સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 147.72 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 96 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.01%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 58,097 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (2,14,004)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (2.60%)
05 JAN 2022 10:12AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 96 લાખ (96,43,238) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 147.72 કરોડ (147,72,08,846)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,58,21,510 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,88,424
બીજો ડોઝ
97,24,352
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,86,432
બીજો ડોઝ
1,69,24,656
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
85,11,766
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
50,52,85,581
બીજો ડોઝ
34,12,84,803
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,52,45,545
બીજો ડોઝ
15,31,22,132
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,18,11,698
બીજો ડોઝ
9,65,23,457
કુલ
1,47,72,08,846
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,43,21,803 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 15,389 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.01% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 58,097 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 2,14,004 છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.61% છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 13,88,647 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 68.38 કરોડથી વધારે (68,38,17,242) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.60% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 4.18% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 147.72 Cr
More than 96 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.01%
58,097 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 2,14,004
Weekly Positivity Rate is presently at 2.60%
05 JAN 2022 10:12AM by PIB Delhi
With the administration of more than 96 lakh Doses (96,43,238) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 147.72 Cr (147,72,08,846) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,58,21,510 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,88,424
2nd Dose
97,24,352
FLWs
1st Dose
1,83,86,432
2nd Dose
1,69,24,656
Age Group 15-18 years
1st Dose
85,11,766
Age Group 18-44 years
1st Dose
50,52,85,581
2nd Dose
34,12,84,803
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,52,45,545
2nd Dose
15,31,22,132
Over 60 years
1st Dose
12,18,11,698
2nd Dose
9,65,23,457
Total
1,47,72,08,846
15,389 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,43,21,803.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.01%.
58,097 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 2,14,004. Active cases constitute 0.61% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 13,88,647 tests being conducted. India has so far conducted over 68.38 Cr (68,38,17,242) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.60% and the Daily Positivity rate also reported to be 4.18%.