સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 154.61 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 76 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 95.59%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,47,417 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (11,17,531)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (10.80%)
13 JAN 2022 9:27AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 76 લાખ ( 76,32,024) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 154.61 કરોડ (1,54,61,39,465)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,65,65,942સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,89,656
બીજો ડોઝ
97,62,630
સાવચેતી ડોઝ
12,31,290
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,88,234
બીજો ડોઝ
1,70,15,545
સાવચેતી ડોઝ
8,02,342
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
2,98,74,770
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
51,99,17,611
બીજો ડોઝ
36,06,28,410
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,68,29,458
બીજો ડોઝ
15,85,74,172
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,26,70,450
બીજો ડોઝ
9,94,15,144
સાવચેતી ડોઝ
6,39,753
સાવચેતી ડોઝ
26,73,385
કુલ
1,54,61,39,465
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,47,15,361 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 84,825 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 95.59% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 2,47,417 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 11,17,531 છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 3.08% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 18,86,935 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 69.73 કરોડથી વધારે (69,73,11,627) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 10.80% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 13.11% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 154.61 Cr
More than 76 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 95.59%
2,47,417 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 11,17,531
Weekly Positivity Rate is presently at 10.80%
13 JAN 2022 9:27AM by PIB Delhi
With the administration of over 76 lakh Doses (76,32,024) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 154.61 Cr (1,54,61,39,465) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,65,65,942 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,89,656
2nd Dose
97,62,630
Precaution Dose
12,31,290
FLWs
1st Dose
1,83,88,234
2nd Dose
1,70,15,545
Precaution Dose
8,02,342
Age Group 15-18 years
1st Dose
2,98,74,770
Age Group 18-44 years
1st Dose
51,99,17,611
2nd Dose
36,06,28,410
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,68,29,458
2nd Dose
15,85,74,172
Over 60 years
1st Dose
12,26,70,450
2nd Dose
9,94,15,144
Precaution Dose
6,39,753
Precaution Dose
26,73,385
Total
1,54,61,39,465
84,825 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,47,15,361.
Consequently, India’s recovery rate stands at 95.59%.
2,47,417 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 11,17,531. Active cases constitute 3.08% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 18,86,935 tests being conducted. India has so far conducted over 69.73 Cr (69,73,11,627) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 10.80% and the Daily Positivity rate also reported to be 13.11%.