ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸੰਭਾਵੀ ਰੁਕਾਵਟ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਕੇਂਦਰ ਨੇ ਹੈਲਪਡੈਸਕ ਅਤੇ ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ
ਡੀਪੀਆਈਆਈਟੀ ਹੈਲਪਡੈਸਕ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਬਿਨਾ ਕਿਸੇ ਪਾਬੰਦੀ ਦੇ ਸਮਾਨ ਅਤੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਵਸਤਾਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਵਪਾਰ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਜਨਰਲ (ਡੀਜੀਐੱਫਟੀ) ਨੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਵਧਣ ਦੇ ਨਾਲ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਪਾਰ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਕੋਵਿਡ-19 ਹੈਲਪਡੈਸਕ ਖੋਲ੍ਹਿਆ ਹੈ
07 JAN 2022 1:41PM by PIB Chandigarh
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਵਪਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਪੀਆਈਆਈਟੀ) ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਫੈਲਣ ਨੂੰ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੁਆਰਾ ਚੁੱਕੇ ਗਏ ਕਦਮਾਂ ਦਾ ਨੋਟਿਸ ਲਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਅਹਿਤਿਆਤ ਵਜੋਂ ਸਾਡੇ ਵਪਾਰਕ ਈਕੋ-ਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਲਈ ਡੀਪੀਆਈਆਈਟੀ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੁਆਰਾ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਪਾਬੰਦੀਆਂ (ਜੇ ਕੋਈ ਹੈ) ਦੇ ਕਾਰਨ ਵਸਤੂਆਂ ਅਤੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਵਸਤਾਂ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਵੰਡ ਦੌਰਾਨ ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਸਥਿਤੀ ਅਤੇ ਮੁੱਦਿਆਂ (ਜੇ ਕੋਈ ਹੈ) ਨੂੰ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰੇਗਾ।
ਨਿਰਮਾਣ, ਆਵਾਜਾਈ, ਵੰਡ, ਥੋਕ ਜਾਂ ਈ-ਕਮਰਸ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਮਾਲ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਵੰਡ ਜਾਂ ਸਰੋਤਾਂ ਦੀ ਗਤੀਵਿਧੀ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਵੀ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨਾ ਪੈਂਦਾ ਤਾਂ ਵਿਭਾਗ ਨੂੰ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਟੈਲੀਫੋਨ ਨੰਬਰ/ਈ-ਮੇਲ 'ਤੇ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ:
ਟੈਲੀਫੋਨ ਨੰਬਰ +91 11 23063554, 23060625

Ministry of Commerce & Industry
Centre establishes help desks and control rooms to avoid any possible disruptions in Commerce and Industry
DPIIT help desk ensure supplies of delivery of goods and essential commodities continue without any restrictions during Covid times
DGFT opens COVID 19 help desk to support International Trade during pandemic surge
07 JAN 2022 1:41PM by PIB Delhi
In light of the surge in the COVID cases across the country, Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT) has taken cognizance of the steps taken by various State Governments/UTs to control the spread of COVID cases. Therefore, as a measure of precaution and for supporting our business ecosystem, DPIIT will monitor the status and issues arising (if any) during transportation and delivery of goods and essential commodities due to the restrictions (if any) imposed by various State Governments/UTs.
In the event of any manufacturing, transportation, distribution, wholesale or e-commerce companies facing difficulties in transportation and distribution of goods or mobilization of resources, the same may be informed to this Department at the following telephone number/email:-
Telephone: + 91 11 23063554, 23060625