Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh remembers the courage & sacrifice of Armed Forces during 1971 war on ‘Swarnim Vijay Diwas’
Terms 1971 war as the golden chapter in India’s military history
16 DEC 2021 10:04AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh joined the Nation in remembering the courage, valour and sacrifice of the Armed Forces during the 1971 war on the occasion of ‘Swarnim Vijay Diwas’ on December 16, 2021. In a series of tweets, the Raksha Mantri termed the 1971 war as the golden chapter in India’s military history.
Shri Rajnath Singh also shared some archival pictures from the 1971 war, which include the historic photograph of Instrument of Surrender.
Swarnim Vijay Varsh is being celebrated to mark 50 years of India’s victory in 1971 war. The aim is to spread the message of unity, nationalism and pride among people in general and Armed Forces in particular, in addition to showing respect to the veterans who participated in the war.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
రక్షా మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్
1971 యుద్ధంలో మ‌న దేశ సైనికులు క‌న‌బ‌రిచిన‌ ధైర్యాన్ని, త్యాగాన్ని ‘స్వర్ణిమ్ విజయ్ దివస్’ సందర్భంగా గుర్తు చేసుకున్న ర‌క్ష‌ణ మంత్రి రాజ్‌నాథ్ సింగ్‌
భారత సైనిక చరిత్రలో 1971 యుద్ధం సువర్ణ అధ్యాయమ‌ని పేర్కొన్న ర‌క్ష‌ణ మంత్రి
16 DEC 2021 10:04AM by PIB Hyderabad
1971లో పాకిస్థాన్‌తో జ‌రిగిన యుద్ధంలో మ‌న దేశ సైనికులు క‌న‌బ‌రిచిన అపార‌మైన‌ ధైర్యాన్ని, పరాక్రమాన్ని, త్యాగాన్నికేంద్ర ర‌క్ష‌ణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ గురువారం గుర్తు చేసుకున్నారు. డిసెంబర్ 16, 2021న ‘స్వర్ణిమ్ విజయ్ దివస్’ సందర్భంగా ఇక్క‌డ ఏర్పాటు చేసిన ఒక కార్య‌క్ర‌మంలో ఆయ‌న పాల్గొని వారి ధైర్యాన్ని, త్యాగాన్ని స్మ‌రించుకున్నారు. త‌న వరుస ట్వీట్లలో కేంద్ర రక్ష‌ణ మంత్రి 1971 యుద్ధాన్ని భారతదేశ సైనిక చరిత్రలో ఒక సువ‌ర్ణ‌ అధ్యాయంగా అభివ‌ర్ణించారు. ఈ సంద‌ర్భంగా 1971 యుద్ధం స‌మ‌యంలో తీసిన కొన్ని పాత చిత్రాలను కూడా ర‌క్ష‌ణ మంత్రి పంచుకున్నారు, ఇందులో ఇన్‌స్ట్రుమెంట్ ఆఫ్ సరెండర్ యొక్క చారిత్రాత్మక ఛాయాచిత్రం కూడా ఉంది. 1971 యుద్ధంలో భారతదేశం విజ‌యం సాధించి 50 సంవత్సరాలు గ‌డిచిన నేప‌థ్యాన్ని పుర‌స్క‌రించుకొని 'స్వర్ణిమ్ విజయ్ వర్ష్' జరుపుకుంటున్నారు. యుద్ధంలో పాల్గొన్న అనుభవజ్ఞులకు త‌గిన గౌరవం చూపడంతో పాటు సాధారణంగా ప్రజలలో మరియు ముఖ్యంగా సాయుధ దళాలలో ఐక్యత, జాతీయత, స‌గౌర‌త యొక్క సందేశాన్ని వ్యాప్తి చేయడం దీని లక్ష్యం.