ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਦਾ ਕੁੱਲ ਅੰਕੜਾ 164.44 ਕਰੋੜ ਦੇ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚਿਆ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 57 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
ਮੌਜੂਦਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 93.60% ਹੈ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 2,51,209 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ 21,05,611
ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 17.47%
28 JAN 2022 9:27AM by PIB Chandigarh
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 57 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ (57,35,692) ਕੋਵਿਡ ਰੋਧੀ ਟੀਕੇ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਵਧ ਕੇ 164.44 ਕਰੋੜ ਤੋਂ (1,64,44,73,216) ਅਧਿਕ ਹੋ ਗਈ।
ਇਹ ਉਪਲਬਧੀ 1,79,63,318 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸੰਚਿਤ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦਾ ਪੂਰਾ ਬਿਓਰਾ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਸੰਚਿਤ ਵੈਕਸੀਨ ਡੋਜ਼ ਕਵਰੇਜ
ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,03,94,126
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
98,43,955
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
30,80,268
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,83,93,178
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1,71,87,122
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
32,72,230
15 ਤੋਂ 18 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
4,43,89,137
18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
53,79,34,926
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
39,72,72,807
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
19,97,31,083
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
16,90,68,145
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
12,44,86,134
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
10,54,31,161
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
39,88,944
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
1,03,41,442
Total ਕੁੱਲ
1,64,44,73,216
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਟ 3,47,443 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਨਾਲ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ (ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ), ਜੋ ਇਸ ਸਮੇਂ 3,80,24,771 ਹੈ।
ਇਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 93.60% ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 2,51,209 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸੰਖਿਆ 21,05,611 ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਕੇਵਲ 5.18% ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ 15,82,307 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 72.37 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ (72,37,48,555) ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਈ ਗਈ ਹੈ, ਸਪਤਾਹਿਕ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਦਰ 17.47% ਹੈ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਦਰ 15.88% ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 164.44 cr
More than 57 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 93.60%
2,51,209 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 21,05,611
Weekly Positivity Rate is presently at 17.47%
28 JAN 2022 9:27AM by PIB Delhi
With the administration of more than 57 lakh Doses (57,35,692) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 164.44 Cr (1,64,44,73,216) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,79,63,318 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,94,126
2nd Dose
98,43,955
Precaution Dose
30,80,268
FLWs
1st Dose
1,83,93,178
2nd Dose
1,71,87,122
Precaution Dose
32,72,230
Age Group 15-18 years
1st Dose
4,43,89,137
Age Group 18-44 years
1st Dose
53,79,34,926
2nd Dose
39,72,72,807
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,97,31,083
2nd Dose
16,90,68,145
Over 60 years
1st Dose
12,44,86,134
2nd Dose
10,54,31,161
Precaution Dose
39,88,944
Precaution Dose
1,03,41,442
Total
1,64,44,73,216
3,47,443 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,80,24,771.
Consequently, India’s recovery rate stands at 93.60%.
2,51,209 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 21,05,611. Active cases constitute 5.18% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 15,82,307 tests being conducted. India has so far conducted over 72.37 Cr (72,37,48,555) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 17.47% and the Daily Positivity rate also reported to be 15.88%.