Ministry of Social Justice & Empowerment
Criteria for EWS Reservation
15 DEC 2021 12:59PM by PIB Delhi
The EWS reservation of ten percent in employment and admission in educational institutions has been implemented as per The Constitution (one hundred and three) Amendment Act 2019. This has been challenged in Supreme Court and the matter is under consideration of Supreme Court.
The annual family income limit of Rs.8 lakh to identify EWS beneficiaries was fixed after a detailed study.
This information was given by Minister for Social Justice and Empowerment Dr. Virendra Kumar in the Rajya Sabha in a written reply today.

சமூக நிதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம்
பொருளாதாரத்தில் நலிவடைந்தப் பிரிவினர் இடஒதுக்கீட்டிற்கான தகுதிகள்
15 DEC 2021 12:59PM by PIB Chennai
அரசியல் சாசன (103-வது) திருத்தச் சட்டம் 2019-ன்படி பொருளாதாரத்தில் நலிவடைந்தப் பிரிவினருக்கு வேலைவாய்ப்பு மற்றும் கல்வி நிறுவன மாணவர் சேர்க்கையில் 10 சதவீத இட ஒதுக்கீடு நடைமுறைப்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. இதை எதிர்த்து தொடரப்பட்ட வழக்கு உச்சநீதிமன்றத்தில் விசாரணையில் உள்ளது.
விரிவான ஆய்வுகளுக்குப் பிறகு பொருளாதாரத்தில் நலிவடைந்தப் பிரிவு பயனாளிகளை அடையாளம் காண குடும்பத்தின் ஆண்டு வருமானம் ரூ.8 லட்சம் என நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளதாக, மாநிலங்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் பதிலளித்த மத்திய சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் துறை அமைச்சர் டாக்டர் வீரேந்திர குமார் தெரிவித்துள்ளார்.