Ministry of Defence
BrahMos supersonic cruise missile, with enhanced capability, successfully test-fired off Odisha coast
20 JAN 2022 3:42PM by PIB Delhi
BrahMos supersonic cruise missile, with increased indigenous content and improved performance, was successfully test-fired from Integrated Test Range, Chandipur off the coast of Odisha at 1030 hrs on January 20, 2022. The launch was conducted by Brahmos Aerospace in close coordination with the teams of Defence Research and Development Organisation (DRDO). In this text-book flight, the missile followed the predicted trajectory meeting all mission objectives.
The flight test is a major milestone in the way forward for BrahMos programme. The highly manouverable missile cruised at supersonic speed for its maximum range and all mission objectives were met. The missile was equipped with the advanced indigenous technologies and followed a modified optimal trajectory for enhanced efficiency and improved performance. The missile with the modified control system has been fine tuned to achieve an enhanced capability. This flight test was monitored by all the sensors of the range instrumentation including telemetry, radar and electro-optical tracking systems deployed across the eastern coast and the down range ships.
Teams from DRDO and NPOM, Russia participated in the test. BrahMos Aerospace, the joint venture between DRDO and NPOM, Russia, has been continuously upgrading the powerful, highly versatile BrahMos to increase its effectiveness and lethality against sea and land targets. BrahMos is the potent missile weapon system already inducted into the Armed Forces.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has complimented the Brahmos, DRDO teams and industry for the successful flight test.
Secretary, Department of Defence R&D and Chairman DRDO Dr G Satheesh Reddy appreciated the scientists and engineers for continuously putting efforts to maximise the weapon systems efficiency and more focus on indigenous content. Director General, BrahMos Shri Atul D Rane congratulated the joint teams of NPOM, Russia and DRDO teams involved in the test.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఒడిషా తీరం నుంచి పెరిగిన సామ‌ర్ధ్యంతో బ్ర‌హ్మోస్ సూప‌ర్ సోనిక్ క్రూయిజ్ క్షిప‌ణి ప్ర‌యోగం విజ‌య‌వంతం
20 JAN 2022 3:42PM by PIB Hyderabad
దేశీయంగా ఉత్ప‌త్తి చేసి సాంకేతిక‌త‌లు, మెరుగైన ప‌నితీరుతో త‌య‌రు చేసిన బ్ర‌హ్మోస్ సూప‌ర్‌సోనిక్ క్రూయ‌జి్ క్షిప‌ణిని జ‌న‌వ‌రి 20, 2022న ఒడిషాలోని చందీపూర్ తీరంలో ఇంటిగ్రేటెడ్ టెస్ట్ రేంజ్ నుంచి ఉద‌యం 10.30గంట‌ల‌కు విజ‌య‌వంతంగా ప్ర‌యోగించారు. ఈ ప్ర‌యోగాన్ని బ్ర‌హ్మోస్ ఎయిరోస్పేస్‌, డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవ‌ల‌ప్‌మెంట్ ఆర్గ‌నైజేష‌న్ (డిఆర్‌డిఒ) బృందాల‌తో క‌లిసి నిర్వ‌హించింది. నిర్ధిష్ట‌మైన తీరులో చేసిన ఈ ప్ర‌యోగంలో క్షిప‌ణి మిష‌న్ ల‌క్ష్యాల‌కు అనుగుణంగా అంచ‌నా వేసిన ప‌థాన్ని అనుస‌రించింది.
ఈ ప‌రీక్ష బ్ర‌హ్మోస్ కార్య‌క్ర‌మాన్ని పురోగ‌మ‌నంలో ఒక ప్ర‌ధాన మైలు రాయి. అత్యంత విన్యాసాలు చేయ‌గ‌ల క్షిప‌ణి దాని గ‌రిష్ట ప‌రిధికి అనుగుణంగా సూప‌ర్‌సోనిక్ వేగంతో ప్ర‌యాణించి మిష‌న్ ల‌క్ష్యాల‌ను నెర‌వేర్చింది. ఈ క్షిప‌ణి అత్యంత ఆధునిక దేశీయ సాంకేతిక‌త‌ల‌తో, మ‌రింత స‌మ‌ర్ధ‌వంత‌మైన‌, మెరుగైన ప‌నితీరు కోసం స‌వ‌రించిన నిర్దేశిత ప‌థాన్ని అనుస‌రించింది. మ‌రింత సామ‌ర్ధ్యాన్ని సాధించేందుకు క్షిప‌ణిలో నియంత్ర‌ణ వ్య‌వ‌స్థ‌ను స‌వ‌రించారు. తూర్పు ప్రాంతం, డౌన్ రేంజ్ ఓడ‌ల వ్యాప్తంగా టెలిమెట్రీ, రాడార్‌, ఎల‌క్ట్రో ఆప్టిక‌ల్ ట్రాకింగ్ వ్య‌వ‌స్థ‌లు స‌హా రేంజ్ ఇనిస్ట్రుమెంటేష‌న్ల రాడార్లు అన్నీ ఈ క్షిప‌ణి ప‌రీక్షను ప‌ర్య‌వేక్షించాయి.
ఈ ప‌రీక్ష‌లో డిఆర్‌డిఒ, ర‌ష్యాకు చెందిన ఎన్‌పిఒఎం బృందాలు పాల్గొన్నాయి. డిఆర్‌డిఒ, ఎన్‌పిఒఎం, ర‌ష్యా ఉమ్మ‌డి వెంచ‌ర్ అయిన బ్ర‌హ్మోస్ ఎయిరోస్పేస్,, స‌ముద్ర‌, ఉప‌రిత‌ల ల‌క్ష్యాల‌ను ఛేదించేందుకు శ‌క్తివంత‌మైన‌, అత్యంత బ‌హుముఖీయ‌మైన బ్ర‌హ్మోస్ సామ‌ర్ధ్యాన్ని పెంచేందుకు నిరంత‌రం దానిని ఆధునీక‌రిస్తున్నారు. శ‌క్తిమంత‌మైన క్షిప‌ణి ఆయుధ వ్య‌వ‌స్థ అయిన బ్ర‌హ్మోస్‌ను సాయుధ ద‌ళాల‌లోకి చేర్చ‌డం జ‌రిగింది.
విజ‌య‌వంత‌మైన క్షిపణి ప‌రీక్ష‌లను నిర్వ‌హించిన బ్రహ్మోస్‌, డిఆర్‌డిఒ బృందాల‌ను, ప‌రిశ్ర‌మ‌ను ర‌క్ష‌ణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ అభినందించారు.
ర‌క్ష‌ణ శాఖ ఆర్‌& డి కార్య‌ద‌ర్శి, డిఆర్‌డిఒ చైర్మ‌న్ డాక్ట‌ర్ జి. స‌తీష్ రెడ్డి, ఆయుధ వ్య‌వ‌స్థ‌ల సామ‌ర్ధ్యాన్ని గ‌రిష్టం చేసేందుకు నిరంతరం కృసి చేస్తూ, దేశీయ సాంకేతిక‌త‌ల‌పై దృష్టి పెడుతున్న శాస్త్ర‌వేత్త‌ల‌ను ప్ర‌శంసించారు. బ్ర‌హ్మోస్ డైరెక్ట‌ర్ జ‌న‌ర‌ల్ శ్రీ అతుల్ డి రాణె ఈ ప‌రీక్ష‌లో నిమ‌గ్ర‌మైన ఎన్‌పిఒఎం, ర‌ష్యా, డిఆర్‌డిఒ ఉమ్మ‌డి బృందాల‌ను అభినందించారు.