ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮੀਡੀਆ ਵੰਨ ਚੈਨਲ ਨੂੰ ਅੱਪਲਿੰਕ ਅਤੇ ਡਾਊਨਲਿੰਕ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਨੂੰ ਰੱਦ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਆਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਕੇਰਲ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ
08 FEB 2022 2:33PM by PIB Chandigarh
ਕੇਰਲ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਨੇ ਅੱਜ ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਮੀਡੀਆ ਵੰਨ ਨਿਊਜ਼ ਐਂਡ ਕਰੰਟ ਅਫੇਅਰਸ ਚੈਨਲ ਨੂੰ ਅੱਪਲਿੰਕ ਅਤੇ ਡਾਊਨਲਿੰਕ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਨੂੰ ਰੱਦ ਕਰਨ ਦੇ ਆਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਿਆ ਹੈ। ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਇਸ ਚੈਨਲ ਨੂੰ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਕਲੀਅਰੈਂਸ ਦੇਣ ਦੇ ਇਨਕਾਰ ਕਰਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਚੈਨਲ 'ਤੇ ਇਹ ਪਾਬੰਦੀ ਲਗਾਈ ਗਈ ਸੀ।
ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਆਦੇਸ਼ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਰਿੱਟ ਪਟੀਸ਼ਨ ਨੂੰ ਖਾਰਜ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਅਦਾਲਤ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਕਲੀਅਰੈਂਸ ਤੋਂ ਇਨਕਾਰ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਇਨਪੁਟਸ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਸੀ ਜੋ ਚੈਨਲ ਨੂੰ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਕਲੀਅਰੈਂਸ ਤੋਂ ਇਨਕਾਰ ਕਰਨ ਨੂੰ ਸਹੀ ਠਹਿਰਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 31 ਜਨਵਰੀ, 2022 ਨੂੰ ਮੀਡੀਆ ਵੰਨ ਚੈਨਲ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਕੰਪਨੀ ਮੈਸਰਜ਼ ਮਾਧਿਅਮ ਬ੍ਰੌਡਕਾਸਟਿੰਗ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀ ਅਪਲਿੰਕ ਅਤੇ ਡਾਊਨਲਿੰਕ ਦੀ ਆਗਿਆ ਨੂੰ ਰੱਦ ਕਰਨ ਦਾ ਆਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਆਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਚੈਨਲ ਦਾ ਨਾਮ ਵੀ ਮਨਜ਼ੂਰਸ਼ੁਦਾ ਚੈਨਲਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਤੋਂ ਹਟਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਚੈਨਲ ਨੂੰ 30.9.2011 ਨੂੰ 29.09.2021 ਤੱਕ ਦੀ ਮਿਆਦ ਲਈ ਅੱਪਲਿੰਕ ਅਤੇ ਡਾਊਨਲਿੰਕ ਕਰਨ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ।

Ministry of Information & Broadcasting
Ministry of I&B Order on Revocation of Uplink and Downlink Permission to Media One Channel Upheld by Kerala High Court
08 FEB 2022 2:33PM by PIB Delhi
The Kerala High Court has today upheld the revocation of uplink and downlink permission to Media One News and Current Affairs Channel by Ministry of Information and Broadcasting. The restriction was placed on the Channel after Ministry of Home Affairs denied security clearance to the channel.
Dismissing the writ petition against the Ministry of Information and Broadcasting order, the Court noted that the denial of clearance by Ministry of Home Affairs was based on intelligence inputs which justify denial of security clearance to the channel.
Ministry of Information and Broadcasting had on 31st January, 2022 issued the order revoking the uplink and downlink permission granted to M/s Madhyamam Broadcasting Limited which operates Media One channel. The order had also removed the name of the channel from list of permitted channels.
The channel was earlier granted permission to uplink and downlink the channel on 30.9.2011 for a period till 29.09.2021.