નવા અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રાલય
નવી અને નવીનીકરણીય ઊર્જા મંત્રાલય "આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ" ના ભાગ રૂપે પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા પર "નવી સીમાઓ" કાર્યક્રમનું આયોજન કરશે
પાવર અને MNRE મંત્રી વિદ્યાર્થીઓ અને થિંકટેંક સાથે વાર્તાલાપ કરશે
ઉદ્યોગ અગ્રણીઓ કે જેમણે તેમની એનર્જી કોમ્પેક્ટ્સ સબમિટ કરી છે તેમને સન્માનિત કરવામાં આવશે
મંત્રાલય રિન્યુએબલ એનર્જીના વિવિધ પાસાઓ પર વેબિનાર, ચર્ચાઓ અને ચિંતન બેઠકોનું આયોજન કરશે
15 FEB 2022 10:27AM by PIB Ahmedabad
નવી અને નવીનીકરણીય ઊર્જા મંત્રાલય આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવની ઉજવણીના ભાગ રૂપે "નવી સીમાઓ" નામના રિન્યુએબલ એનર્જી પર એક કાર્યક્રમનું આયોજન કરી રહ્યું છે. આ કાર્યક્રમ 16 ફેબ્રુઆરીથી 18 ફેબ્રુઆરી 2022 દરમિયાન યોજાશે.
કાર્યક્રમના ભાગરૂપે, મંત્રાલય 16 ફેબ્રુઆરી 2022ના રોજ વિજ્ઞાન ભવન ખાતે "ઈન્ડિયાઝ લીડરશીપ ઇન એનર્જી ટ્રાન્ઝિશન" થીમ પર ભૌતિક કાર્યક્રમનું આયોજન કરશે. કેન્દ્રીય ઊર્જા અને નવી અને પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા મંત્રી શ્રી આર.કે. સિંઘ અને નવી અને પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા રાજ્ય મંત્રી શ્રી ભગવંત ઢુબા વિશેષ વક્તવ્ય આપશે. "નાગરિક-કેન્દ્રીત એનર્જી ટ્રાન્ઝિશન - ઈન્ડિયાઝ સ્ટોરી" પર એક વીડિયો ચલાવવામાં આવશે, જેમાં એનર્જી કોમ્પેક્ટની મુખ્ય વિશેષતાઓ પણ સામેલ હશે. આ પછી કેન્દ્રીય ઊર્જા મંત્રી અને MNRE શ્રી આર. કે. સિંઘ સાથે વાર્તાલાપ ઉપરાંત વિદ્યાર્થીઓ અને થિંક ટેન્ક સાથે પ્રશ્ન અને જવાબનું સત્ર થશે. ઉદ્યોગ અગ્રણીઓ, જેમણે તેમની એનર્જી કોમ્પેક્ટ (EC) સબમિટ કરી છે, તેઓને મંત્રી અને રાજ્ય મંત્રી દ્વારા સન્માનિત કરવામાં આવશે. એનર્જી કોમ્પેક્ટ્સ (EC) પુસ્તિકાનું વિમોચન પણ એવોર્ડ કાર્યક્રમનો એક ભાગ છે.
મંત્રાલય 17 ફેબ્રુઆરી 2022 ના રોજ ત્રણ વેબિનારનું આયોજન કરશે, જેમ કે, “વુમન ઈન આરઈ-કોલ ફોર એક્શન”, “રોલ ઓફ આઈએસએ ઈન એનર્જી ટ્રાન્શીસન”, અને ક્લીન-ટેક સ્ટાર્ટ-અપ્સ એન્ડ ક્લાઈમેટ એન્ટરપ્રેન્યોર્સ ઈન પ્રોવાઈડીંગ ક્લીન એન્ડ એફોર્ડેબલ એનર્જી”.
18 ફેબ્રુઆરી 2022ના રોજ, કાર્યક્રમના છેલ્લા દિવસે, વર્ચ્યુઅલ પ્લેટફોર્મ પર "2070 સુધીમાં નેટ-ઝીરો કાર્બન ઉત્સર્જન હાંસલ કરવાના માર્ગમેપ" પર વિચાર-વિમર્શની બેઠક યોજાશે. કાર્યક્રમની શરૂઆત સ્વાગત પ્રવચન સાથે થશે અને DG, FICCI દ્વારા સંદર્ભ નક્કી કરવામાં આવશે, ત્યારબાદ માનનીય ઊર્જા અને NRE મંત્રી દ્વારા મુખ્ય વક્તવ્ય આપવામાં આવશે. NRE, MOP, MOEFCC, ભારતીય રેલવે, અગ્રણી પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા રાજ્યોના મુખ્ય સચિવો, જાહેર ક્ષેત્રના સાહસો (BEE, NTPC, SECI, PGCIL, વગેરે), ઉદ્યોગો અને અન્ય હિતધારકો(CEA, CERC, SERC, વગેરે) ને સાથે નેટ શૂન્ય ધ્યેય અને ઊર્જા સંક્રમણના માર્ગો હાંસલ કરવાના સંદર્ભમાં મુખ્ય મુદ્દાઓને સમજાવવા એક વિચાર-મંથન સત્ર હાથ ધરવામાં આવશે.

Ministry of New and Renewable Energy
Ministry of New and Renewable Energy to host “New Frontiers” program on Renewable Energy as part of "Azadi ka Amrit Mahotsav"
Power and MNRE Minister to interact with students and thinktank
Industry leaders who have submitted their Energy Compacts to be felicitated
Ministry to organize webinars, discussions, and contemplation meetings on various aspects of Renewable Energy
15 FEB 2022 10:27AM by PIB Delhi
The Ministry of New & Renewable Energy is conducting a program on Renewable Energy namely “New Frontiers” as part of Azadi ka Amrit Mahotsav celebrations. The program will be held from 16th February to 18th February 2022.
As part of the program, the Ministry will conduct a physical event on the topic titled, “India’s Leadership in Energy Transition” at Vigyan Bhawan on 16th February 2022. Union Minister for Power and New and Renewable Energy, Shri R.K. Singh and Minister of State for New and Renewable Energy, Shri Bhagwant Khuba will give special address. A video on “Citizen-Centric Energy Transition – The India Story”, including the highlights of Energy Compacts will be played. A conversation with the Union Minister for Power and MNRE Shri R.K Singh will be held thereafter along with a Q&A session with students and think tanks. Industry Leaders who have submitted their Energy Compacts (EC) will be felicitated by the Minister & Minister of State. The launch of the Energy Compacts (EC) booklet is also part of the felicitation program.
The Ministry will organize three webinars on 17th February 2022, namely, “Women in RE- Call for Action”, “Role of ISA in Energy Transition”, and “Role of clean-tech start-ups and climate entrepreneur in providing clean and affordable energy”.
On 18th February 2022, the final day of the program, a brainstorming meeting on Roadmap to achieve net-zero carbon emissions by 2070” will be organized on a virtual platform. The program will begin with a Welcome address and setting the context by Director General of FICCI, followed by a Keynote Address by Hon’ble Minister of Power and NRE. A brainstorming session will be conducted involving the MNRE, MOP, MOEFCC, Indian Railways, Principal Secretaries from leading renewable energy States, Public Sector Enterprises (BEE, NTPC, SECI, PGCIL, etc.), Industry and other stakeholders (CEA, CERC, SERC, etc.) to understand key issues in respect of achieving the net zero goal and pathways for energy transition.