రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
వాహ‌న అనుగామి వ్య‌వ‌స్థ ప‌రిక‌రం కోసం ముసాయిదా నోటిఫికేష‌న్ జారీ
16 FEB 2022 2:07PM by PIB Hyderabad
జాతీయ ప‌ర్మిట్ ప‌రిధిలోని లేకుండా ప్ర‌మాద‌క‌ర‌మైన లేదా అపాయ‌క‌ర‌మైన స్వ‌భావం క‌లిగిన‌ ఆర్గాన్‌, నైట్రోజెన్‌, ఆక్సిజ‌న్ త‌దిత‌ర వాయువుల‌ను ర‌వాణా చేసే వాహ‌నాలలో వాహ‌న అనుగామి వ్య‌వ‌స్థ‌ల (ట్రాకింగ్ సిస్టం) ప‌రిక‌రాలను అమ‌ర్చ లేవని ర‌హ‌దారులు ర‌వాణా & హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ దృష్టికి తీసుకురావ‌డం జ‌రిగింది.
ఇందుకు అనుగుణంగా, ర‌హ‌దారులు, ర‌వాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ‌, 15 ఫిబ్ర‌వ‌రి, 2022న ముసాయిదా నోటిఫికేష‌న్ ద్వారా ప్ర‌మాద‌క‌ర‌మైన లేదా అపాయ‌క‌ర‌మైన వ‌స్తువుల‌ను ర‌వాణా చేసే ప్ర‌తి వాహ‌నానికీ ఆటోమేటివ్ ఇండ‌స్ట్రీ స్టాండ‌ర్డ్ (ఎఐఎస్‌) 140 కింద వాహ‌న అనుగామి వ్య‌వ‌స్థ ప‌రిక‌రాల అమ‌ర్చాల‌ని ప్ర‌తిపాదించింది.
భాగ‌స్వాములంద‌రి నుంచి ముప్పైరోజుల లోపు త‌మ వ్యాఖ్య‌ల‌ను, సూచ‌న‌ల‌ను చేయ‌వ‌ల‌సిందిగా ఆహ్వానించ‌డ‌మైంది.

Ministry of Road Transport & Highways
Draft Notification issued for Vehicle Tracking System Device
16 FEB 2022 2:07PM by PIB Delhi
It has been brought to the notice of the Ministry of Road Transport & Highways that vehicles, which are not under the ambit of national permit, carrying various gases, viz Argon, Nitrogen, Oxygen etc, and goods of dangerous or hazardous nature are not fitted with Vehicle Tracking System devices.
Accordingly, Ministry of Road and Transport and Highways, vide draft notification dated 15th February, 2022, has proposed that every goods carriage vehicle, carrying any dangerous or hazardous goods, shall be equipped with or fitted with a vehicle tracking system device as per Automotive Industry Standard(AIS) 140.
Comments and suggestions have been invited from stakeholders within a period of thirty days.
Click the link for the Gazette Notification