ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਵਲ ਆਟੋਮੈਟਿਡ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਲਾਜ਼ਮੀ ਫਿਟਨੈਸ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਡ੍ਰਾਫਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
04 FEB 2022 12:15PM by PIB Chandigarh
ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਲਾਜ਼ਮੀ ਫਿਟਨੈਸ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਵਿਚਾਰ ਲਈ ਡ੍ਰਾਫਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਫਿਟਨੈਸ ਕੇਵਲ ਅਜਿਹੇ ਆਟੋਮੈਟਿਡ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਸਕਦੇ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਆਟੋਮੈਟਿਡ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੀ ਮਾਨਤਾ, ਰੈਗਲੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਕੰਟਰੋਲ ਦੇ ਨਿਯਮ 175 ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਪੰਜੀਕ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ-
1. ਭਾਰੀ ਮਾਲ ਵਾਹਨਾਂ/ਭਾਰਤੀ ਯਾਤਰੀ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਲਈ 01 ਅਪ੍ਰੈਲ 2023 ਤੱਕ ਪ੍ਰਭਾਵੀ, ਅਤੇ
2. ਮੱਧਮ ਮਾਲ ਵਾਹਨਾਂ/ ਮੱਧਮ ਯਾਤਰੀ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨਾਂ ਅਤੇ ਹਲਕੇ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨਾਂ (ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ) ਲਈ 01 ਜੂਨ 2024 ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ।
Click here to see Draft notification
ਡ੍ਰਾਫਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਦੇਖਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿਕ ਕਰੋ

Ministry of Road Transport & Highways
Draft notification issued regarding mandatory fitness of vehicles only through an Automated Testing Station
04 FEB 2022 12:15PM by PIB Delhi
Draft notification has been issued by Ministry of Road Transport and Highways for public comments regarding mandatory fitness of vehicles only through an Automated Testing Station registered in accordance with the rule 175 for recognition, regulation and control of automated testing station as under –
(i) For Heavy Goods Vehicles/Heavy Passenger Motor Vehicles with effect from 01st April 2023 onwards, and
(ii) for Medium Goods Vehicles/Medium Passenger Motor Vehicles and Light Motor vehicles (Transport) with effect from 01st June 2024 onwards.
Click here to see Draft notification