ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮೀಡಿಯಾ ಒನ್ ಚಾನೆಲ್‌ನ ಅಪ್‌ಲಿಂಕ್ ಮತ್ತು ಡೌನ್‌ಲಿಂಕ್ ಅನುಮತಿಯನ್ನು ರದ್ದುಪಡಿಸಿದ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಆದೇಶವನ್ನು ಎತ್ತಿಹಿಡಿದ ಕೇರಳ ಹೈಕೋರ್ಟ್
08 FEB 2022 2:33PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯವು ಮೀಡಿಯಾ ಒನ್ ಸುದ್ದಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಚಲಿತ ವಿದ್ಯಮಾನ ಚಾನೆಲ್‌ಗೆ ಅಪ್‌ಲಿಂಕ್ ಮತ್ತು ಡೌನ್‌ಲಿಂಕ್ ಅನುಮತಿಯನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸಿರುವುದನ್ನು ಕೇರಳ ಹೈಕೋರ್ಟ್ ಇಂದು ಎತ್ತಿಹಿಡಿದಿದೆ. ಗೃಹ ಸಚಿವಾಲಯವು ಚಾನೆಲ್‌ಗೆ ಭದ್ರತಾ ಅನುಮತಿಯನ್ನು ನಿರಾಕರಿಸಿದ ನಂತರ ಚಾನೆಲ್‌ಗೆ ನಿರ್ಬಂಧವನ್ನು ವಿಧಿಸಲಾಗಿದೆ.
ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಆದೇಶದ ವಿರುದ್ಧದ ರಿಟ್ ಅರ್ಜಿಯನ್ನು ವಜಾಗೊಳಿಸಿದ ನ್ಯಾಯಾಲಯವು, ಚಾನೆಲ್‌ಗೆ ಗೃಹ ಸಚಿವಾಲಯದ ಭದ್ರತಾ ಅನುಮತಿ ನಿರಾಕರಣೆಯು ಗುಪ್ತಚರ ಮಾಹಿತಿಗಳನ್ನು ಆಧರಿಸಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದೆ.
ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯವು 2022 ರ ಜನವರಿ 31 ರಂದು ಮೀಡಿಯಾ ಒನ್ ಚಾನೆಲ್ ಅನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವ M/s ಮಾಧ್ಯಮಮ್ ಬ್ರಾಡ್‌ಕಾಸ್ಟಿಂಗ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್‌ಗೆ ನೀಡಲಾದ ಅಪ್‌ಲಿಂಕ್ ಮತ್ತು ಡೌನ್‌ಲಿಂಕ್ ಅನುಮತಿಯನ್ನು ಹಿಂತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಆದೇಶವನ್ನು ಹೊರಡಿಸಿದೆ. ಈ ಆದೇಶವು ಅನುಮತಿ ನೀಡಲಾದ ಚಾನಲ್‌ಗಳ ಪಟ್ಟಿಯಿಂದ ಮೀಡಿಯಾ ಒನ್ ಚಾನಲ್‌ನ ಹೆಸರನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿದೆ.
30.9.2011 ರಂದು 29.09.2021 ರವರೆಗೆ ಅಪ್‌ಲಿಂಕ್ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಡೌನ್‌ಲಿಂಕ್ ಮಾಡಲು ಚಾನೆಲ್‌ಗೆ ಈ ಹಿಂದೆ ಅನುಮತಿ ನೀಡಲಾಗಿತ್ತು.

Ministry of Information & Broadcasting
Ministry of I&B Order on Revocation of Uplink and Downlink Permission to Media One Channel Upheld by Kerala High Court
08 FEB 2022 2:33PM by PIB Delhi
The Kerala High Court has today upheld the revocation of uplink and downlink permission to Media One News and Current Affairs Channel by Ministry of Information and Broadcasting. The restriction was placed on the Channel after Ministry of Home Affairs denied security clearance to the channel.
Dismissing the writ petition against the Ministry of Information and Broadcasting order, the Court noted that the denial of clearance by Ministry of Home Affairs was based on intelligence inputs which justify denial of security clearance to the channel.
Ministry of Information and Broadcasting had on 31st January, 2022 issued the order revoking the uplink and downlink permission granted to M/s Madhyamam Broadcasting Limited which operates Media One channel. The order had also removed the name of the channel from list of permitted channels.
The channel was earlier granted permission to uplink and downlink the channel on 30.9.2011 for a period till 29.09.2021.