गृह मंत्रालय
प्रसिद्ध गायिका भारतरत्न लता मंगेशकर यांच्या निधनाबद्दल केंद्रीय गृह आणि सहकारमंत्री अमित शाह यांच्याकडून दुःख व्यक्त
स्वरमाधुर्य आणि संगीत यांचे दुसरे नाव म्हणजे लता दीदी यांनी त्यांच्या अतिशय मधुर आणि मंत्रमुग्ध करणाऱ्या आवाजाने प्रत्येक पिढीच्या जीवनात आनंद फुलवला, केवळ भारतातीलच नव्हे तर जगभरातही त्यांच्या आवाजाची मोहिनी
लता दीदींकडून मला वेळोवेळी मिळालेला स्नेह आणि जिव्हाळा यामुळे मी स्वतःला भाग्यवान समजतो
त्यांची अतुलनीय देशभक्ती, मृदू आणि मधुर वाणी यांनी त्या नेहमीच आपल्यात राहतील, त्यांचे कुटुंबीय आणि असंख्य चाहत्यांप्रती मी दुःख व्यक्त करतो
06 FEB 2022 3:13PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 6 फेब्रुवारी 2022
केंद्रीय गृह आणि सहकारमंत्री अमित शाह यांनी प्रसिद्ध गायिका भारतरत्न लता मंगेशकर यांच्या निधनाबद्दल दुःख व्यक्त केलं आहे. लता दीदी यांनी त्यांच्या अतिशय मधुर आणि मंत्रमुग्ध करणाऱ्या आवाजाने प्रत्येक पिढीच्या जीवनात आनंद फुलवला. केवळ भारतातीलच नव्हे तर जगभरातही त्यांच्या आवाजाची मोहिनी होती, असे अमित शाह यांनी ट्वीट केले आहे. संगीत विश्वात त्यांच्या योगदानाचे शब्दात वर्णन करणे शक्य नाही, त्यांचे निधनाने माझी वैयक्तिक हानी झाली आहे, असे त्यांनी म्हटले आहे. लता दीदींकडून मला वेळोवेळी मिळालेला स्नेह आणि जिव्हाळा यामुळे मी स्वतःला भाग्यवान समजतो, असे केंद्रीय गृहमंत्र्यांनी सांगितले. त्यांची अतुलनीय देशभक्ती, मृदू आणि मधुर वाणी यांनी त्या नेहमीच आपल्यात राहतील, असे ते म्हणाले. त्यांचे कुटुंबीय आणि असंख्य चाहत्यांरप्रती मी दुःख व्यक्त करत आहे, असे त्यांनी आपल्या शोकसंदेशात म्हटले आहे.

Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah condoles the demise of famous playback singer Bharat Ratna Sushree Lata Mangeshkar
A synonym of melody and music, Lata Didi, with her melodious and mesmerizing voice, brought joy to the lives of every generation, not only in India, but also throughout the world
It is not possible to put into words her contribution to the music world, her death is a personal loss for me
I consider myself fortunate that from time to time I received the affection and blessings of Lata Didi
With her incomparable patriotism, gentle and sweet speech, she will always be amongst us; I express my condolences to her family and innumerable fans
06 FEB 2022 1:28PM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah has condoled the passing away of famous playback singer, Bharat Ratna Sushree Lata Mangeshkar.
In his tweets, Shri Amit Shah said that “A synonym of melody and music, Lata Didi, with her melodious and mesmerizing voice, brought joy to the lives of every generation, not only in India, but also throughout the world. It is not possible to put into words her contribution to the music world, her death is a personal loss for me.”
The Union Home Minister said that “I consider myself fortunate that from time to time I received the affection and blessings of Lata Didi. With her incomparable patriotism, gentle and sweet speech, she will always be amongst us; I express my condolences to her family and innumerable fans.”