સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 175.03 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 36.28 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.21%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 22,270 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (2,53,739)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (2.50%)
19 FEB 2022 9:38AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 36.28 લાખ ( 36,28,578) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 175.03 કરોડ (1,75,03,86,834)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 1,98,09,200 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,00,492
બીજો ડોઝ
99,49,833
સાવચેતી ડોઝ
40,22,962
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,07,428
બીજો ડોઝ
1,74,11,477
સાવચેતી ડોઝ
57,83,690
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,34,31,024
બીજો ડોઝ
2,06,81,828
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,00,31,980
બીજો ડોઝ
43,42,94,627
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,19,86,306
બીજો ડોઝ
17,80,23,333
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,61,61,897
બીજો ડોઝ
11,09,06,468
સાવચેતી ડોઝ
88,93,489
સાવચેતી ડોઝ
1,87,00,141
કુલ
1,75,03,86,834
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 60,298 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,20,37,536 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.21% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 22,270 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 2,53,739. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.59% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 12,35,471 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 75.81 કરોડથી વધારે (75,81,27,480) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2..50% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.80% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 175.03 Cr
More than 36.28 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.21%
22,270 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 2,53,739
Weekly Positivity Rate is presently at 2.50%
19 FEB 2022 9:38AM by PIB Delhi
With the administration of more than 36.28 lakh Doses (36,28,578) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 175.03 Cr (1,75,03,86,834) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,98,09,200sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,00,492
2nd Dose
99,49,833
Precaution Dose
40,22,962
FLWs
1st Dose
1,84,07,428
2nd Dose
1,74,11,477
Precaution Dose
57,83,690
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,34,31,024
2nd Dose
2,06,81,828
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,00,31,980
2nd Dose
43,42,94,627
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,19,86,306
2nd Dose
17,80,23,333
Over 60 years
1st Dose
12,61,61,897
2nd Dose
11,09,06,468
Precaution Dose
88,93,489
Precaution Dose
1,87,00,141
Total
1,75,03,86,834
60,298 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,20,37,536.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.21%.
22,270 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 2,53,739. Active cases constitute 0.59% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 12,35,471 tests being conducted. India has so far conducted over 75.81 Cr (75,81,27,480) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.50% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.80%.