ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಡಿಜಿಟಲ್ ಮೀಡಿಯಾದಲ್ಲಿ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಭಾರತ ಮತ್ತು ವಿಯೆಟ್ನಾಂ ನಡುವೆ ಒಪ್ಪಿಗೆ ಪತ್ರಕ್ಕೆ ಸಹಿ
ಹಂಚಿಕೆ ಮತ್ತು ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಸಾಕಷ್ಟು ಅವಕಾಶವಿದೆ ಎಂದ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್
16 DEC 2021 1:42PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಮತ್ತು ವಿಯೆಟ್ನಾಂ ನಡುವೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಬಲವರ್ಧನೆಗೆ ದಾರಿ ಮಾಡಿಕೊಡುವ, ಡಿಜಿಟಲ್ ಮೀಡಿಯಾ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ ಕುರಿತಂತೆ ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಮತ್ತು ವಿಯೆಟ್ನಾಂ ಸರ್ಕಾರದ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನಗುಯೆನ್ ಮನ್ ಹುಂಗ್ ಒಪ್ಪಿಗೆ ಪತ್ರ (ಎಲ್ ಒಐ) ಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದರು.
ಒಪ್ಪಿಗೆ ಪತ್ರ (ಎಲ್ ಒಐ) ಅನ್ವಯ ಡಿಜಿಟಲ್ ಮಾಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಜಾಲತಾಣಗಳಲ್ಲಿ ನೀತಿಗಳು ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಕ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಅನುಭವದ ಹಂಚಿಕೆ ಮತ್ತು ಎರಡು ದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ಮಾಧ್ಯಮ ವೃತ್ತಿಪರರು ಮತ್ತು ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆ ಮತ್ತು ತರಬೇತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ನಡೆಸುವುದಕ್ಕೆ ಅವಕಾಶ ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಠಾಕೂರ್ ಅವರ ನಿವಾಸದಲ್ಲಿ ಇಬ್ಬರು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸಚಿವರ ನಡುವೆ ಸೌಹಾರ್ದಯುತ ಚರ್ಚೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಮತ್ತು ವಿಯೆಟ್ನಾಂ ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧ ಪ್ರತಿಫಲಿಸಿತು.
ಭಾರತದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು ಮತ್ತು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳ ಇತ್ತೀಚಿನ ವಿಯೆಟ್ನಾಂ ಭೇಟಿಯಿಂದಾಗಿ ಭಾರತ ಮತ್ತು ವಿಯೆಟ್ನಾಂ ನಡುವಿನ ಆಳವಾದ ಸಂಬಂಧವು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಗೊಂಡಿದೆ ಮತ್ತು ಇಂದಿನ ಸಭೆಯು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಹಕಾರವನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವರು ಬಲವಾಗಿ ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು. ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲ ದೇಶಗಳು ಸೆಣೆಸುತ್ತಿರುವ ‘ಇನ್ಪೋಡೆಮಿಕ್’ ನಂತಹ ಎಲ್ಲ ಹೊಸ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಸವಾಲುಗಳ ವಲಯದಲ್ಲಿ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಹಕಾರ ಸಂಬಂಧ ರೂಪ ಪಡೆಯಲು ಇಂದಿನ ಸಭೆ ಸಹಕಾರಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
2021ರ ಫೆಬ್ರವರಿಯಿಂದ ಸರ್ಕಾರ ಡಿಜಿಟಲ್ ಮೀಡಿಯಾ ನೀತಿ ಸಂಹಿತೆಯನ್ನು ಜಾರಿಗೊಳಿಸಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಠಾಕೂರ್ ವಿಯೆಟ್ನಾಂ ಸಹವರ್ತಿಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. ಶ್ರೀ ಹುಂಗ್ ಅವರು ಶ್ರೀ ಠಾಕೂರ್ ಅವರನ್ನು ವಿಯೆಟ್ನಾಂಗೆ ಆಹ್ವಾನಿದರು ಮತ್ತು ಯಶೋಗಾಥೆಗಳ ವ್ಯಾಪಕ ಪ್ರಚಾರಕ್ಕಾಗಿ ಮತ್ತು ಜನರ ಜನರ ನಡುವಿನ ಸಂಪರ್ಕ ಬಲವರ್ಧನೆಗಾಗಿ ಸಾಮಾಜಿಕ ಆರ್ಥಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ಪತ್ರಕರ್ತರಿಗೆ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಿದರು.
ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿಯ ಸಿಇಒ ಶ್ರೀ ಶಶಿಶೇಖರ್ ವೆಂಪತಿ, ಪಿಐಬಿ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ಜೈದೀಪ್ ಭಟ್ನಾಗರ್ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ವಿಕ್ರಂ ಸಹಾಯ್ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಮತ್ತು ವಿಯೆಟ್ನಾಂನ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಭಾವಗಹಿಸಿದ್ದರು.
ಈ ವರ್ಷ ಭಾರತ ಮತ್ತು ವಿಯೆಟ್ನಾಂ ನಡುವೆ ‘ಸಮಗ್ರ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ’’ ಐದು ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲಿದೆ ಮತ್ತು 2022ನೇ ವರ್ಷ ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕ ಸಂಬಂಧ 50 ವರ್ಷ ಪೂರೈಸಲಿದೆ.

Ministry of Information & Broadcasting
India and Vietnam sign Letter of Intent to establish partnership in Digital Media
There is a lot to share and grow together, says Shri Anurag Thakur
16 DEC 2021 1:42PM by PIB Delhi
Union Minister of Information & Broadcasting Shri Anurag Thakur today signed a Letter of Intent (LoI) with Mr. Nguyen Manh Hung, Minister of Information and Communication, Government of Vietnam on collaboration in the fields of digital media, paving the way for strengthening partnership between India and Vietnam.
The LoI envisages sharing of information and experience in establishing policies and regulatory frameworks on digital media and social networks, and conducting capacity building and training programs for media professionals and officials in the two countries.
The warmth in the relationship between India and Vietnam was reflected in the cordial discussion between the two Hon’ble Ministers at the residence of Shri Thakur. The Union Minister of Information & Broadcasting emphasised that the deep relationship between India and Vietnam was further strengthened with the recent visits of the Hon’ble President and Hon’ble Prime Minister of India to Vietnam, and that today's meeting would shape the bilateral cooperation in the field of new technologies and challenges, such as the “infodemic”, which all countries are grappling with during the COVID-19 pandemic. Shri Thakur also informed the Vietnamese counterpart about the Digital Media Ethics Code being implemented by the Government since February 2021.
Mr. Hung invited the Shri Thakur to Vietnam and talked about enabling the journalists of both the countries to access information about the socio-economic developments in each other’s nations for wider dissemination of success stories and stronger people-to-people ties.
The meeting was also attended by Shri Shashi ShekharVempati, CEO, PrasarBharati; Shri JaideepBhatnagar, Principal DG, PIB; and Shri Vikram Sahay, Joint Secretary, Ministry of Information & Broadcasting among other officials from the Indian and Vietnamese side.
This year completes five years of “Comprehensive Strategic Partnership” between India and Vietnam, and the year 2022 will mark fifty years of diplomatic relations between the two countries.