ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਾਨਪੁਰ ਮੈਟਰੋ ਰੇਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਬੀਨਾ–ਪਨਕੀ ਮਲਟੀ–ਪ੍ਰੋਡਕਟ ਪਾਈਪਲਾਈਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਕੀਤਾ ਉਦਘਾਟਨ
“ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਡਬਲ ਇੰਜਣ ਸਰਕਾਰ ਅੱਜ ਪਹਿਲਾਂ ਅਜਾਈਂ ਗੁਆਏ ਸਮੇਂ ਦਾ ਘਾਟਾ ਪੂਰਾ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਦੁੱਗਣੀ ਰਫ਼ਤਾਰ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ ”
“ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਕਾਨਪੁਰ ਮੈਟਰੋ ਦਾ ਨੀਂਹ–ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ ਸੀ ਤੇ ਸਾਡੀ ਹੀ ਸਰਕਾਰ ਇਸ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਪੂਰਵਾਂਚਲ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਦਾ ਨੀਂਹ–ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ ਸੀ ਤੇ ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਇਹ ਕੰਮ ਮੁਕੰਮਲ ਕੀਤਾ ਹੈ”
“ਜੇ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਕਾਨਪੁਰ ਮੈਟਰੋ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਲਈਏ, ਤਾਂ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ’ਚ ਮੈਟਰੋ ਦੀ ਲੰਬਾਈ ਵਧ ਕੇ ਹੁਣ 90 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਸਾਲ 2014 ’ਚ ਇਹ 9 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਸੀ ਤੇ 2017 ’ਚ ਸਿਰਫ਼ 18 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਸੀ ”
“ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਪੱਧਰ ’ਤੇ, ਸਮਾਜ ’ਚ ਅਸਮਾਨਤਾ ਦਾ ਖ਼ਾਤਮਾ ਕਰਨਾ ਅਹਿਮ ਹੈ। ਇਹੋ ਕਾਰਨ ਹੈ ਕਿ ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ‘ਸਬਕਾ ਸਾਥ ਸਬਕਾ ਵਿਕਾਸ’ ਦੇ ਮੰਤਰ ’ਤੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ”
“ਦੋਹਰੇ ਇੰਜਣ ਵਾਲੀ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਪਤਾ ਹੈ ਕਿ ਵੱਡੇ ਨਿਸ਼ਾਨੇ ਕਿਵੇਂ ਤੈਅ ਕਰਨੇ ਹਨ ਤੇ ਕਿਵੇਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰਨਾ ਹੈ ”
28 DEC 2021 3:53PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਕਾਨਪੁਰ ਮੈਟਰੋ ਰੇਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਾਨਪੁਰ ਮੈਟਰੋ ਰੇਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ ਤੇ ਆਆਈਟੀ ਮੈਟਰੋ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਗੀਤਾ ਨਗਰ ਤੱਕ ਦਾ ਸਫ਼ਰ ਮੈਟਰੋ ਰੇਲ ਰਾਹੀਂ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਬੀਨਾ–ਪਨਕੀ ਮਲਟੀ–ਪ੍ਰੋਡਕਟ ਪਾਈਪਲਾਈਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਵੀ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਪਾਈਪਲਾਈ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਬੀਨਾ ਤੇਲ–ਸੋਧਕ ਕਾਰਖਾਨੇ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਕੇ ਕਾਨਪੁਰ ਦੇ ਪਨਕੀ ਤੱਕ ਆਉਂਦੀ ਹੈ ਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਬੀਨਾ ਤੇਲ–ਸੋਧਕ ਕਾਰਖਾਨੇ ਦੇ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਤੱਕ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੀ ਪਹੁੰਚ ਵਧੇਗੀ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਹੋਰਨਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਯੋਗੀ ਆਦਿੱਤਿਆਨਾਥ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਦੀਪ ਪੁਰੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮੈਟਰੋ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਅਤੇ ਪਾਈਪਲਾਈਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਲਈ ਕਾਨਪੁਰ ਦੀ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਮੁਬਾਰਕਬਾਦ ਦਿੱਤੀ। ਸ਼ਹਿਰ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਲੰਬੀ ਨੇੜਤਾ ਨੂੰ ਚੇਤੇ ਕਰਦਿਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਆਪਣਾ ਭਾਸ਼ਣ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਸਥਾਨਕ ਹਵਾਲਿਆਂ ਤੇ ਕਾਨਪੁਰ ਦੀ ਜਨਤਾ ਦੇ ਬੇਪਰਵਾਹ ਤੇ ਮਜ਼ਾਕੀਆ ਸੁਭਾਅ ਉੱਤੇ ਹਲਕੀ–ਫੁਲਕੀ ਟਿੱਪਣੀ ਨਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਨਦਿਆਲ ਉਪਾਧਿਆਇ, ਅਟਲ ਬਿਹਾਰੀ ਵਾਜਪੇਈ ਅਤੇ ਸੁੰਦਰ ਸਿੰਘ ਭੰਡਾਰੀ ਵਰਗੇ ਦਿੱਗਜਾਂ ਨੂੰ ਰੂਪ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਸ਼ਹਿਰ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦਾ ਵੀ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਜ ਦੇ ਦਿਨ ਭਾਵ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਵੀ ਨੋਟ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਹੋਰ ਸੁਨਹਿਰੀ ਅਧਿਆਇ ਜੋੜਨ ਲਈ ਪਨਕੀ ਵਾਲੇ ਹਨੂੰਮਾਨ ਜੀ ਦਾ ਅਸ਼ੀਰਵਾਦ ਲਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ,“ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਡਬਲ ਇੰਜਣ ਵਾਲੀ ਸਰਕਾਰ ਅੱਜ ਬੀਤੇ ਸਮੇਂ ਦੇ ਨੁਕਸਾਨ ਦੀ ਭਰਪਾਈ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਦੁੱਗਣੀ ਰਫ਼ਤਾਰ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਰਾਜ ਦੇ ਬਦਲੇ ਅਕਸ ਨੂੰ ਨੋਟ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੱਕ ਰਾਜ, ਜੋ ਗੈਰ-ਕਾਨੂੰਨੀ ਹਥਿਆਰਾਂ ਲਈ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਸੀ, ਹੁਣ ਡਿਫੈਂਸ ਕੌਰੀਡੋਰ (ਰੱਖਿਆ ਲਾਂਘੇ) ਦਾ ਕੇਂਦਰ ਹੈ, ਜੋ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਸਮਾਂ–ਸੀਮਾ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨ ਦੇ ਕੰਮ–ਸੱਭਿਆਚਾਰ 'ਤੇ ਟਿੱਪਣੀ ਕਰਦਿਆਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਡਬਲ ਇੰਜਣ ਵਾਲੀਆਂ ਸਰਕਾਰਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਕੰਮ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਦਿਨ-ਰਾਤ ਕੰਮ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖੇ ਗਏ ਹਨ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸਪਸ਼ਟ ਕੀਤਾ,“ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਕਾਨਪੁਰ ਮੈਟਰੋ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ ਸੀ, ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ਇਸ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਵੀ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਪੂਰਵਾਂਚਲ ਐਕਸਪ੍ਰੈਸਵੇਅ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ ਸੀ, ਸਾਡੀ ਆਪਣੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਇਸ ਦਾ ਕੰਮ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ।” ਉਨ੍ਹਾਂ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ, ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਲੰਮੇ ਐਕਸਪ੍ਰੈਸ ਵੇਅ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਮਰਪਿਤ ਫ੍ਰੇਟ ਕੌਰੀਡੋਰ ਹੱਬ ਵਰਗੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਨੂੰ ਗਿਣਵਾਇਆ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦਿਆਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਲ 2014 ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਚਲ ਰਹੀ ਮੈਟਰੋ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲੰਬਾਈ 9 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਸੀ। 2014 ਅਤੇ 2017 ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ, ਮੈਟਰੋ ਦੀ ਲੰਬਾਈ ਕੁੱਲ 18 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੱਕ ਵਧ ਗਈ ਸੀ। ਜੇ ਅਸੀਂ ਅੱਜ ਕਾਨਪੁਰ ਮੈਟਰੋ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੀਏ, ਤਾਂ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਮੈਟਰੋ ਦੀ ਲੰਬਾਈ ਹੁਣ 90 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਨਾਬਰਾਬਰ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦਿਆਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦਹਾਕਿਆਂ ਬੱਧੀ ਜੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਹੁੰਦਾ ਸੀ, ਤਾਂ ਦੂਜਾ ਪਿੱਛੇ ਰਹਿ ਜਾਂਦਾ ਸੀ। "ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ, ਸਮਾਜ ਵਿੱਚ ਇਸ ਅਸਮਾਨਤਾ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨਾ ਵੀ ਬਰਾਬਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ 'ਸਬਕਾ ਸਾਥ ਸਬਕਾ ਵਿਕਾਸ' ਦੇ ਮੰਤਰ 'ਤੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ’’। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੂਬੇ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਸਮਝਦੇ ਹੋਏ ਡਬਲ ਇੰਜਣ ਵਾਲੀ ਸਰਕਾਰ ਠੋਸ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਕਰੋੜਾਂ ਘਰਾਂ ਤੱਕ ਪਾਈਪਾਂ ਦਾ ਪਾਣੀ ਨਹੀਂ ਪਹੁੰਚ ਰਿਹਾ ਸੀ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ‘ਹਰ ਘਰ ਜਲ’ ਮਿਸ਼ਨ ਰਾਹੀਂ ਯੂਪੀ ਦੇ ਹਰ ਘਰ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਪਾਣੀ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣ ਵਿੱਚ ਲਗੇ ਹੋਏ ਹਾਂ।''
ਡਬਲ ਇੰਜਣ ਵਾਲੀ ਸਰਕਾਰ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਨਵੇਂ ਸਿਖ਼ਰਾਂ 'ਤੇ ਲਿਜਾਣ ਲਈ ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਅਤੇ ਜਵਾਬਦੇਹੀ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਡਬਲ ਇੰਜਣ ਵਾਲੀ ਸਰਕਾਰ ਜਾਣਦੀ ਹੈ ਕਿ ਵੱਡੇ ਟੀਚੇ ਕਿਵੇਂ ਤੈਅ ਕਰਨੇ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਿਵੇਂ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਟ੍ਰਾਂਸਮਿਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ, ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਸਥਿਤੀ, ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਅਤੇ ਨਦੀਆਂ ਦੀ ਸਫਾਈ ਦੀਆਂ ਉਦਾਹਰਣਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੱਸਿਆ ਕਿ 2014 ਤੱਕ ਸੂਬੇ ਦੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਗ਼ਰੀਬਾਂ ਲਈ ਸਿਰਫ਼ 2.5 ਲੱਖ ਘਰਾਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਪਿਛਲੇ ਸਾਢੇ ਚਾਰ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ 17 ਲੱਖ ਘਰਾਂ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਰੇਹੜੀ–ਪਟੜੀ ਵਾਲਿਆਂ ਵੱਲ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਧਿਆਨ ਗਿਆ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸਵਨਿਧੀ ਯੋਜਨਾ ਰਾਹੀਂ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 7 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ 700 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਰਕਮ ਹਾਸਲ ਹੋਈ। ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 15 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਲਈ ਮੁਫ਼ਤ ਰਾਸ਼ਨ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਸੀ। 2014 ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਿਰਫ਼ 14 ਕਰੋੜ ਐੱਲਪੀਜੀ ਕਨੈਕਸ਼ਨ ਸਨ। ਹੁਣ 30 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹਨ। ਸਿਰਫ਼ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੀ 1.60 ਕਰੋੜ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਨਵੇਂ ਐੱਲਪੀਜੀ ਕਨੈਕਸ਼ਨ ਮਿਲੇ ਹਨ।
ਅਮਨ-ਕਾਨੂੰਨ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦਿਆਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਯੋਗੀ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਮਾਫੀਆ ਕਲਚਰ ਦੇ ਖਾਤਮੇ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ; ਜਿਸ ਨਾਲ ਯੂਪੀ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ’ਚ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ, ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਕਾਨਪੁਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮੈਗਾ ਲੈਦਰ ਕਲਸਟਰ ਅਤੇ ਇੱਕ ਫਜ਼ਲਗੰਜ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰੱਖਿਆ ਕੌਰੀਡੋਰ ਅਤੇ ਵੰਨ ਡਿਸਟ੍ਰਿਕਟ ਵੰਨ ਪ੍ਰੋਡਕਟ ਜਿਹੀਆਂ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਕਾਨਪੁਰ ਦੇ ਉੱਦਮੀਆਂ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਪਹੁੰਚਾਉਣਗੀਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਾਨੂੰਨ ਦੇ ਡਰ ਕਾਰਨ ਅਪਰਾਧੀ ਹੁਣ ਪਿਛਾਂਹ ਹਟ ਗਏ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰੀ ਛਾਪਿਆਂ ਰਾਹੀਂ ਨਜਾਇਜ਼ ਪੈਸੇ ਫੜੇ ਜਾਣ ਦਾ ਵੀ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਨਤਾ ਅਜਿਹੇ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਕੰਮ–ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਦੇਖ ਰਹੀ ਹੈ।
https://twitter.com/PMOIndia/status/1475755950594158593
https://twitter.com/PMOIndia/status/1475756635763056640
https://twitter.com/PMOIndia/status/1475757656488878080
https://twitter.com/PMOIndia/status/1475758652506054656
https://twitter.com/PMOIndia/status/1475759000947867649
https://twitter.com/PMOIndia/status/1475759924135170048
https://twitter.com/PMOIndia/status/1475760462809600001
https://twitter.com/PMOIndia/status/1475761264710193155
https://youtu.be/HVKqG-I644E

Prime Minister's Office
PM inaugurates Kanpur Metro Rail Project
Inaugurates the Bina-Panki Multiproduct Pipeline Project
“The double engine government of Uttar Pradesh today is trying to make up for the loss of time in the past. We are working at double speed”
“Our government laid the foundation stone of Kanpur Metro and our government is dedicating it. Our government laid the foundation stone of Purvanchal Expressway and our government completed the work”
“If we include Kanpur Metro today, the length of the metro in Uttar Pradesh has now exceeded 90 km. It was 9 km In 2014 and just 18 km in 2017”
“At the level of the states, it is important to remove the inequality in society. That is why our government is working on the mantra of Sabka Saath Sabka Vikas”
“The double engine government knows how to set big goals and how to achieve them”
28 DEC 2021 3:53PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurated Kanpur Metro Rail Project today. He inspected the Kanpur Metro Rail Project and undertook a metro ride from the IIT metro station to Geeta Nagar. He also inaugurated the Bina-Panki Multiproduct Pipeline Project. The pipeline extends from the Bina refinery in Madhya Pradesh to Panki in Kanpur and will help the region access petroleum products from the Bina refinery. Chief Minister of Uttar Pradesh, Shri Yogi Adityanath, Union Minister Shri Hardeep Puri were among those present on the occasion.
The Prime Minister congratulated the people of Kanpur for the metro connectivity and for the inauguration of the pipeline project. Recalling his long association with the city, he started his speech with many local references and a light-hearted comment on the carefree and fun-loving nature of the people of Kanpur. He also mentioned the city’s role in shaping the stalwarts like Deen Dayal Upadhyaya, Atal Bihari Vajpayee and Sundar Singh Bhandari. He also noted today’s day i.e Tuesday and invoked the blessings of Panki Wale Hanuman ji for another golden chapter being added in the development of Uttar Pradesh. “The double engine government of Uttar Pradesh today is trying to make up for the loss of time in the past. We are working at double speed”, he said.
The Prime Minister noted the change of the image for the state of Uttar Pradesh. A state, he said, that was known for illegal arms is now the hub of the Defence Corridor, contributing to the safety and security of the country. Commenting on the work culture of adhering to deadlines, the Prime Minister said that double engine governments work day and night to complete the work for which the foundation stones have been laid. “Our government laid the foundation stone of Kanpur Metro, our government is also dedicating it. Our government laid the foundation stone of Purvanchal Expressway, our own government completed its work”, Shri Modi clarified. He listed major achievements like upcoming largest international airport in Uttar Pradesh, longest expressway of the country is also getting built in the state and Dedicated Freight Corridor hub coming up in Uttar Pradesh.
The Prime Minister stressed that before the year 2014, the total length of the Metro running in Uttar Pradesh was 9 km. Between 2014 and 2017, the length of the metro increased to a total of 18 km. If we include Kanpur Metro today, the length of the metro in the state has now exceeded 90 km, he said.
Noting the uneven development of the past, the Prime Minister said for decades, if one part was developed, the other was left behind. “At the level of the states, it is equally important to remove this inequality in society. That is why our government is working on the mantra of Sabka Saath Sabka Vikas”, he emphasized. The Prime Minister said that understanding the needs of the state, the double engine government is doing a solid job. Earlier, piped water was not reaching crores of households in Uttar Pradesh. Today we are engaged in providing clean water to every household of UP through the Har Ghar Jal Mission’ The Prime Minister pointed out.
The Double Engine Government is working sincerely and with accountability to take Uttar Pradesh to new heights of development. The double engine government knows how to set big goals and how to achieve them. He gave examples of improvement in transmission, electricity situation, cleanliness of cities and rivers. He informed, compared to the mere 2.5 lakh houses for urban poor of the state by 2014, 17 lakh houses have been approved in the last four and half years. Similarly street vendors got Government attention for the first time and through PM Svanidhi Yojna, more than 7 lakh people got more than 700 crore rupees in the state. During the pandemic the government arranged for free ration for more than 15 crore citizens in the state. In 2014 there were just 14 crore LPG connections in the country. Now there are more than 30 crore. In Uttar Pradesh only, 1.60 crore families got new LPG connections.
Referring to the improved law and order situation, the Prime Minister mentioned the elimination of the mafia culture by the Yogi Government leading to an increase in investment in UP. In order to promote the culture of business and industry, the government has approved a Mega Leather Cluster in Kanpur and a Fazalganj. Defence Corridor and schemes like One District One Product will benefit entrepreneurs and businessmen of Kanpur, he said. He also said criminals are on a backfoot due to the fear of law. He also referred to recent unearthing of illegal money through official raids and said that people are seeing the work culture of such people.