પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 7મી જાન્યુઆરીએ કોલકાતામાં ચિત્તરંજન નેશનલ કેન્સર ઇન્સ્ટિટ્યૂટના બીજા કેમ્પસનું ઉદ્ઘાટન કરશે
કેન્સરના દર્દીઓને ખાસ કરીને દેશના પૂર્વ અને ઉત્તર-પૂર્વીય ભાગોના દર્દીઓને વ્યાપક સંભાળ પૂરી પાડવા માટે કેમ્પસ ઉપયોગી બનશે
કેમ્પસ પ્રધાનમંત્રીના સમગ્ર દેશમાં આરોગ્ય સુવિધાઓના વિસ્તરણ અને અપગ્રેડેશનના વિઝનને અનુરૂપ છે
06 JAN 2022 11:42AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 7મી જાન્યુઆરી, 2022ના રોજ કોલકાતામાં ચિત્તરંજન નેશનલ કેન્સર ઇન્સ્ટિટ્યૂટ (CNCI)ના બીજા કેમ્પસનું વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા બપોરે 1 વાગ્યે ઉદ્ઘાટન કરશે.
CNCIનું બીજું કેમ્પસ દેશના તમામ ભાગોમાં આરોગ્ય સુવિધાઓના વિસ્તરણ અને અપગ્રેડેશનના પ્રધાનમંત્રીના વિઝનને અનુરૂપ બનાવવામાં આવ્યું છે. CNCI કેન્સરના દર્દીઓના ભારે ભારનો સામનો કરી રહ્યું હતું અને થોડા સમય માટે વિસ્તરણની જરૂરિયાત અનુભવાઈ રહી હતી. આ જરૂરિયાત બીજા કેમ્પસ દ્વારા પૂરી કરવામાં આવશે.
CNCIનું બીજું કેમ્પસ રૂ. 530 કરોડથી વધુના ખર્ચે બાંધવામાં આવ્યું છે, જેમાંથી આશરે રૂ. 400 કરોડ કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા અને બાકીના પશ્ચિમ બંગાળ સરકાર દ્વારા 75:25ના ગુણોત્તરમાં આપવામાં આવ્યા છે. કેમ્પસ એ 460 પથારીવાળું વ્યાપક કેન્સર સેન્ટર યુનિટ છે જેમાં કેન્સરના નિદાન, સ્ટેજીંગ, સારવાર અને સંભાળ માટે અત્યાધુનિક ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર છે. કેમ્પસ ન્યુક્લિયર મેડિસિન (PET), 3.0 ટેસ્લા એમઆરઆઈ, 128 સ્લાઈસ સીટી સ્કેનર, રેડિયોન્યુક્લાઈડ થેરાપી યુનિટ, એન્ડોસ્કોપી સ્યુટ, આધુનિક બ્રેકીથેરાપી યુનિટ વગેરે જેવી આધુનિક સુવિધાઓથી સજ્જ છે. કેમ્પસ એક અદ્યતન કેન્સર સંશોધન સુવિધા તરીકે પણ કામ કરશે અને વ્યાપકપણે પ્રદાન કરશે. ખાસ કરીને દેશના પૂર્વ અને ઉત્તર-પૂર્વીય ભાગોના કેન્સરના દર્દીઓની સંભાળ માટે કેમ્પસ ઉપયોગી રહેશે.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate second campus of Chittaranjan National Cancer Institute in Kolkata on 7th January
Campus to provide comprehensive care to cancer patients especially those from Eastern and North-Eastern parts of the country
In line with PM’s vision to expand and upgrade health facilities all across the country
06 JAN 2022 11:42AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the second campus of Chittaranjan National Cancer Institute (CNCI) in Kolkata on 7th January, 2022 at 1 PM via video conferencing.
The second campus of CNCI has been built in line with the Prime Minister's vision to expand and upgrade the health facilities in all parts of the country. CNCI was facing a heavy load of cancer patients and a need for expansion was being felt for sometime. This need will be fulfilled through the second campus.
The second campus of CNCI has been built at a cost of over Rs 530 crore, out of which around Rs 400 crores have been provided by the Union government and rest by the West Bengal government, in the ratio of 75:25. The campus is a 460 bedded comprehensive cancer centre unit with cutting edge infrastructure for cancer diagnosis, staging, treatment and care. The campus is equipped with modern facilities like Nuclear Medicine (PET), 3.0 Tesla MRI, 128 slice CT scanner, Radionuclide therapy unit, endoscopy suite, modern brachytherapy units etc. The campus will also work as an advanced cancer research facility and will provide comprehensive care to cancer patients especially those from Eastern and North-Eastern parts of the country.