారియ‌ర్ 22 పేరుతో జ‌రుగ‌నున్న బ‌హుళ జాతీయ వైమానిక విన్యాసాల‌లో పాల్గొన‌నుంది. ఈ విన్యాసాల‌లో యుకెకు చెందిన యుద్ధ విమానాలు, ఇత‌ర అగ్ర వైమానిక ద‌ళాల‌తో పాటుగా భార‌త వైమానిక ద‌ళానికి చెందిన లైట్ కంబాట్ ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్ (ఎల్‌సిఎ) పాలుపంచుకోనుంది.
ఈ విన్యాసాలు ఇందులో పాలుపంచుకుంటున్న వైమానిక ద‌ళాల కార్యాచ‌ర‌ణ‌, ప్ర‌ద‌ర్శ‌న ఉత్త‌మ అభ్యాసాల‌ను పంచుకోవ‌డం ద్వారా పోరాట సామ‌ర్ధ్యాన్ని మెరుగు ప‌ర‌చ‌డం, స్నేహ‌బంధాల‌ను ఏర్ప‌ర‌చుకోవాల‌న్న ల‌క్ష్యంతో జ‌రుగుతున్నాయి. త‌న ప్రావీణ్యాన్ని, కార్యాచ‌ర‌ణ‌ సామ‌ర్ధ్యాన్ని ప్ర‌ద‌ర్శించేందుకు ఎల్‌సిఎ తేజ‌స్‌కు ఇది ఒక వేదిక కానుంది.
ఐదు తేజ‌స్ విమానాలు యునైటెడ్ కింగ్డంకు వెళ్ళ‌నున్నాయి. ఐఎఎఫ్ సి-17 విమానం వీటి కూర్పుకు, విడ‌దీయ‌డానికి (ఇండ‌క్ష‌న్ అండ్ డి-ఇండ‌క్ష‌న్) అవ‌స‌ర‌మైన ర‌వాణా స‌హాయాన్ని అందించ‌నుంది.
DXH1.jpeg)
1S5R.jpeg)