தொலைதொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம்
“ஆடியோ கான்பரன்சிங்/ ஆடியோடெக்ஸ்/ வாய்ஸ் மெயில் சேவைகளுக்கான உரிமக் கட்டமைப்பு” ஒருங்கிணைந்த உரிமத்தின் ஒரு பகுதியாக இருக்க தொலைத்தொடர்புத் துறை முடிவு
30 DEC 2021 4:01PM by PIB Chennai
தொலைத்தொடர்பு துறையில் செய்யப்பட்டு வரும் தொடர்ச்சியான கொள்கை சீர்திருத்தங்களின் வரிசையில், ஒன்றிணைந்த உரிமத்தின் கீழ் ஆடியோ கான்பரன்சிங் / ஆடியோடெக்ஸ் / வாய்ஸ் மெயில் சேவைகளுக்கான உரிம கட்டமைப்பு மற்றும் வாய்ஸ் மெயில் சேவையின் தற்போதைய தனி உரிமத்தின் விதிமுறைகள் மற்றும் நிபந்தனைகளில் திருத்தங்களை அரசு வெளியிட்டுள்ளது.
தற்சமயம், 16.07.2001 தேதியிட்ட வழிகாட்டுதல்களின்படி, விஎம்எஸ்/ஆடியோடெக்ஸ்/யூஎம்எஸ்-க்கான தனி உரிமம் தொலைத்தொடர்பு துறையால் வழங்கப்படுகிறது.
“ஆடியோ கான்பரன்சிங்/ஆடியோடெக்ஸ்/வாய்ஸ் மெயில் சேவைகளுக்கான உரிமக் கட்டமைப்பு” குறித்த தொலைதொடர்பு ஒழுங்குமுறை ஆணையத்தின் (டிராய்) பரிந்துரைகளை ஆய்வு செய்த பிறகு, இந்த அங்கீகாரத்திற்கான புதிய அத்தியாயத்தைச் சேர்ப்பதன் மூலம் இந்த உரிமத்தை ஒருங்கிணைந்த உரிமத்தின் ஒரு பகுதியாக மாற்ற தொலைத்தொடர்பு துறை முடிவு செய்துள்ளது.
இருந்தபோதிலும், விஎம்எஸ்/ஆடியோடெக்ஸ்/யூஎம்எஸ் உரிமம் வைத்திருக்கும் உரிமதாரர்களுக்கு ஏற்கனவே உள்ள உரிமத்திலிருந்து ஒருங்கிணைந்த உரிமத்திற்கு இடம்பெயர்வது அவர்களது விருப்பத்தின் பேரிலேயே இருக்கும்.
16.07.2001 அன்று வழங்கப்பட்ட வழிகாட்டுதல்களுக்கு எதிராக விஎம்எஸ்/ஆடியோடெக்ஸ்/யூஎம்எஸ் உரிமத்திற்கு புதிய தனி உரிமம் அல்லது புதுப்பித்தல் வழங்கப்பட மாட்டாது.
திருத்தப்பட்ட கொள்கையின்படி மாற்றங்களின் முக்கிய சிறப்பம்சங்கள் வருமாறு:
"ஆடியோ-கான்பரன்சிங்/ ஆடியோடெக்ஸ்/ வாய்ஸ் மெயில் சர்வீஸ்" என்ற அங்கீகாரத்திற்கான புதிய அத்தியாயத்தைச் சேர்ப்பதன் மூலம் "ஒருங்கிணைந்த உரிமத்தின்" பகுதியாக உரிமம் மாற்றப்படுகிறது.
டிஈசி தரநிலைகளின்படி ஆடியோ கான்பரன்சிங் யூனிட்டை பிஎஸ்டிஎன்/மொபைல் மற்றும் ஐபி நெட்வொர்க்குடன் இணைக்க முடியும்.
ஒன்றுக்கும் மேற்பட்ட சேவை வழங்குநர்களின் வளங்களைப் பயன்படுத்தினாலும் உரிம நிபந்தனைகளுக்கு உட்பட்டு டயல் அவுட் வசதி அனுமதிக்கப்படும்.
இந்தியாவில் பதிவுசெய்யப்பட்ட நிறுவனங்களுக்கு சேவைகளை வழங்குவதற்கு பாயிண்ட்-டு-பாயிண்ட் கான்பரன்சிங் அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளது.
யுஎல்-ன் கீழ் உரிமத்திற்கான சேவைப் பகுதி "எஸ்டிசிஏ" என்பதிலிருந்து "தேசிய அளவில்" அதாவது அகில இந்திய அளவில் மாற்றப்படுகிறது. இருப்பினும், விஎம்எஸ்/ஆடியோடெக்ஸ்/யுஎம்எஸ்-க்கான தனிப்பட்ட உரிமத்திற்கு எஸ்டிசிஏ முறையே இருக்கும்.
புதிய உரிமதாரர்கள் மற்றும் ஏற்கனவே உரிமம் பெற்றவர்களின் உரிமக் கட்டணம் ஏஜிஆரின் 8% ஆக இருக்கும். யுஎல்லின் மற்ற உரிமதாரர்களுக்கு இணையாக இது இருக்கும்.
01.01.2022 முதல் இந்த கட்டமைப்பு அமலுக்கு வரும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1786312

Ministry of Communications
“Licensing framework for Audio Conferencing/ Audiotex/ Voice Mail Services” to be part of Unified License, decides Telecom Department
30 DEC 2021 4:01PM by PIB Delhi
In a series of policy reforms initiated in telecom sector, Government has issued the “Licensing framework for Audio Conferencing/ Audiotex/ Voice Mail Services under Unified License” and amendments in the terms and conditions of the existing standalone license of “Voice Mail Service (VMS)/ Audiotex (ATS)/ Unified Messaging Services (UMS)”. Presently, standalone license for VMS/Audiotex/ UMS are being issued by DOT as per the existing guidelines dated 16.07.2001.
After examining the TRAI’s Recommendations on “Licensing framework for Audio Conferencing/Audiotex/ Voice Mail Services”, DoT has decided to make this license a part of the Unified License (UL) by adding a new Chapter for this authorisation. However, the migration from existing license to Unified license will be optional for existing licensees holding VMS/ Audiotex/ UMS license. No new standalone license or their renewal will be issued for VMS/ Audiotex/ UMS license against the DOT guidelines issued on 16.07.2001.
The major highlights of the changes as per Revised policy issued are:
1. The license is being made part of “Unified Licence” by adding a new Chapter for the authorisation titled “Audio-conferencing/ Audiotex/ Voice Mail Service”.
2. The Audio Conferencing unit can be connected to both PSTN/Mobile and IP network as per TEC standards.
3. Dial out facility will be allowed even if using resources of more than one access service provider subject to license conditions.
4. Point-to-point conferencing has been allowed for providing services to Registered Enterprises in India.
5. The Service Area for the License under UL is being changed from “SDCA” to “National level” i.e. All India level. However, it will remain SDCA for standalone license of VMS/ Audiotex /UMS.
6. The licence fees of the new licensees and existing licensees will be 8% of AGR, which is at par with other licensees of UL.
This framework will be effective from 01.01.2022.