ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਾਹਨ ਟ੍ਰੈਕਿੰਗ ਸਿਸਟਮ ਡਿਵਾਈਸ ਦੇ ਲਈ ਡ੍ਰਾਫਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ
16 FEB 2022 2:07PM by PIB Chandigarh
ਸੜਕ ਪਰਿਵਹਨ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਵਿੱਚ ਇਹ ਲਿਆਂਦਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਅਜਿਹੇ ਵਾਹਨ ਜੋ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪਰਮਿਟ ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਵਿੱਚ ਨਹੀਂ ਹਨ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਗੈਸਾਂ ਜਿਵੇਂ ਆਰਗਨ, ਨਾਈਟ੍ਰੋਜਨ, ਆਕਸੀਜਨ ਆਦਿ ਅਤੇ ਖਤਰਨਾਕ ਜਾਂ ਜੋਖਮ ਪ੍ਰਵਰਤੀ ਦੇ ਸਮਾਨ ਦੀ ਢੁਆਈ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਹਨ ਟ੍ਰੈਕਿੰਗ ਸਿਸਟਮ ਉਪਕਰਣ ਨਹੀਂ ਲਗੇ ਹਨ।
ਇਸ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਵਿੱਚ, ਸੜਕ ਪਰਿਵਹਨ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਡ੍ਰਾਫਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ 15 ਫਰਵਰੀ, 2022 ਦੁਆਰਾ ਇਹ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿ ਖਤਰਨਾਕ ਜਾਂ ਜੋਖਿਮ ਕੁਦਰਤੀ ਦੇ ਸਮਾਨ ਦੀ ਢੁਆਈ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਹਰੇਕ ਮਾਲਵਾਹਕ ਵਾਹਨ ਨੂੰ ਆਟੋਮੋਟਿਵ ਉਦਯੋਗ ਮਾਨਕ (ਏਆਈਐੱਸ) 140 ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਵਾਹਨ ਟ੍ਰੈਕਿੰਗ ਸਿਸਟਮ ਉਪਕਰਣ ਨਾਲ ਲੈਸ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਤੋਂ ਤੀਹ ਦਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਅਤੇ ਸੁਝਾਅ ਦੇ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਗਜਟ ਅਧਿਸੂਚਨਾ ਦੇ ਲਈ ਲਿੰਕ ‘ਤੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ

Ministry of Road Transport & Highways
Draft Notification issued for Vehicle Tracking System Device
16 FEB 2022 2:07PM by PIB Delhi
It has been brought to the notice of the Ministry of Road Transport & Highways that vehicles, which are not under the ambit of national permit, carrying various gases, viz Argon, Nitrogen, Oxygen etc, and goods of dangerous or hazardous nature are not fitted with Vehicle Tracking System devices.
Accordingly, Ministry of Road and Transport and Highways, vide draft notification dated 15th February, 2022, has proposed that every goods carriage vehicle, carrying any dangerous or hazardous goods, shall be equipped with or fitted with a vehicle tracking system device as per Automotive Industry Standard(AIS) 140.
Comments and suggestions have been invited from stakeholders within a period of thirty days.
Click the link for the Gazette Notification