ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఎయిర్ఇండియా యాజమాన్యత వ్యూహాత్మక బదిలీ పూర్తయింది
నీలాచల్ఇస్పాత్ నిగమ్ లిమిటెడ్ కోసం వ్యూహాత్మక భాగస్వామి ఎంపిక చేయబడింది
ఎల్‌ఐసి పబ్లిక్ ఇష్యూ త్వరలో రానుంది
నేషనల్బ్యాంక్ ఫర్ ఇన్ ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఫైనాన్సింగ్ అండ్ డెవలప్ మెంట్ (ఎన్ఎబిఎఫ్ఐడి)మరియు నేషనల్ అసెట్ రీకన్ స్ట్రక్షన్ కంపెనీ తమ పనిని ప్రారంభించాయి
కంపెనీలమూసివేత ప్రక్రియను వేగవంతం చేయడానికి సెంటర్ ఫర్ ప్రాసెసింగ్ యాక్సిలరేటెడ్కార్పొరేట్ ఎగ్జిట్ (సి-పేస్) ఏర్పాటు చేయబడుతుంది
పరిష్కారప్రక్రియ సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించడం కొరకు ఐబిసికి సవరణలు
01 FEB 2022 1:01PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఆర్థిక, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ ఈ రోజు పార్లమెంటులో కేంద్ర బడ్జెట్ 2022-23ను సమర్పిస్తూ, "నూతన పబ్లిక్ సెక్టార్ ఎంటర్‌ప్రైజ్ విధానం అమలు కై ఎయిర్ ఇండియా యాజమాన్యాన్ని వ్యూహాత్మకంగా బదిలీ చేయడం పూర్తయిందని తెలిపారు. ఎన్ఐఎన్ఎల్ (నీలాచల్ ఇస్పాత్ నిగమ్ లిమిటెడ్) వ్యూహాత్మక భాగస్వామిని ఎంపిక చేసినట్లు కేంద్ర మంత్రి తెలిపారు.. ఇది కాకుండా, ఎల్‌ఐసి పబ్లిక్ ఇష్యూ త్వరలో జరగనుందని, ఇతరులకు సంబంధించిన ప్రక్రియలు కూడా 2022-23 సంవత్సరంలో ప్రారంభం కావచ్చని మంత్రి తెలిపారు.
నేషనల్ బ్యాంక్ ఫర్ ఫైనాన్సింగ్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ (NaBFID) మరియు నేషనల్ అసెట్ రీకన్‌స్ట్రక్షన్ కంపెనీ తమ కార్యకలాపాలను ప్రారంభించాయని శ్రీమతి సీతారామన్ తెలిపారు.
వేగవంతమైన కార్పొరేట్ నిష్క్రమణ
కొత్త కంపెనీల వేగవంతమైన రిజిస్ట్రేషన్ కోసం అనేక ఐటి ఆధారిత వ్యవస్థలను ఏర్పాటు చేసినట్లు శ్రీమతి సీతారామన్ పేర్కొన్నారు. ప్రస్తుతం అవసరమైన 2 సంవత్సరాల నుంచి 6 నెలల కంటే తక్కువ కాలం వరకు ఈ కంపెనీల స్వచ్ఛంద ముగింపు ను సులభతరం, వేగవంతం చేయడానికి ప్రాసెస్ రీ ఇంజనీరింగ్ తో ఇప్పుడు సెంటర్ ఫర్ ప్రాసెసింగ్ యాక్సిలరేటెడ్ కార్పొరేట్ ఎగ్జిట్ (సి-పేస్)ను ఏర్పాటు చేయనున్నట్లు ఆమె తెలిపారు.
దివాలా మరియు దివాలా కోడ్
దివాలా మరియు దివాలా కోడ్‌లో పరిష్కార ప్రక్రియ యొక్క మెరుగైన సమర్థత కోసం మరియు సరిహద్దు దివాలా పరిష్కారాన్ని సులభతరం చేయడం కోసం అవసరమైన సవరణలు చేయనున్నట్లు ఆర్థిక మంత్రి తెలిపారు.

Ministry of Finance
STRATEGIC TRANSFER OF OWNERSHIP OF AIR INDIA COMPLETED
STRATEGIC PARTNER FOR NEELANCHAL ISPAT NIGAM LIMITED SELECTED
PUBLIC ISSUE OF THE LIC EXPECTED SHORTLY
NATIONAL BANK FOR FINANCING INFRASTRUCTURE AND DEVELOPMENT & NATIONAL ASSET
RECONSTRUCTION COMPANY COMMENCED THEIR ACTIVITIES
CENTRE FOR PROCESSING ACCELERATED CORPORATE EXIT (C-PACE) TO BE ESTABLISHED TO QUICKEN WINDING-UP OF COMPANIES
AMENDMENTS IN IBC TO ENHANCE EFFICACY OF THE RESOLUTION PROCESS
01 FEB 2022 1:01PM by PIB Delhi
“Towards implementation of the new Public Sector Enterprise policy, the strategic transfer of ownership of Air India has been completed”, said the Union Minister for Finance and Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman, while presenting the Union Budget for 2022-23, in Parliament today. She further said that the strategic partner for NINL (Neelanchal Ispat Nigam Limited) had been selected. Also, the public issue of the LIC was expected shortly. Others too are in the process for 2022-23.
Smt. Sitharaman further said that the National Bank for Financing Infrastructure and Development (NaBFID) and National Asset Reconstruction Company had commenced their activities.
Accelerated Corporate Exit
Smt. Sitharaman stated that several IT-based systems had been established for accelerated registration of new companies. She said that now the Centre for Processing Accelerated Corporate Exit (C-PACE) with process re-engineering, would be established to facilitate and speed up the voluntary winding-up of these companies from the currently required 2 years to less than 6 months.
Insolvency and Bankruptcy Code
The Finance Minister further stated that necessary amendments in the Insolvency and Bankruptcy Code would be carried out to enhance the efficacy of the resolution process and facilitate cross border insolvency resolution.