Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 170.21 Cr
More than 55.78 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 96.46%
67,597 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 9,94,891
Weekly Positivity Rate is presently at 8.30%
08 FEB 2022 9:30AM by PIB Delhi
With the administration of more than 55.78 lakh Doses (55,78,297) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 170.21 Cr (1,70,21,72,615) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,89,63,092 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,98,100
2nd Dose
99,07,584
Precaution Dose
37,00,573
FLWs
1st Dose
1,84,02,343
2nd Dose
1,73,29,337
Precaution Dose
48,84,424
Age Group 15-18 years
1st Dose
4,99,87,314
2nd Dose
75,90,456
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,55,09,057
2nd Dose
41,79,67,945
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,11,27,430
2nd Dose
17,44,55,783
Over 60 years
1st Dose
12,54,87,208
2nd Dose
10,86,83,344
Precaution Dose
67,41,717
Precaution Dose
1,53,26,714
Total
1,70,21,72,615
1,80,456 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,08,40,658.
Consequently, India’s recovery rate stands at 96.46%.
67,597 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 9,94,891. Active cases constitute 2.35% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 13,46,534 tests being conducted. India has so far conducted over 74.29 Cr (74,29,08,121) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 8.30% and the Daily Positivity rate is reported to be 5.02%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 170.21કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 55.78 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 96.46%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 67,597 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 9,94,891
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 8.30%
08 FEB 2022 9:30AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 55.78 લાખ ( 55,78,297) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 170.21 કરોડ (1,70,21,72,615)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે.
જે 1,88,18,564 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,98,100
બીજો ડોઝ
99,07,584
Precaution Dose
37,00,573
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,02,343
બીજો ડોઝ
1,73,29,337
સાવચેતી ડોઝ
48,84,424
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,99,87,314
બીજો ડોઝ
75,90,456
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
54,55,09,057
બીજો ડોઝ
41,79,67,945
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,11,27,430
બીજો ડોઝ
17,44,55,783
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,54,87,208
બીજો ડોઝ
10,86,83,344
સાવચેતી ડોઝ
67,41,717
સાવચેતી ડોઝ
1,53,26,714
કુલ
1,70,21,72,615
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 4,08,40,658 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 1,80,456 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 96.46% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 67,597 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 9,94,891. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 2.35% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 13,46,534 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 74.29 કરોડથી વધારે (74,29,08,121) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 8.30% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 5.02% નોંધાયો છે.