ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਪਲੇਅਬੈਕ ਗਾਇਕਾ ਭਾਰਤ ਰਤਨ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਲਤਾ ਮੰਗੇਸ਼ਕਰ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ 'ਤੇ ਸੋਗ ਪ੍ਰਗਟਾਇਆ
ਸੁਰ ਅਤੇ ਸੰਗੀਤ ਦੀ ਪੂਰਕ ਲਤਾ ਦੀਦੀ ਨੇ ਆਪਣੀ ਸੁਰ ਸਾਧਨਾ ਅਤੇ ਮਨਮੋਹਕ ਆਵਾਜ਼ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੀ ਨਹੀਂ ਬਲਕਿ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਹਰ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਸੰਗੀਤ ਦੀ ਮਿਠਾਸ ਨਾਲ ਭਰਿਆ
ਸੰਗੀਤ ਜਗਤ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਸ਼ਬਦਾਂ ਵਿੱਚ ਬਿਆਨ ਕਰਨਾ ਸੰਭਵ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣਾ ਮੇਰੇ ਲਈ ਨਿਜੀ ਘਾਟਾ ਹੈ
ਮੈਂ ਆਪਣੇ-ਆਪ ਨੂੰ ਭਾਗਸ਼ਾਲੀ ਸਮਝਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਮੈਨੂੰ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ 'ਤੇ ਲਤਾ ਦੀਦੀ ਦਾ ਸਨੇਹ ਅਤੇ ਅਸ਼ੀਰਵਾਦ ਮਿਲਦਾ ਰਿਹਾ
ਆਪਣੇ ਬੇਮਿਸਾਲ ਦੇਸ਼ ਪ੍ਰੇਮ, ਮਿੱਠੀ ਬੋਲੀ ਅਤੇ ਕੋਮਲਤਾ ਦੇ ਨਾਲ, ਉਹ ਹਮੇਸ਼ਾ ਸਾਡੇ ਦਰਮਿਆਨ ਹਮੇਸ਼ਾ ਰਹਿਣਗੇ, ਮੈਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਅਤੇ ਅਣਗਿਣਤ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਕਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀ ਸੰਵੇਦਨਾ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦਾ ਹਾਂ
06 FEB 2022 1:28PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਪਲੇਅਬੈਕ ਗਾਇਕਾ ਭਾਰਤ ਰਤਨ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਲਤਾ ਮੰਗੇਸ਼ਕਰ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ 'ਤੇ ਸੋਗ ਪ੍ਰਗਟਾਇਆ ਹੈ।
ਆਪਣੇ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ “ਸੁਰ ਅਤੇ ਸੰਗੀਤ ਦੀ ਪੂਰਕ ਲਤਾ ਦੀਦੀ ਨੇ ਆਪਣੀ ਸੁਰ ਸਾਧਨਾ ਅਤੇ ਮਨਮੋਹਕ ਆਵਾਜ਼ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੀ ਨਹੀਂ ਬਲਕਿ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਹਰ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਸੰਗੀਤ ਦੀ ਮਿਠਾਸ ਨਾਲ ਭਰਿਆ ਹੈ। ਸੰਗੀਤ ਜਗਤ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਸ਼ਬਦਾਂ ਵਿੱਚ ਬਿਆਨ ਕਰਨਾ ਸੰਭਵ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਮੇਰੇ ਲਈ ਨਿਜੀ ਘਾਟਾ ਹੈ।''
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੈਂ ਆਪਣੇ-ਆਪ ਨੂੰ ਭਾਗਸ਼ਾਲੀ ਸਮਝਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਮੈਨੂੰ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ 'ਤੇ ਲਤਾ ਦੀਦੀ ਦਾ ਸਨੇਹ ਅਤੇ ਅਸ਼ੀਰਵਾਦ ਮਿਲਦਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਆਪਣੇ ਬੇਮਿਸਾਲ ਦੇਸ਼ ਪ੍ਰੇਮ, ਮਿੱਠੀ ਬੋਲੀ ਅਤੇ ਕੋਮਲਤਾ ਨਾਲ ਉਹ ਹਮੇਸ਼ਾ ਸਾਡੇ ਦਰਮਿਆਨ ਰਹਿਣਗੇ। ਮੈਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਅਤੇ ਅਣਗਿਣਤ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਕਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਸੰਵੇਦਨਾ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਓਮ ਸ਼ਾਂਤੀ ਸ਼ਾਂਤੀ।"

Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah condoles the demise of famous playback singer Bharat Ratna Sushree Lata Mangeshkar
A synonym of melody and music, Lata Didi, with her melodious and mesmerizing voice, brought joy to the lives of every generation, not only in India, but also throughout the world
It is not possible to put into words her contribution to the music world, her death is a personal loss for me
I consider myself fortunate that from time to time I received the affection and blessings of Lata Didi
With her incomparable patriotism, gentle and sweet speech, she will always be amongst us; I express my condolences to her family and innumerable fans
06 FEB 2022 1:28PM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah has condoled the passing away of famous playback singer, Bharat Ratna Sushree Lata Mangeshkar.
In his tweets, Shri Amit Shah said that “A synonym of melody and music, Lata Didi, with her melodious and mesmerizing voice, brought joy to the lives of every generation, not only in India, but also throughout the world. It is not possible to put into words her contribution to the music world, her death is a personal loss for me.”
The Union Home Minister said that “I consider myself fortunate that from time to time I received the affection and blessings of Lata Didi. With her incomparable patriotism, gentle and sweet speech, she will always be amongst us; I express my condolences to her family and innumerable fans.”