ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ ਰਿਜ਼ਰਵੇਸ਼ਨ ਲਈ ਮਾਪਦੰਡ
15 DEC 2021 12:59PM by PIB Chandigarh
ਵਿਦਿਅਕ ਅਦਾਰਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨੌਕਰੀਆਂ ਅਤੇ ਦਾਖਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਦਸ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੀ ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ ਰਾਖਵਾਂਕਰਨ ਸੰਵਿਧਾਨ (ਇੱਕ ਸੌ ਤਿੰਨ) ਅਮੈਂਡਮੈਂਟ ਐਕਟ 2019 ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਵਿੱਚ ਚੁਣੌਤੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਮਾਮਲਾ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਵਿੱਚ ਵਿਚਾਰ ਅਧੀਨ ਹੈ।
ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰਨ ਲਈ 8 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦੀ ਸਲਾਨਾ ਪਰਿਵਾਰਕ ਆਮਦਨ ਸੀਮਾ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਮੰਤਰੀ ਡਾ: ਵੀਰੇਂਦਰ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਅੱਜ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Social Justice & Empowerment
Criteria for EWS Reservation
15 DEC 2021 12:59PM by PIB Delhi
The EWS reservation of ten percent in employment and admission in educational institutions has been implemented as per The Constitution (one hundred and three) Amendment Act 2019. This has been challenged in Supreme Court and the matter is under consideration of Supreme Court.
The annual family income limit of Rs.8 lakh to identify EWS beneficiaries was fixed after a detailed study.
This information was given by Minister for Social Justice and Empowerment Dr. Virendra Kumar in the Rajya Sabha in a written reply today.