രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
‘സ്വർണിം വിജയ്' ദിവസമായ ഇന്ന് 1971ലെ യുദ്ധത്തിൽ സായുധ സേനയുടെ ധീരതയും ത്യാഗവും രക്ഷാ മന്ത്രി ശ്രീ രാജ്‌നാഥ് സിംഗ് അനുസ്മരിച്ചു
16 DEC 2021 10:04AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ഡിസംബർ 16, 2021
'സ്വർണിം വിജയ് ദിവസ്' വേളയിൽ (2021 ഡിസംബർ 16-ന്) 1971-ലെ യുദ്ധസമയത്ത് സായുധ സേനയുടെ ധീരത, വീര്യം, ത്യാഗം എന്നിവ രാജ്യത്തോടൊപ്പം സ്മരിക്കുന്നതായി രക്ഷാ മന്ത്രി ശ്രീ രാജ്‌നാഥ് സിംഗ്. 1971ലെ യുദ്ധം ഇന്ത്യയുടെ സൈനിക ചരിത്രത്തിലെ സുവർണ അധ്യായമാണെന്ന് അദ്ദേഹം ട്വിറ്റെർ സന്ദേശങ്ങളിൽ കുറിച്ചു.
1971ലെ യുദ്ധത്തിൽ ഇന്ത്യ നേടിയ വിജയത്തിന്റെ 50-ാം വാർഷികത്തോടനുബന്ധിച്ചാണ് 'സ്വർണിം വിജയ്' വർഷം ആഘോഷിക്കുന്നത്. യുദ്ധത്തിൽ പങ്കെടുത്ത സൈനികരോട് ആദരവ് പ്രകടിപ്പിക്കുന്നതിനൊപ്പം, ഐക്യത്തിന്റെയും ദേശീയതയുടെയും അഭിമാനത്തിന്റെയും സന്ദേശം ജനങ്ങൾക്കിടയിലും, സായുധ സേനകൾക്കിടയിലും പ്രചരിപ്പിക്കുകയാണ് പരിപാടിയുടെ ലക്ഷ്യം.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh remembers the courage & sacrifice of Armed Forces during 1971 war on ‘Swarnim Vijay Diwas’
Terms 1971 war as the golden chapter in India’s military history
16 DEC 2021 10:04AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh joined the Nation in remembering the courage, valour and sacrifice of the Armed Forces during the 1971 war on the occasion of ‘Swarnim Vijay Diwas’ on December 16, 2021. In a series of tweets, the Raksha Mantri termed the 1971 war as the golden chapter in India’s military history.
Shri Rajnath Singh also shared some archival pictures from the 1971 war, which include the historic photograph of Instrument of Surrender.
Swarnim Vijay Varsh is being celebrated to mark 50 years of India’s victory in 1971 war. The aim is to spread the message of unity, nationalism and pride among people in general and Armed Forces in particular, in addition to showing respect to the veterans who participated in the war.