Prime Minister's Office
Call on PM by Foreign Ministers of Central Asian countries
20 DEC 2021 4:39PM by PIB Delhi
The Foreign Ministers of Kazakhstan, Kyrgyz Republic, Tajikistan, Turkmenistan and Uzbekistan called on Prime Minister Shri Narendra Modi on 20 December 2021. The Foreign Ministers of the Central Asian countries are visiting New Delhi for participating in the 3rd meeting of the India-Central Asia Dialogue.
The Central Asian Foreign Ministers conveyed the greetings of their Presidents to Prime Minister Modi, and emphasized the readiness of their leadership to further strengthen relations with India. They briefed the Prime Minister on the deliberations of the India-Central Asia Dialogue held under the chairmanship of External Affairs Minister of India on 18-19 December 2021, which focused on trade and connectivity, development partnership and regional developments, including the situation in Afghanistan.
Prime Minister emphasized the importance that India attaches to its long-standing relations with Central Asian countries, which are part of its ‘Extended Neighbourhood’. He conveyed his felicitations to the Ministers on the 30th anniversary of their independence this year. He recalled his memorable visits to all Central Asian countries in 2015 and subsequently to Kazakhstan, Uzbekistan and Kyrgyz Republic. Prime Minister underlined the importance of maintaining cultural and people-to-people contacts between India and Central Asia, given the popularity of Indian films, music, yoga etc in the region. He also underscored the potential of enhanced economic cooperation between India and Central Asia, and the role of connectivity in that regard.
The India-Central Asia Dialogue has given impetus to the excellent bilateral relations between India and Central Asian countries. India and the Central Asian countries will mark the 30th anniversary of the establishment of their diplomatic relations next year.

பிரதமர் அலுவலகம்
மத்திய ஆசிய நாடுகளின் வெளியுறவு அமைச்சர்கள் பிரதமரை சந்தித்தனர்
20 DEC 2021 4:39PM by PIB Chennai
கஜக்ஸ்தான், கிர்கிஸ் குடியரசு, தஜிக்ஸ்தான், துர்க்மெனிஸ்தான், உஸ்பெகிஸ்தான் வெளியுறவு அமைச்சர்கள் டிசம்பர் 20, 2021 அன்று பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியை சந்தித்தனர். மூன்றாவது இந்தியா-மத்திய ஆசியா பேச்சுவார்த்தை கூட்டத்தில் பங்கேற்பதற்காக மத்திய ஆசிய நாடுகளின் வெளியுறவு அமைச்சர்கள் புதுதில்லிக்கு வருகை தந்துள்ளனர்.
தங்கள் நாடுகளின் குடியரசுத் தலைவர்கள் தெரிவித்த வாழ்த்துச் செய்திகளை மத்திய ஆசிய வெளியுறவு அமைச்சர்கள் , பிரதமர் மோடியிடம் தெரிவித்தனர். தங்கள் நாட்டு தலைவர்கள் இந்தியாவுடனான உறவுகளை மேலும் வலுப்படுத்தத் தயாராக இருப்பதையும் வலியுறுத்தினர். வணிகம், போக்குவரத்துத் தொடர்பு, வளர்ச்சி பங்களிப்பு, ஆப்கானிஸ்தான் நிலைமை உள்பட பிராந்திய நிகழ்வுப் போக்குகள் ஆகியவற்றில் கவனம் செலுத்தப்பட்டு, இந்திய வெளியுறவு அமைச்சர் தலைமையில் 2021,டிசம்பர் 18-19 தேதிகளில் நடைபெற்ற இந்தியா-மத்திய ஆசிய பேச்சுவார்த்தையின் தீர்மானங்கள் குறித்துப் பிரதமரிடம் அவர்கள் எடுத்துரைத்தனர்.
இந்தியாவின் விரிவடைந்த அண்டை நாடுகள் என்பதன் பகுதியாக உள்ள மத்திய ஆசிய நாடுகளுடனான நீடித்து நிலைக்கும் உறவுகளுக்கு இந்தியா முக்கியத்துவம் அளிப்பதை பிரதமர் வலியுறுத்தினார். இந்நாடுகளுக்கான 30-வது சுதந்திர தினம் இந்த ஆண்டு கொண்டாடப்படுவதை அடுத்து இந்த அமைச்சர்களிடம் தமது வாழ்த்துக்களைத் தெரி்வித்தார். 2015-ல் மத்திய ஆசிய நாடுகள் அனைத்திற்கும் அதைத் தொடர்ந்து கஜக்ஸ்தான், உஸ்பெகிஸ்தான், கிர்கிஸ் குடியரசு ஆகியவற்றுக்கும் தமது பயணங்களை அவர் நினைவுகூர்ந்தார். இந்த பிராந்தியத்தில் இந்தியத் திரைப்படங்கள், இசை, யோகா மற்றும் பிற பிரபலமாக இருப்பதை தெரிவித்த பிரதமர், இந்தியா- மத்திய ஆசியா இடையே மக்கள் தொடர்புகள் மற்றும் கலாச்சார பராமரிப்பின் முக்கியத்துவத்தைக் கோடிட்டுக் காட்டினார். இந்தியா-மத்திய ஆசியா இடையே பொருளாதார ஒத்துழைப்பு விரிவுப்படுத்தப்பட்டிருப்பதையும் இது தொடர்பாக போக்குவரத்துத் தொடர்பின் பங்களிப்பையும் அவர் சுட்டிக்காட்டினார்.
இந்தியா- மத்திய ஆசிய பேச்சு வார்த்தை இந்தியா, மத்திய ஆசிய நாடுகளுக்கிடையே மிகச்சிறந்த இருதரப்பு உறவுகளுக்கு முக்கியத்துவம் அளித்துள்ளது. தங்களின் தூதரக உறவுகள் நிறுவப்பட்ட 30-வது ஆண்டினை இந்தியாவும், மத்திய ஆசிய நாடுகளும் அடுத்த ஆண்டு கொண்டாடவுள்ளன.