ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
తమిళనాడులో 11 నూతన మెడికల్ కాలేజీలు మరియు సెంట్రల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ క్లాసికల్ తమిళ్ నూతన క్యాంపస్ ప్రారంభోత్సవంలో ప్రధానమంత్రి ప్రసంగం పాఠం
12 JAN 2022 5:47PM by PIB Hyderabad
తమిళనాడు గవర్నర్, శ్రీ ఆర్‌ఎన్‌రవి, తమిళనాడు ముఖ్యమంత్రి శ్రీ ఎంకే స్టాలిన్, కేబినెట్ మంత్రి శ్రీ మన్సుఖ్ మాండవ్య, మంత్రి మండలిలో నా సహచరుడు శ్రీ ఎల్. మురుగన్, భారతీ పవార్ జీ, తమిళనాడు ప్రభుత్వ మంత్రులు, పార్లమెంటు సభ్యులు, తమిళనాడు అసెంబ్లీ సభ్యులు, తమిళనాడు సోదరీసోదరులారా, వనక్కం! మీ అందరికీ పొంగల్, మకర సంక్రాంతి శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తూ ప్రారంభిస్తాను. ప్రసిద్ధ పాట సాగినట్లు -
தை பிறந்தால் வழி பிறக்கும்
ఆనకట్ట పుట్టగానే దారి పుడుతుంది
ఈరోజు మనం రెండు ప్రత్యేక కారణాలతో కలుస్తున్నాం: 11 మెడికల్ కాలేజీల ప్రారంభోత్సవం. సెంట్రల్ ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ క్లాసికల్ తమిళ్ నూతన భవనం ప్రారంభోత్సవం. ఆ విధంగా, మనం మన సమాజ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తున్నాము అంతే కాకుండా మన సంస్కృతితో అనుబంధాన్ని మరింత బలపరుస్తున్నాం.
స్నేహితులారా,
చదువుల కోసం ఎక్కువగా కోరుకునే మార్గాలలో వైద్య విద్య ఒకటి. భారతదేశంలో వైద్యుల కొరత సమస్య అందరికీ తెలిసిందే. కానీ ఈ సమస్యను పరిష్కరించడానికి తగినంత ప్రయత్నాలు జరగలేదు. బహుశా స్వార్థ ప్రయోజనాలు కూడా గత ప్రభుత్వాలను సరైన నిర్ణయాలు తీసుకోనివ్వలేదు. మరియు, వైద్య విద్యను పొందడం ఒక సమస్యగా మిగిలిపోయింది. మేము అధికారంలోకి వచ్చినప్పటి నుండి, మా ప్రభుత్వం ఈ లోటును పరిష్కరించడానికి కృషి చేసింది. 2014లో మన దేశంలో 387 మెడికల్ కాలేజీలు ఉన్నాయి. గత ఏడేళ్లలో ఈ సంఖ్య 596 మెడికల్ కాలేజీలకు చేరుకుంది. ఇది 54 శాతం పెరుగుదల. 2014లో మన దేశంలో దాదాపు 82 వేల మెడికల్ అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ మరియు పోస్ట్ గ్రాడ్యుయేట్ సీట్లు ఉన్నాయి. గత ఏడేళ్లలో ఈ సంఖ్య దాదాపు 1 లక్షల 48 వేల సీట్లకు చేరుకుంది. ఇది దాదాపు 80 శాతం పెరుగుదల. 2014లో దేశంలో ఏడు ఎయిమ్స్‌ మాత్రమే ఉన్నాయి. అయితే 2014 తర్వాత.. ఆమోదించబడిన ఎయిమ్స్‌ సంఖ్య ఇరవై రెండుకు పెరిగింది. అదే సమయంలో, వైద్య విద్యా రంగాన్ని మరింత పారదర్శకంగా మార్చడానికి అనేక సంస్కరణలు చేపట్టారు. వైద్య కళాశాలలు, ఆసుపత్రుల ఏర్పాటుకు సంబంధించిన నిబంధనలను నాణ్యతలో రాజీ పడకుండా సరళీకృతం చేశారు.
స్నేహితులారా,
ఏ రాష్ట్రంలోనైనా ఒకేసారి 11 మెడికల్ కాలేజీలను ప్రారంభించడం ఇదే తొలిసారి అని నాకు చెప్పారు. కొద్ది రోజుల క్రితమే నేను ఉత్తరప్రదేశ్‌లో ఒకేసారి 9 మెడికల్ కాలేజీలను ప్రారంభించాను. కాబట్టి, నా రికార్డును నేనే బ్రేక్ చేస్తున్నాను. ప్రాంతీయ అసమానతలను పరిష్కరించడం చాలా ముఖ్యం. ఆ వెలుగులో ప్రారంభమైన వైద్య కళాశాలల్లో 2 రామనాథపురం, విరుదునగర్ జిల్లాల్లోనే ఉండడం విశేషం. అభివృద్ధి అవసరాలపై ప్రత్యేక శ్రద్ధ వహించాల్సిన జిల్లాలు ఇవి. ఒక కళాశాల నీలగిరిలోని మారుమూల కొండ జిల్లాలో ఉంది.
స్నేహితులారా,
జీవితకాలంలో ఒకసారి వచ్చిన కోవిడ్-19 మహమ్మారి ఆరోగ్య రంగం ప్రాముఖ్యతను మళ్లీ ధృవీకరించింది. భవిష్యత్తు ఆరోగ్య సంరక్షణలో పెట్టుబడి పెట్టే సమాజాలకు చెందినది. భారత ప్రభుత్వం ఈ రంగంలో అనేక సంస్కరణలను తీసుకువచ్చింది. భారత ప్రభుత్వం ఈ రంగంలో అనేక సంస్కరణలు తీసుకొచ్చింది. ఆయుష్మాన్ భారత్‌కు ధన్యవాదాలు, పేదలకు అత్యుత్తమ నాణ్యతతో పాటు సరసమైన ఆరోగ్య సంరక్షణ అందుబాటులో ఉంది. మోకాలి ఇంప్లాంట్లు, స్టెంట్ల ధర ఉన్నదానిలో మూడవ వంతు అయింది. పీఎం-జన్ ఔషధి యోజన సరసమైన మందులను పొందడంలో విప్లవాన్ని తీసుకొచ్చింది. భారతదేశంలో ఇటువంటి స్టోర్లు 8000 పైగా ఉన్నాయి. ఈ పథకం ముఖ్యంగా పేద, మధ్యతరగతి ప్రజలకు సహాయం చేస్తుంది. మందులకు ఖర్చు చేసే డబ్బు బాగా తగ్గిపోయింది. మహిళల్లో మరింత ఆరోగ్యకరమైన జీవనశైలి కోసం, శానిటరీ న్యాప్‌కిన్‌లను 1 రూపాయికే అందజేస్తున్నారు. తమిళనాడు ప్రజలు ఈ పథకాన్ని పూర్తిగా సద్వినియోగం చేసుకోవాలని కోరుతున్నాను. ప్రధాన మంత్రి ఆయుష్మాన్ భారత్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ మిషన్ ముఖ్యంగా జిల్లా స్థాయిలో ఆరోగ్య మౌలిక సదుపాయాలతో పాటు ఆరోగ్య పరిశోధనలలోని క్లిష్టమైన అంతరాలను పరిష్కరించడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. వచ్చే ఐదేళ్లలో తమిళనాడుకు మూడు వేల కోట్ల రూపాయలకు పైగా సాయం అందించబడుతుంది. ఇది రాష్ట్రవ్యాప్తంగా అర్బన్ హెల్త్ & వెల్‌నెస్ కేంద్రాలు, జిల్లా పబ్లిక్ హెల్త్ ల్యాబ్‌లు, క్రిటికల్ కేర్ బ్లాక్‌లను ఏర్పాటు చేయడంలో సహాయపడుతుంది. దీని వల్ల తమిళనాడు ప్రజలకు ఎంతో మేలు జరుగుతుంది.
స్నేహితులారా,
రాబోయే సంవత్సరాల్లో, నాణ్యమైన, సరసమైన సంరక్షణ కోసం భారతదేశం గమ్యస్థానంగా ఉండాలని నేను భావిస్తున్నాను. మెడికల్ టూరిజానికి హబ్‌గా ఉండేందుకు కావలసినవన్నీ భారత్‌లో ఉన్నాయి. మన వైద్యుల నైపుణ్యాన్ని బట్టి నేను ఈ మాట చెబుతున్నాను. టెలి-మెడిసిన్‌ను కూడా చూడాలని నేను వైద్య సోదరులను కోరుతున్నాను. నేడు, ప్రపంచం మరింత ఆరోగ్యాన్ని అందించే భారతీయ పద్ధతులను కూడా గమనించింది. ఇందులో యోగా, ఆయుర్వేదంతో పాటు సిద్ధ ఉన్నాయి. ప్రపంచానికి అర్థమయ్యే భాషలో వీటిని ప్రాచుర్యంలోకి తీసుకురావడానికి మేము కృషి చేస్తున్నాము.
స్నేహితులారా,
సెంట్రల్ ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ క్లాసికల్ తమిళ్ నూతన భవనం తమిళ అధ్యయనాలను మరింత ప్రాచుర్యం పొందేలా చేస్తుంది. ఇది విద్యార్థులతో పాటు పరిశోధకులకు విస్తృత కాన్వాస్‌ను కూడా ఇస్తుంది. సెంట్రల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ క్లాసికల్ తమిళ్ తిరుక్కురల్‌ని వివిధ భారతీయ, విదేశీ భాషల్లోకి అనువదించాలని భావిస్తున్నట్లు నాకు తెలిసింది. ఇది మంచి అడుగు. తమిళ భాష, సంస్కృతి గొప్పతనానికి నేను ఎప్పుడూ ఆకర్షితుడయ్యాను. ఐక్యరాజ్యసమితిలో ప్రపంచంలోని పురాతన భాష తమిళంలో కొన్ని పదాలు మాట్లాడే అవకాశం లభించడం నా జీవితంలో అత్యంత సంతోషకరమైన క్షణాలలో ఒకటి. సంగం క్లాసిక్‌లు పురాతన కాలం నాటి గొప్ప సమాజం, సంస్కృతికి మన సాధనాలు. బనారస్ హిందూ విశ్వవిద్యాలయంలో తమిళ అధ్యయనాలపై 'సుబ్రమణ్య భారతి చైర్'ని ఏర్పాటు చేసిన ఘనత కూడా మన ప్రభుత్వానికి ఉంది. నా పార్లమెంటరీ నియోజకవర్గంలో ఉన్నందున, ఇది తమిళంపై మరింత ఉత్సుకతను పెంచుతుంది.
స్నేహితులారా,
మా జాతీయ విద్యా విధానం 2020లో భారతీయ భాషలు మరియు భారతీయ విజ్ఞాన వ్యవస్థల ప్రమోషన్‌కు మేము గొప్ప ప్రాధాన్యతనిచ్చాము. ఇప్పుడు మాధ్యమిక స్థాయిలో లేదా మధ్య స్థాయిలో పాఠశాల విద్యలో తమిళాన్ని శాస్త్రీయ భాషగా అభ్యసించవచ్చు. భాషా-సంగమంలోని భాషలలో తమిళం ఒకటి, ఇక్కడ పాఠశాల విద్యార్థులు ఆడియో, వీడియోలలో వివిధ భారతీయ భాషలలోని 100 వాక్యాలను పరిచయం చేస్తారు. తమిళంలో అతిపెద్ద ఇ-కంటెంట్ భారతవాణి ప్రాజెక్ట్ కింద డిజిటలైజ్ చేయబడింది.
స్నేహితులారా,
పాఠశాలల్లో మాతృభాష, స్థానిక భాషల్లో విద్యాబోధనను ప్రోత్సహిస్తున్నాం. మా ప్రభుత్వం భారతీయ భాషలలో విద్యార్థులకు ఇంజనీరింగ్ వంటి సాంకేతిక కోర్సులను అందుబాటులో ఉంచడం ప్రారంభించింది. తమిళనాడు ఎంతో మంది తెలివైన ఇంజనీర్లను తయారు చేసింది. వారిలో చాలామంది టాప్ గ్లోబల్ టెక్నాలజీ మరియు బిజినెస్ లీడర్‌లుగా మారారు. STEM కోర్సులలో తమిళ భాషా కంటెంట్‌ను అభివృద్ధి చేయడంలో సహాయపడాలని నేను ఈ ప్రతిభావంతులైన తమిళ డయాస్పోరాకు పిలుపునిస్తున్నాను. మేము ఆంగ్ల భాష ఆన్‌లైన్ కోర్సులను తమిళంతో సహా పన్నెండు విభిన్న భారతీయ భాషల్లోకి అనువదించడానికి కృత్రిమ మేధస్సు ఆధారిత భాషా అనువాద సాధనాన్ని కూడా అభివృద్ధి చేస్తున్నాము.
స్నేహితులారా,
భారతదేశ వైవిధ్యమే మన బలం. ఏక్ భారత్ శ్రేష్ఠ భారత్ భిన్నత్వంలో ఏకత్వ స్ఫూర్తిని పెంపొందించడానికి మన ప్రజలను మరింత దగ్గర చేసేందుకు ప్రయత్నిస్తుంది. హరిద్వార్‌లోని ఒక చిన్న పిల్లవాడు తిరువళ్లువర్ విగ్రహాన్ని చూసి అతని గొప్పతనం గురించి తెలుసుకున్నప్పుడు, ఏక్ భారత్ శ్రేష్ఠ భారత్ అనే విత్తనం యువకుడి మనస్సులో పడింది. హర్యానాకు చెందిన ఓ చిన్నారి కన్యాకుమారిలోని రాక్ మెమోరియల్‌ని సందర్శించినప్పుడు కూడా ఇదే స్ఫూర్తి కనిపిస్తుంది. తమిళనాడు లేదా కేరళ నుండి వచ్చిన పిల్లలు వీర్ బాల్ దివస్ గురించి తెలుసుకున్నప్పుడు, వారు సాహిబ్జాదేస్ జీవితం మరియు సందేశంతో కనెక్ట్ అవుతారు. తమ జీవితాలను త్యాగం చేసినా తమ ఆశయాల విషయంలో రాజీపడని మహానుభావుల నేల ఈ నేల. ఇతర సంస్కృతులను కనుగొనే ప్రయత్నం చేద్దాం. మీరు ఆనందిస్తారని నేను మీకు హామీ ఇస్తున్నాను.
స్నేహితులారా,
నేను ముగించే ముందు, అన్ని కోవిడ్-19 సంబంధిత ప్రోటోకాల్‌లను ముఖ్యంగా మాస్క్ క్రమశిక్షణను పాటించవలసిందిగా మీ అందరినీ అభ్యర్థించాలనుకుంటున్నాను. భారతదేశం టీకా డ్రైవ్ అద్భుతమైన పురోగతిని సాధిస్తోంది. గత కొన్ని రోజులుగా, 15 నుండి 18 కేటగిరీలోని యువకులు వారి మోతాదులను పొందడం ప్రారంభించారు. వృద్ధులు, ఆరోగ్య కార్యకర్తలకు ముందు జాగ్రత్త మోతాదు కూడా ప్రారంభమైంది. అర్హులైన వారందరూ టీకాలు వేయించుకోవాలని నేను విజ్ఞప్తి చేస్తున్నాను.
సబ్‌కా సాథ్, సబ్‌కా వికాస్, సబ్‌కా విశ్వాస్ మరియు సబ్‌కా ప్రయాస్ అనే మంత్రంతో మార్గనిర్దేశం చేస్తూ, 135 కోట్ల మంది భారతీయుల జీవితాల్లో సానుకూల మార్పు తీసుకురావడానికి మనమందరం కలిసి పనిచేయాలి. మహమ్మారి నుండి నేర్చుకుంటూ, మన దేశప్రజలందరికీ సమగ్రమైన మరియు నాణ్యమైన ఆరోగ్య సంరక్షణ సేవలను అందించడానికి మేము పని చేస్తూనే ఉన్నాము. మన సుసంపన్నమైన సంస్కృతి నుండి మనం పాఠాలు నేర్చుకుని రాబోయే తరాలకు అమృత్ కాల్ పునాదులు నిర్మించాలి. అందరికీ మరోసారి పొంగల్ శుభాకాంక్షలు. ఇది మనందరికీ శాంతి మరియు శ్రేయస్సును తెస్తుంది.
వణక్కం.
ధన్యవాదాలు.

Prime Minister's Office
Text of the PM’s speech at the Inauguration of 11 new medical colleges and a new campus of Central Institute of Classical Tamil in Tamil Nadu
12 JAN 2022 5:47PM by PIB Delhi
Governor of Tamil Nadu, Shri R.N.Ravi, Chief Minister of Tamil Nadu, Shri MK Stalin, Cabinet Minister Shri Mansukh Mandaviya, My colleague in the Council of Ministers Shri L. Murugan, Bharti Pawar Ji Ministers of the Tamil Nadu Government, Members of Parliament, Members of the Tamil Nadu Assembly,
Sisters and brothers of Tamil Nadu, Vanakkam! Let me begin by conveying Pongal and Makar Sankranti greetings to you all. As the famous song goes –
தை பிறந்தால் வழி பிறக்கும்
Today we are meeting for two special reasons: The inauguration of 11 medical colleges. And The inauguration of the new building of the Central Institute of Classical Tamil. Thus, we are furthering the health of our society and making the connect with our culture stronger.
Friends,
Medical education is one of the most desired streams for studies. The problem of shortage of doctors in India was well-known. But there were not enough efforts to address this problem. Perhaps vested interests also did not let previous governments take the right decisions. And, access to medical education remained an issue. Ever since we have taken office, our Government has worked to address this gap. In 2014, our country had 387 medical colleges. In last seven years only, this number has gone up to 596 medical colleges. This is an increase of 54 percent. In 2014, our country had around 82 thousand medical Under Graduate and Post Graduate seats. In last seven years, this number has gone up to around 1 lakh 48 thousand seats. This is an increase of about 80 percent. In 2014, there were only seven AIIMS in the country. But after 2014, the number of AIIMS approved has increased to twenty two. At the same time, various reforms have been under-taken to make the medical education sector more transparent. Regulations for setting up medical colleges and hospitals have been liberalised without compromising on quality.
Friends,
I am told that this would be the first time that 11 medical colleges are being inaugurated at one stroke located in any one State. Just few days back, I had inaugurated 9 medical colleges at the same time in Uttar Pradesh. So, I am getting to break my own record. It is important to address regional imbalances. In that light, it is good to see 2 of the medical colleges inaugurated are in the aspirational districts of Ramanathapuram and Virudhunagar. These are districts where the development needs require special attention. One college is in the remote hilly district of the Nilgiris.
Friends,
The once in a lifetime COVID-19 pandemic has re-affirmed the importance of the health sector. The future will belong to societies which invest in healthcare. The Government of India has brought many reforms in the sector. Thanks to Ayushman Bharat, the poor have access to top quality and affordable healthcare. The cost of knee implants and stents have become one third of what it was. PM-Jan Aushadhi Yojana has brought about a revolution in access to affordable medicines. There are over 8000 such stores in India. This scheme has particularly helped the poor and the middle class. The money spent on medicines has come down greatly. To further healthy lifestyle among women, sanitary napkins are being provided at a cost of 1 Rupee. I would urge the people of Tamil Nadu to take full advantage of this scheme. The Pradhan Mantri Ayushman Bharat Infrastructure Mission aims to address the critical gaps in health infrastructure and health research especially at District level. A support of over Rupees three thousand crore would be provided to Tamil Nadu in the next five years. This will help in establishing Urban Health & Wellness Centres, District Public Health labs and Critical Care Blocks across the state. The benefits of this for the people of Tamil Nadu will be immense.
Friends,
In the coming years I envision India as being the go-to destination for quality and affordable care. India has everything needed to be a hub for medical tourism. I say this based on the skills of our doctors. I urge the medical fraternity to look at tele-medicine as well. Today, the world has also taken note of Indian practices that further wellness. This includes Yoga, Ayurveda and Siddha. We are working to make these popular in a language the world understands.
Friends,
The new building of the Central Institute of Classical Tamil will make Tamil studies more popular. It will also give a wider canvas to students and researchers. I am told that the Central Institute of Classical Tamil intends to translate Tirukkural in various Indian and foreign languages. This is a good step. I have always been fascinated by the richness of the Tamil language and culture. One of the happiest moments of my life was when I got a chance to speak a few words in the world's oldest language, Tamil, at the United Nations. The Sangam classics are our window to the rich society and culture of the ancient times. Our Government also had the honour of setting up 'Subramania Bharati Chair' on Tamil Studies at Banaras Hindu University. Located in my Parliamentary constituency, this will drive greater curiosity about Tamil. When I launched a translation of Thirukkural in Gujarati, I knew that the rich thoughts of this timeless work would connect with the people of Gujarat and drive greater interest in ancient Tamil literature.
Friends,
We have given great emphasis on promotion of Indian languages and Indian Knowledge Systems in our National Education Policy 2020. Tamil can now be studied as a classical language in school education at the secondary level or middle level. Tamil is one of the languages in the Bhasha-Sangam where school students get familiar with 100 sentences in various Indian languages in audio, videos. Largest e-content of Tamil has been digitized under the Bharatavani project.
Friends,
We are encouraging education in mother tongue and local languages at schools. Our Government has also started making technical courses like Engineering available to students in Indian languages. Tamil Nadu has produced many bright Engineers. Many of them have become top global technology and business leaders. I call upon this talented Tamil diaspora to help develop Tamil language content in STEM courses. We are also developing an Artificial intelligence based language translation tool to translate English language online courses into twelve different Indian languages including Tamil.
Friends,
India's diversity is our strength. Ek Bharat Shreshtha Bharat seeks to enhance the spirit of unity in diversity and bring our people closer. When a young child in Haridwar sees a Thiruvalluvar statue and finds out about his greatness, a seed of Ek Bharat Shreshtha Bharat is laid in a young mind. A similar spirit is seen when a child from Haryana visits the rock memorial at Kanyakumari. When children from Tamil Nadu or Kerala learn about Veer Baal Divas, they get connected with the life and message of the Sahibzades. The great sons of this soil who sacrificed their lives but never compromised on their ideals. Let us make efforts to discover other cultures. I assure you that you will enjoy it.
Friends,
Before I conclude, I would like to request you all to follow all COVID-19 related protocols particularly mask discipline. India's vaccination drive is making remarkable progress. In the last few days, youngsters in the 15 to 18 category have begun to get their doses. The precaution dose for the elderly and healthcare workers have begun too. I urge all those who are eligible to get vaccinated.
Guided by the mantra of Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwas and Sabka Prayas, all of us have to work together to bring a positive change in the lives of 135 crore Indians. Learning from the pandemic we keep working to ensure inclusive and quality healthcare services to all our countrymen. We need to learn from our rich culture and build the foundations of Amrit Kaal for the future generations to come. Best wishes once again to all on the occasion of Pongal. May it bring peace and prosperity to all of us.
Vanakkam.
Thank you.