સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 164.44 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 57 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 93.60%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,51,209 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (21,05,611)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (17.47%)
28 JAN 2022 9:27AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 57 લાખ ( 57,35,692) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 164.44 કરોડ (1,64,44,73,216)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે.
જે 1,79,63,318 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,94,126
બીજો ડોઝ
98,43,955
Precaution Dose
30,80,268
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,93,178
બીજો ડોઝ
1,71,87,122
સાવચેતી ડોઝ
32,72,230
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,43,89,137
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
53,79,34,926
બીજો ડોઝ
39,72,72,807
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,97,31,083
બીજો ડોઝ
16,90,68,145
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,44,86,134
બીજો ડોઝ
10,54,31,161
સાવચેતી ડોઝ
39,88,944
સાવચેતી ડોઝ
1,03,41,442
કુલ
1,64,44,73,216
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,80,24,771 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 3,47,443 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 93.60% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 2,51,209 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 21,05,611. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 5.18% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 15,82,307 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 72.37 કરોડથી વધારે (72,37,48,555) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 17.47% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 15.88% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 164.44 cr
More than 57 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 93.60%
2,51,209 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 21,05,611
Weekly Positivity Rate is presently at 17.47%
28 JAN 2022 9:27AM by PIB Delhi
With the administration of more than 57 lakh Doses (57,35,692) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 164.44 Cr (1,64,44,73,216) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,79,63,318 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,94,126
2nd Dose
98,43,955
Precaution Dose
30,80,268
FLWs
1st Dose
1,83,93,178
2nd Dose
1,71,87,122
Precaution Dose
32,72,230
Age Group 15-18 years
1st Dose
4,43,89,137
Age Group 18-44 years
1st Dose
53,79,34,926
2nd Dose
39,72,72,807
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,97,31,083
2nd Dose
16,90,68,145
Over 60 years
1st Dose
12,44,86,134
2nd Dose
10,54,31,161
Precaution Dose
39,88,944
Precaution Dose
1,03,41,442
Total
1,64,44,73,216
3,47,443 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,80,24,771.
Consequently, India’s recovery rate stands at 93.60%.
2,51,209 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 21,05,611. Active cases constitute 5.18% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 15,82,307 tests being conducted. India has so far conducted over 72.37 Cr (72,37,48,555) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 17.47% and the Daily Positivity rate also reported to be 15.88%.