रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
केवळ स्वयंचलित चाचणी केंद्रांव्दारे वाहनांच्या तंदुरुस्तीबाबत अनिवार्य असलेल्या चाचणी संदर्भात मसुदा अधिसूचना जारी
04 FEB 2022 4:51PM by PIB Mumbai
वाहनांच्या अनिवार्य तंदुरुस्ती बाबतचा मसुदा अधिसूचना रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाने सर्वसामान्यांच्या विचारार्थ जारी केली आहे. ही तंदुरुस्ती अशा स्वयंचलित चाचणी केंद्राद्वारेच मिळू शकते जी स्वयंचलित चाचणी केंद्र मान्यता, नियमन आणि नियंत्रणाच्या नियम 175 नुसार नोंदणीकृत आहे -
(i) 01 एप्रिल 2023 पासून अवजड मालवाहू वाहने/जड प्रवासी मोटार वाहनांसाठी, आणि
(ii) 01 जून 2024 पासून मध्यम वजनाची मालवाहू वाहने/मध्यम प्रवासी मोटार वाहने आणि हलकी मोटार वाहने (वाहतूक) साठी लागू होईल.
मसुदा अधिसूचना पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा

Ministry of Road Transport & Highways
Draft notification issued regarding mandatory fitness of vehicles only through an Automated Testing Station
04 FEB 2022 12:15PM by PIB Delhi
Draft notification has been issued by Ministry of Road Transport and Highways for public comments regarding mandatory fitness of vehicles only through an Automated Testing Station registered in accordance with the rule 175 for recognition, regulation and control of automated testing station as under –
(i) For Heavy Goods Vehicles/Heavy Passenger Motor Vehicles with effect from 01st April 2023 onwards, and
(ii) for Medium Goods Vehicles/Medium Passenger Motor Vehicles and Light Motor vehicles (Transport) with effect from 01st June 2024 onwards.
Click here to see Draft notification