आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 154 कोटी 61 लाखांहून अधिक मात्रा देण्याचे काम पूर्ण
गेल्या 24 तासांत, कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 76 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 95.59%
गेल्या 24 तासांत देशात 2,47,417 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 11,17,531
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 10.80% आहे
13 JAN 2022 2:21PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली 13 जानेवारी 2022
गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 76 लाखांहून अधिक (76,32,024) मात्रा देण्यात आल्यामुळे, आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 154 कोटी 61 लाखांचा (1,54,61,39,465)टप्पा ओलांडला आहे.
देशभरात 1,65,65,942 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,89,656
2nd Dose
97,62,630
Precaution Dose
12,31,290
FLWs
1st Dose
1,83,88,234
2nd Dose
1,70,15,545
Precaution Dose
8,02,342
Age Group 15-18 years
1st Dose
2,98,74,770
Age Group 18-44 years
1st Dose
51,99,17,611
2nd Dose
36,06,28,410
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,68,29,458
2nd Dose
15,85,74,172
Over 60 years
1st Dose
12,26,70,450
2nd Dose
9,94,15,144
Precaution Dose
6,39,753
Precaution Dose
26,73,385
Total
1,54,61,39,465
गेल्या 24 तासांत 84,825 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 3,47,15,361 झाली आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 95.59% झाला आहे.
गेल्या 24 तासांत, देशात 2,47,417 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या 11,17,531 इतकी आहे. देशात सध्या कोविड सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 3.08% आहे.
कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याच्या क्षमतेचा विस्तार करण्याचे काम देशभरात सुरु आहे. गेल्या 24 तासांत देशात एकूण 18,86,935 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 69 कोटी 73 लाखांहून अधिक (69,73,11,627) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याची क्षमता वाढविली जात असतानाच, देशातील साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 10.80% आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 13.11%.इतका आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 154.61 Cr
More than 76 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 95.59%
2,47,417 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 11,17,531
Weekly Positivity Rate is presently at 10.80%
13 JAN 2022 9:27AM by PIB Delhi
With the administration of over 76 lakh Doses (76,32,024) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 154.61 Cr (1,54,61,39,465) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,65,65,942 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,89,656
2nd Dose
97,62,630
Precaution Dose
12,31,290
FLWs
1st Dose
1,83,88,234
2nd Dose
1,70,15,545
Precaution Dose
8,02,342
Age Group 15-18 years
1st Dose
2,98,74,770
Age Group 18-44 years
1st Dose
51,99,17,611
2nd Dose
36,06,28,410
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,68,29,458
2nd Dose
15,85,74,172
Over 60 years
1st Dose
12,26,70,450
2nd Dose
9,94,15,144
Precaution Dose
6,39,753
Precaution Dose
26,73,385
Total
1,54,61,39,465
84,825 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,47,15,361.
Consequently, India’s recovery rate stands at 95.59%.
2,47,417 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 11,17,531. Active cases constitute 3.08% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 18,86,935 tests being conducted. India has so far conducted over 69.73 Cr (69,73,11,627) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 10.80% and the Daily Positivity rate also reported to be 13.11%.