Prime Minister's Office
PM interacts with Startups
Startups makes presentations before PM on six themes
“It has been decided to celebrate January 16 as National Start-up Day to take the Startup culture to the far flung areas of the country”
“Three aspects of government efforts: first, to liberate entrepreneurship, innovation from the web of government processes, and bureaucratic silos, second, creating an institutional mechanism to promote innovation; third, handholding of young innovators and young enterprises”
“Our Start-ups are changing the rules of the game. That's why I believe Start-ups are going to be the backbone of new India.”
“Last year, 42 unicorns came up in the country. These companies worth thousands of crores of rupees are the hallmark of self-reliant and self-confident India”
“Today India is rapidly moving towards hitting the century of the unicorns. I believe the golden era of India's start-ups is starting now”
“Don't just keep your dreams local, make them global. Remember this mantr
15 JAN 2022 1:24PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted with Startups today via video conferencing. The Startups gave presentations to the Prime Minister on six themes viz. Growing from Roots; Nudging the DNA; From Local to Global; Technology of Future; Building Champions in Manufacturing; and Sustainable Development. More than 150 startups were divided into six working groups for the purpose of these presentations. For each theme, there were presentations by two Startup representatives, who spoke on behalf of all the startups selected for that particular theme.
During their presentation, the startup representatives thanked the Prime Minister for the opportunity to provide such a platform to share their ideas, and praised his vision and support to the startup ecosystem. They shared ideas and inputs on a variety of sectors and areas including robust data collection mechanism in agriculture; making India preferred agri business hub; boosting healthcare through use of technology; tackling issue of mental health; promoting travel and tourism through innovations like virtual tours; ed-tech and job identification; space sector; connecting offline retail market with digital commerce; increasing manufacturing efficiency; defence exports; promoting green sustainable products and sustainable means of transport, among others.
Union Ministers Shri Piyush Goyal, Dr Mansukh Mandaviya, Shri Ashwini Vaisnaw, Shri Sarbananda Sonowal, Shri Parshottam Rupala, Shri G. Kishan Reddy, Shri Pashupati Kumar Paras, Dr Jitendra Singh, Shri Som Parkash were among those present on the occasion.
Speaking after the presentations, the Prime Minister said that organization of this Start Up India Innovation week is all the more important in this year of Azadi Ka Amrit Mahotsav as the role of the Start Ups will be critical when Indian freedom reaches its centenary year. “I congratulate all the start-ups of the country, all the innovative youth, who are raising the flag of India in the world of start-ups. For this culture of start-ups to reach the far-flung parts of the country, it has been decided to celebrate January 16 as National Start-up Day”, the Prime Minister announced.
Recalling the concept of the current decade as the ‘techade’ of India, the Prime Minister listed three important aspects of the massive changes that the government is making in this decade to strengthen the innovation, entrepreneurship and start-up ecosystem. First, to liberate entrepreneurship and innovation from the web of government processes, bureaucratic silos. Second, creating an institutional mechanism to promote innovation. And third, handholding of young innovators and young enterprises. He listed programmes like Startup India and Standup India as part of the efforts. Measures like removing problems of ‘angel tax’, simplification of tax procedure, arranging for government funding, allowing self certification of 9 labour and 3 environment laws and removal of more than 25 thousand compliances have taken the process further. Startup runway on the Government e-Marketplace (GeM) platform is facilitating the provision of startup services to the government.
The Prime Minister said the Government’s effort is to institutionalize innovation in the country by creating attraction for innovation among students since childhood. More than 9000 Atal Tinkering Labs are giving children a chance to innovate in schools and work on new ideas. He added that whether it is new drone rules, or new space policy, the priority of the government is to provide opportunities for innovation to as many youth as possible. Our government has simplified the rules related to IPR registration too, he added.
The Prime Minister noted the exponential rise in the indicators of innovation. He said that in the year 2013-14, 4000 patents were approved, last year, more than 28 thousand patents were granted. In the year 2013-14, where about 70000 trademarks were registered, in 2020-21 more than 2.5 lakh trademarks have been registered. In the year 2013-14, where only 4000 copyrights were granted, last year their number has crossed 16000. The Prime Minister pointed out that India’s campaign for innovation has resulted in improvement of India’s ranking in Global innovation index where India stood at 81 rank but now India stands at 46 rank in the index.
Shri Modi informed that startups of India are working with 55 separate industries and the number of startups has increased from less than 500 five years ago to more than 60 thousand today. The Prime Minister said “Our Start-ups are changing the rules of the game. That's why I believe Start-ups are going to be the backbone of new India.” The Prime Minister noted that last year, 42 unicorns came up in the country. These companies worth thousands of crores of rupees are the hallmark of self-reliant and self-confident India. “Today India is rapidly moving towards hitting the century of the unicorns. I believe the golden era of India's start-ups is starting now”, he added.
The Prime Minister underlined the role of empowerment by entrepreneurship in addressing the problems of development and regional-gender disparities. He mentioned that today, there is at least one startup in each of the 625 districts of the country and more than half of the startups are from tier 2 and tier 3 cities. These are converting ideas from ordinary poor families into businesses and lakhs of young Indians are getting employment.
Shri Narendra Modi singled out India’s diversity as a key strength and keystone of India’s global identity. He said that Indian unicorns and startups are the messenger of this diversity. The Prime Minister said start-ups from India can easily reach other countries of the world. So “don't just keep your dreams local, make them global. Remember this mantra- let's Innovate for India, innovate from India”, he exhorted the innovators.
The Prime Minister suggested many areas where the startup ecosystem can play a major role. He said that extra space on the PM GatiShakti National Master Plan can be used for EV charging infrastructure. Similarly, areas like defence manufacturing, chip manufacturing offer many possibilities. He dwelled on the drone sector and said that many investors have been investing in drone startups after the new drone policy. Army, Navy and Air Force have given 500 crore rupee worth orders to drone startups. In urban planning, the Prime Minister touched upon ‘walk to work concepts’, integrated industrial estates and smart mobility as potential areas.
The Prime Minister remarked that the millennials today are the cornerstone of both the prosperity of their families and the self-reliance of the nation. ‘From rural economy to Industry 4.0, both our needs and our potential are limitless. Investment on research and development related to future technology is the priority of the government today”, he said.
Referring to the future prospects, the Prime Minister said that as of now only half of our population is online, therefore future possibilities are immense and he appealed to the start- ups to move towards villages also. “Whether it is mobile internet, broadband connectivity or physical connectivity, aspirations of villages are rising and rural and semi-urban areas are waiting for a new wave of expansion”, he said.
The Prime Minister told the startups that this is a new era of innovation i.e. ideas, industry and investment and their labor, enterprise, wealth creation and job creation should be for India. “I am standing with you, the government is with you and the entire country is standing with you”, he concluded.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ સ્ટાર્ટઅપ્સ સાથે વાતચીત કરી
સ્ટાર્ટઅપ્સે પ્રધાનમંત્રી સમક્ષ છ થીમ પર પ્રસ્તુતિઓ રજૂ કરી
"સ્ટાર્ટઅપ કલ્ચરને દેશના છેવાડાના વિસ્તારોમાં લઈ જવા માટે 16 જાન્યુઆરીને નેશનલ સ્ટાર્ટ-અપ ડે તરીકે ઉજવવાનું નક્કી કરવામાં આવ્યું છે"
“સરકારી પ્રયત્નોના ત્રણ પાસાઓ: પ્રથમ, ઉદ્યોગસાહસિકતાને મુક્ત વાતાવરણ આપવું, સરકારી પ્રક્રિયાઓના વેબમાંથી નવીનતા, અને અમલદારશાહીની જટિલતામાંથી મુક્તિ, બીજું, નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે સંસ્થાકીય મિકેનિઝમ બનાવવું; ત્રીજું, યુવા સંશોધકો અને યુવા સાહસોનું હેન્ડહોલ્ડિંગ”
“અમારા સ્ટાર્ટ-અપ્સ રમતના નિયમો બદલી રહ્યા છે. તેથી જ હું માનું છું કે સ્ટાર્ટ-અપ્સ નવા ભારતની કરોડરજ્જુ બનવાના છે.”
“ગયા વર્ષે દેશમાં 42 યુનિકોર્ન આવ્યા હતા. હજારો કરોડ રૂપિયાની આ કંપનીઓ આત્મનિર્ભર અને આત્મવિશ્વાસ ધરાવતા ભારતની ઓળખ છે.
“આજે ભારત ઝડપથી યુનિકોર્નની સદી ફટકારવા તરફ આગળ વધી રહ્યું છે. હું માનું છું કે ભારતના સ્ટાર્ટ-અપ્સનો સુવર્ણ યુગ હવે શરૂ થઈ રહ્યો છે”
“તમારા સપનાઓને માત્ર સ્થાનિક ન રાખો, તેમને વૈશ્વિક બનાવો. આ મંત્ર યાદ રાખો
15 JAN 2022 1:24PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા સ્ટાર્ટઅપ્સ સાથે વાતચીત કરી. સ્ટાર્ટઅપ્સે પ્રધાનમંત્રીને છ થીમ્સ પર પ્રેઝન્ટેશન આપ્યા હતા જેમ કે. મૂળમાંથી વધવું; ડીએનએ નડિંગ; સ્થાનિકથી વૈશ્વિક; ભવિષ્યની ટેકનોલોજી; મેન્યુફેક્ચરિંગમાં બિલ્ડીંગ ચેમ્પિયન્સ; અને ટકાઉ વિકાસ. આ પ્રસ્તુતિઓના હેતુ માટે 150થી વધુ સ્ટાર્ટઅપ્સને છ કાર્યકારી જૂથોમાં વહેંચવામાં આવ્યા હતા. દરેક થીમ માટે, બે સ્ટાર્ટઅપ પ્રતિનિધિઓ દ્વારા પ્રસ્તુતિઓ હતી, જેમણે તે ચોક્કસ થીમ માટે પસંદ કરેલ તમામ સ્ટાર્ટઅપ્સ વતી વાત કરી હતી.
તેમના પ્રેઝન્ટેશન દરમિયાન, સ્ટાર્ટઅપ પ્રતિનિધિઓએ તેમના વિચારોને શેર કરવા માટે આ પ્રકારનું પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડવાની તક માટે પ્રધાનમંત્રીનો આભાર માન્યો, અને સ્ટાર્ટઅપ ઇકોસિસ્ટમને તેમની દ્રષ્ટિ અને સમર્થનની પ્રશંસા કરી. તેઓએ કૃષિમાં મજબૂત ડેટા સંગ્રહ પદ્ધતિ સહિત વિવિધ ક્ષેત્રો અને ક્ષેત્રો પર વિચારો અને ઇનપુટ્સ શેર કર્યા; ભારતને પ્રિફર્ડ એગ્રી બિઝનેસ હબ બનાવવું; ટેકનોલોજીના ઉપયોગ દ્વારા આરોગ્ય સંભાળને વેગ આપવો; માનસિક સ્વાસ્થ્યની સમસ્યાનો સામનો કરવો; વર્ચ્યુઅલ ટુર જેવી નવીનતાઓ દ્વારા મુસાફરી અને પર્યટનને પ્રોત્સાહન આપવું; એડ-ટેક અને નોકરીની ઓળખ; અવકાશ ક્ષેત્ર; ઑફલાઇન છૂટક બજારને ડિજિટલ વાણિજ્ય સાથે જોડવું; ઉત્પાદન કાર્યક્ષમતામાં વધારો; સંરક્ષણ નિકાસ; ગ્રીન ટકાઉ ઉત્પાદનો અને પરિવહનના ટકાઉ માધ્યમોને પ્રોત્સાહન આપવું.
આ પ્રસંગે કેન્દ્રીય મંત્રીઓ શ્રી પીયૂષ ગોયલ, ડૉ. મનસુખ માંડવિયા, શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ, શ્રી સર્બાનંદ સોનોવાલ, શ્રી પરષોત્તમ રૂપાલા, શ્રી જી. કિશન રેડ્ડી, શ્રી પશુપતિ કુમાર પારસ, ડૉ. જિતેન્દ્ર સિંહ, શ્રી સોમ પ્રકાશ હાજર હતા.
પ્રસ્તુતિઓ પછી બોલતા, પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવના આ વર્ષમાં આ સ્ટાર્ટ અપ ઈન્ડિયા ઈનોવેશન સપ્તાહનું આયોજન વધુ મહત્ત્વપૂર્ણ છે કારણ કે જ્યારે ભારતીય સ્વતંત્રતા તેના શતાબ્દી વર્ષમાં પહોંચશે ત્યારે સ્ટાર્ટ અપની ભૂમિકા મહત્ત્વપૂર્ણ બની રહેશે. હું દેશના તમામ સ્ટાર્ટ-અપ્સને, તમામ ઇનોવેટીવ યુવાનોને અભિનંદન આપું છું, જેઓ સ્ટાર્ટ-અપ્સની દુનિયામાં ભારતનો ધ્વજ ઊંચો કરી રહ્યા છે. સ્ટાર્ટ-અપ્સની આ સંસ્કૃતિ દેશના છેવાડાના ભાગો સુધી પહોંચે તે માટે, 16 જાન્યુઆરીને રાષ્ટ્રીય સ્ટાર્ટ-અપ દિવસ તરીકે ઉજવવાનું નક્કી કરવામાં આવ્યું છે”, એવી પ્રધાનમંત્રીએ જાહેરાત કરી હતી.
વર્તમાન દાયકાના ભારતના 'ટેકડે' તરીકેના ખ્યાલને યાદ કરતાં, પ્રધાનમંત્રીએ આ દાયકામાં સરકાર નવીનતા, ઉદ્યોગસાહસિકતા અને સ્ટાર્ટ-અપ ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત કરવા માટે જે વ્યાપક ફેરફારો કરી રહી છે તેના ત્રણ મહત્વના પાસાઓને સૂચિબદ્ધ કર્યા. પ્રથમ, સરકારી પ્રક્રિયાઓ, અમલદારશાહી સિલોઝના વેબમાંથી ઉદ્યોગસાહસિકતા અને નવીનતાને મુક્ત કરવા. બીજું, નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે સંસ્થાકીય મિકેનિઝમ બનાવવું. અને ત્રીજું, યુવા ઈનોવેટર્સ અને યુવા સાહસોનું હેન્ડહોલ્ડિંગ. તેમણે પ્રયાસોના ભાગરૂપે સ્ટાર્ટઅપ ઈન્ડિયા અને સ્ટેન્ડઅપ ઈન્ડિયા જેવા કાર્યક્રમોને સૂચિબદ્ધ કર્યા. 'એન્જલ ટેક્સ'ની સમસ્યાઓને દૂર કરવા, ટેક્સ પ્રક્રિયાને સરળ બનાવવા, સરકારી ભંડોળની વ્યવસ્થા કરવા, 9 શ્રમ અને 3 પર્યાવરણ કાયદાના સ્વ પ્રમાણપત્રને મંજૂરી આપવા અને 25 હજારથી વધુ અમલોને દૂર કરવા જેવા પગલાંની પ્રક્રિયાને આગળ વધારી છે. ગવર્નમેન્ટ ઈ-માર્કેટપ્લેસ (GeM) પ્લેટફોર્મ પર સ્ટાર્ટઅપ રનવે સરકારની સ્ટાર્ટઅપ સેવાઓની જોગવાઈને સરળ બનાવે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે સરકારનો પ્રયાસ બાળપણથી જ વિદ્યાર્થીઓમાં નવીનતા પ્રત્યે આકર્ષણ પેદા કરીને દેશમાં નવીનતાને સંસ્થાકીય બનાવવાનો છે. 9000 થી વધુ અટલ ટિંકરિંગ લેબ બાળકોને શાળાઓમાં નવીનતા લાવવા અને નવા વિચારો પર કામ કરવાની તક આપી રહી છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે નવા ડ્રોન નિયમો હોય કે નવી સ્પેસ પોલિસી હોય, સરકારની પ્રાથમિકતા શક્ય તેટલા યુવાનોને ઇનોવેશનની તકો પૂરી પાડવાની છે. અમારી સરકારે આઈપીઆર નોંધણી સંબંધિત નિયમોને પણ સરળ બનાવ્યા છે, એમ તેમણે ઉમેર્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ નવીનતાના સૂચકાંકોમાં જોરદાર વૃદ્ધિની નોંધ લીધી. તેમણે કહ્યું કે વર્ષ 2013-14માં 4000 પેટન્ટ મંજૂર કરવામાં આવી હતી, ગયા વર્ષે 28 હજારથી વધુ પેટન્ટ મંજૂર કરવામાં આવી હતી. વર્ષ 2013-14માં જ્યાં લગભગ 70000 ટ્રેડમાર્ક નોંધાયા હતા, ત્યાં 2020-21માં 2.5 લાખથી વધુ ટ્રેડમાર્ક નોંધાયા છે. વર્ષ 2013-14માં, જ્યાં માત્ર 4000 કોપીરાઈટ આપવામાં આવ્યા હતા, ગયા વર્ષે તેમની સંખ્યા 16000ને વટાવી ગઈ છે. પ્રધાનમંત્રીએ ધ્યાન દોર્યું કે ઈનોવેશન માટેના ભારતના અભિયાનને પરિણામે વૈશ્વિક ઈનોવેશન ઈન્ડેક્સમાં ભારતની રેન્કિંગમાં સુધારો થયો છે જ્યાં ભારત 81મા ક્રમે હતું પરંતુ હવે ઈન્ડેક્સમાં ભારત 46મા ક્રમે છે.
શ્રી મોદીએ માહિતી આપી હતી કે ભારતના સ્ટાર્ટઅપ્સ 55 અલગ-અલગ ઉદ્યોગો સાથે કામ કરી રહ્યા છે અને સ્ટાર્ટઅપ્સની સંખ્યા પાંચ વર્ષ પહેલાં 500 કરતાં ઓછી હતી તે વધીને આજે 60 હજારથી વધુ થઈ ગઈ છે. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું, “અમારા સ્ટાર્ટ-અપ્સ રમતના નિયમો બદલી રહ્યા છે. તેથી જ હું માનું છું કે સ્ટાર્ટ-અપ્સ નવા ભારતની કરોડરજ્જુ બનવાના છે.પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે ગયા વર્ષે દેશમાં 42 યુનિકોર્ન આવ્યા હતા. હજારો કરોડ રૂપિયાની આ કંપનીઓ આત્મનિર્ભર અને આત્મવિશ્વાસ ધરાવતા ભારતની ઓળખ છે. આજે ભારત ઝડપથી યુનિકોર્નની સદી ફટકારવા તરફ આગળ વધી રહ્યું છે. હું માનું છું કે ભારતના સ્ટાર્ટ-અપ્સનો સુવર્ણ યુગ હવે શરૂ થઈ રહ્યો છે”, એમ તેમણે ઉમેર્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ વિકાસ અને પ્રાદેશિક-લિંગ અસમાનતાની સમસ્યાઓના નિવારણમાં ઉદ્યોગસાહસિકતા દ્વારા સશક્તિકરણની ભૂમિકા પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો કે આજે દેશના 625 જિલ્લામાં ઓછામાં ઓછું એક સ્ટાર્ટઅપ છે અને અડધાથી વધુ સ્ટાર્ટઅપ ટિયર 2 અને ટિયર 3 શહેરોમાંથી છે. આ સામાન્ય ગરીબ પરિવારોના વિચારોને વ્યવસાયમાં પરિવર્તિત કરી રહ્યા છે અને લાખો યુવાનોને રોજગાર મળી રહ્યો છે.
શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ભારતની વૈવિધ્યતાને મહત્ત્વની તાકાત અને ભારતની વૈશ્વિક ઓળખના કીસ્ટોન તરીકે ગણાવી હતી. તેમણે કહ્યું કે ભારતીય યુનિકોર્ન અને સ્ટાર્ટઅપ આ વિવિધતાના સંદેશવાહક છે. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે ભારતમાંથી સ્ટાર્ટ-અપ વિશ્વના અન્ય દેશોમાં સરળતાથી પહોંચી શકે છે. તેથી તમારા સપનાઓને માત્ર સ્થાનિક ન રાખો, તેમને વૈશ્વિક બનાવો. આ મંત્ર યાદ રાખો- ચાલો ભારત માટે નવીનતા કરીએ, ભારતમાંથી નવીન કરીએ”, તેમણે ઈનોવેટર્સને પ્રોત્સાહન આપ્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ ઘણા ક્ષેત્રો સૂચવ્યા જ્યાં સ્ટાર્ટઅપ ઇકોસિસ્ટમ મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી શકે છે. તેમણે કહ્યું કે પીએમ ગતિશક્તિ નેશનલ માસ્ટર પ્લાન પર વધારાની જગ્યાનો ઉપયોગ ઈવી ચાર્જિંગ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર માટે થઈ શકે છે. તેવી જ રીતે, સંરક્ષણ ઉત્પાદન, ચિપ ઉત્પાદન જેવા ક્ષેત્રો ઘણી શક્યતાઓ પ્રદાન કરે છે. તેમણે ડ્રોન ક્ષેત્ર પર ધ્યાન આપ્યું અને કહ્યું કે નવી ડ્રોન નીતિ પછી ઘણા રોકાણકારો ડ્રોન સ્ટાર્ટઅપ્સમાં રોકાણ કરી રહ્યા છે. આર્મી, નેવી અને એરફોર્સે ડ્રોન સ્ટાર્ટઅપ્સને 500 કરોડ રૂપિયાના ઓર્ડર આપ્યા છે. શહેરી આયોજનમાં, પ્રધાનમંત્રીએ સંભવિત ક્ષેત્રો તરીકે 'વૉક ટુ વર્ક કોન્સેપ્ટ્સ', સંકલિત ઔદ્યોગિક વસાહતો અને સ્માર્ટ મોબિલિટીને સ્પર્શ કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ ટિપ્પણી કરી હતી કે આજે સહસ્ત્રાબ્દીઓ તેમના પરિવારોની સમૃદ્ધિ અને રાષ્ટ્રની આત્મનિર્ભરતા બંનેનો આધાર છે. ગ્રામીણ અર્થતંત્રથી લઈને ઉદ્યોગ 4.0 સુધી, આપણી જરૂરિયાતો અને આપણી ક્ષમતા બંને અમર્યાદિત છે. ભવિષ્યની ટેકનોલોજી સંબંધિત સંશોધન અને વિકાસ પર રોકાણ એ આજે ​​સરકારની પ્રાથમિકતા છે”, તેમણે કહ્યું.
ભાવિ સંભાવનાઓનો ઉલ્લેખ કરતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે અત્યારે આપણી અડધી વસતી જ ઓનલાઈન છે, તેથી ભવિષ્યની શક્યતાઓ અપાર છે અને તેમણે સ્ટાર્ટઅપ્સને ગામડાઓ તરફ પણ આગળ વધવાની અપીલ કરી હતી. "મોબાઇલ ઇન્ટરનેટ હોય, બ્રોડબેન્ડ કનેક્ટિવિટી હોય કે ભૌતિક કનેક્ટિવિટી હોય, ગામડાઓની આકાંક્ષાઓ વધી રહી છે અને ગ્રામીણ અને અર્ધ-શહેરી વિસ્તારો વિસ્તરણની નવી લહેરની રાહ જોઈ રહ્યા છે", એમ તેમણે કહ્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ સ્ટાર્ટઅપ્સને કહ્યું કે આ નવીનતાનો નવો યુગ છે એટલે કે વિચારો, ઉદ્યોગ અને રોકાણ અને તેમના શ્રમ, સાહસ, સંપત્તિનું સર્જન અને રોજગાર સર્જન ભારત માટે હોવું જોઈએ. "હું તમારી સાથે ઊભો છું, સરકાર તમારી સાથે છે અને આખો દેશ તમારી સાથે ઊભો છે", તેમણે અંતમાં કહ્યું હતું.