వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
2021-22 కేఎంఎస్ లో కనీస మద్దతు ధరతో 57,032.03 కోట్ల విలువ చేసే పంట సేకరణ
లబ్ది పొందిన దాదాపు 18.17 లక్షల మంది రైతులు
ప్రస్తుత కేఎంఎస్ పంట కాలంలో ఇంత వరకు 290.98 ఎల్ఎంటీ వరి సేకరణ
చండీగఢ్, గుజరాత్, హర్యానా, హిమాచల్ ప్రదేశ్, జమ్మూ కాశ్మీర్, పంజాబ్, ఉత్తరప్రదేశ్, ఉత్తరాఖండ్, తెలంగాణ, రాజస్థాన్, కేరళ,తమిళనాడు, బీహార్, ఒడిశా, మహారాష్ట్ర మరియు ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రాలు/ కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో కొనసాగుతున్న పంట సేకరణ
2021-22 కేఎంఎస్ లో కనీస మద్దతు ధరగా 168823.23 చెల్లించి సేకరించిన పంటలతో 13113417 మంది రైతులకు ప్రయోజనం
02 DEC 2021 10:17AM by PIB Hyderabad
గతంలో అమలు చేసిన విధంగానే ప్రస్తుత ఖరీఫ్ మార్కెటింగ్ సీజన్ ( కేఎంఎస్ ) 2021-22లో రైతులకు కనీస మద్దతు ధర చెల్లించి వరిని సేకరించడానికి ప్రారంభించిన కార్యక్రమం సజావుగా సాగుతోంది.
30.11.2021 వరకు ప్రస్తుత ఖరీఫ్ మార్కెటింగ్ సీజన్ లో రాష్ట్రాలు/ కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు అయిన గుజరాత్, హర్యానా, హిమాచల్ ప్రదేశ్, జమ్మూ కాశ్మీర్, పంజాబ్, ఉత్తరప్రదేశ్, ఉత్తరాఖండ్, తెలంగాణ, రాజస్థాన్, కేరళ, తమిళనాడు, బీహార్, ఒడిశా, మహారాష్ట్ర మరియు ఆంధ్రప్రదేశ్ లలో 290.98 ఎల్ఎంటీల వరిని సేకరించడం జరిగింది.
ఇంతవరకు దీనివల్ల 18.17 లక్షల మంది రైతులు ప్రయోజనం పొందారు. వీరికి కనీస మద్దతు ధరగా 57,032.03 కోట్ల రూపాయలను చెల్లించి పంట సేకరణ జరిగింది.
ప్రస్తుత ఖరీఫ్ మార్కెటింగ్ సీజన్ లో పంజాబ్ లో అత్యధికంగా ( 18685532 ఎంటీ)వరి సేకరణ జరిగింది. హర్యానాలో (5530596 ఎంటీ ) మరియు ఉత్తర ప్రదేశ్ లో (1242593 ఎంటీ ) సేకరణ జరిగింది. ఇతర రాష్ట్రాల్లోనూ కొనుగోళ్లు ఊపందుకున్నాయి.
కేఎంఎస్ 2020-21లో దాదాపు 13113417 మంది రైతులు ప్రయోజనం పొందారు. వీరి నుంచి 168823.23 కోట్ల రూపాయల విలువ చేసే (30.11.2021 నాటికి) 89419081 ఎంటీ పంట సేకరణ జరిగింది.
రాష్ట్రాల వారీగా (30.11.2021 వరకు)/01.12.2021 నాటికి కేఎంఎస్ 2021-22 వరి సేకరణ
రాష్ట్రం/ యూటీ
వరి సేకరణ పరిమాణం (ఎంటీ లు)
లబ్ది పొందిన రైతుల సంఖ్య
విలువ (రూ. కోట్లలో)
ఆంధ్రప్రదేశ్
62266
4455
122.04
తెలంగాణ
1613982
227939
3163.40
బీహార్
58755
7906
115.16
చండీగఢ్
27286
1781
53.48
గుజరాత్
22042
5207
43.20
హర్యానా
5530596
299777
10839.97
హిమాచల్ ప్రదేశ్
24156
5086
47.35
జమ్మూ కాశ్మీర్
29148
6447
57.13
కేరళ
91503
35538
179.35
మహారాష్ట్ర
16988
3886
33.30
ఒడిశా
3361
594
6.59
పంజాబ్
18685532
924299
36623.64
తమిళనాడు
527561
71311
1034.02
ఉత్తర ప్రదేశ్
1242593
166620
2435.48
ఉత్తరాఖండ్
1155402
56034
2264.59
రాజస్థాన్
6802
499
13.33
మొత్తం
29097973
1817379
57032.03
రాష్ట్రాల వారీగా (30.11.2021 వరకు)/01.12.2021 నాటికి కేఎంఎస్ 2021-22 వరి సేకరణ
రాష్ట్రం/ యూటీ
వరి సేకరణ పరిమాణం (ఎంటీ లు)
లబ్ది పొందిన రైతుల సంఖ్య
విలువ (రూ. కోట్లలో)
ఆంధ్రప్రదేశ్
8457609
805080
15967.97
తెలంగాణ
14108787
2164354
26637.39
అస్సాం
211615
20401
399.53
బీహార్
3558882
497097
6719.17
చండీగఢ్
28349
1575
53.52
ఛత్తీస్‌గఢ్
6973893
2053490
13166.71
ఢిల్లీ
0
0
0.00
గుజరాత్
110244
23799
208.14
హర్యానా
5654735
549466
10676.14
హిమాచల్ ప్రదేశ్.
0
0
0.00
జార్ఖండ్
629061
104092
1187.67
J&K
38119
7385
71.97
కర్ణాటక
206204
54319
389.31
కేరళ
764885
252160
1444.10
మధ్య ప్రదేశ్.
3726554
587223
7035.73
మహారాష్ట్ర
1885038
624292
3558.95
ఒడిషా
7732713
1394647
14599.36
పుదుచ్చేరి
0
0
0.00
పంజాబ్
20282433
1057674
38293.23
ఎన్ ఈ ఎఫ్ (త్రిపుర)
24239
14434
45.76
తమిళనాడు
4490222
852152
8477.54
యూపీ (తూర్పు)
4287395
670136
8094.60
యుపి (పశ్చిమ)
2396882
352150
4525.31
టోటల్ అప్
6684277
1022286
12619.91
ఉత్తరాఖండ్
1072158
78129
2024.23
పశ్చిమ బెంగాల్
2779064
949362
5246.87
మొత్తం
89419081
13113417
168823.23

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
About 18.17 Lakh farmers have been benefitted with MSP value of Rs. 57,032.03 crore in KMS 2021-22
290.98 LMT of Paddy has been procured in ongoing KMS season
Procurement in States/UTs of Chandigarh, Gujarat, Haryana, Himachal Pradesh, Jammu & Kashmir, Punjab, Uttar Pradesh, Uttrakhand, Telangana, Rajasthan, Kerala, Tamil Nadu, Bihar, Odisha, Maharashtra and Andhra Pradesh is going on
At least 13113417 farmers were benefitted during KMS 2020-21 with MSP value of Rs. 168823.23 crore
02 DEC 2021 10:17AM by PIB Delhi
The paddy procurement is progressing smoothly in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22 at MSP from farmers, as was done in previous years.
A quantity of 290.98 LMT of Paddy has been procured in KMS 2021-22 upto 30.11.2021 in the procuring States/UTs of Chandigarh, Gujarat, Haryana, Himachal Pradesh, Jammu & Kashmir, Punjab, Uttar Pradesh, Uttrakhand, Telangana, Rajasthan, Kerala, Tamil Nadu, Bihar, Odisha, Maharashtra and Andhra Pradesh.
Till now about 18.17 Lac farmers have been benefitted with MSP value of Rs. 57,032.03 crore.
So far, the maximum procurement in the ongoing KMS season is done from Punjab (18685532MT) followed by Haryana (5530596MT) and Uttar Pradesh (1242593MT). The procurement in other states is also gaining momentum.
Pertinently, in KMS 2020-21, at least 13113417 famers were benefitted with MSP value of Rs. 168823.23 crore (as on 30.11.2021) and procurement of 89419081 MT was done.
State-wise Paddy Procurement in KMS 2021-22 (upto 30.11.2021)/As on 01.12.2021
State/UT
Quantity of Paddy Procurement (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
Andhra Pradesh
62266
4455
122.04
Telangana
1613982
227939
3163.40
Bihar
58755
7906
115.16
Chandigarh
27286
1781
53.48
Gujarat
22042
5207
43.20
Haryana
5530596
299777
10839.97
Himachal Pradesh
24156
5086
47.35
Jammu & Kashmir
29148
6447
57.13
Kerala
91503
35538
179.35
Maharashtra
16988
3886
33.30
Odisha
3361
594
6.59
Punjab
18685532
924299
36623.64
Tamil Nadu
527561
71311
1034.02
Uttar Pradesh
1242593
166620
2435.48
Uttrakhand
1155402
56034
2264.59
Rajasthan
6802
499
13.33
Total
29097973
1817379
57032.03
State-wise Paddy Procurement in KMS 2020-21 (upto 30.11.2021)/As on 01.12.2021
State/UT
Quantity of Paddy Procurement (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
ANDHRA PRADESH
8457609
805080
15967.97
TELANGANA
14108787
2164354
26637.39
ASSAM
211615
20401
399.53
BIHAR
3558882
497097
6719.17
CHANDIGARH
28349
1575
53.52
CHHATTISGARH
6973893
2053490
13166.71
DELHI
0
0
0.00
GUJARAT
110244
23799
208.14
HARYANA
5654735
549466
10676.14
HIMACHAL PR.
0
0
0.00
JHARKHAND
629061
104092
1187.67
J&K
38119
7385
71.97
KARNATAKA
206204
54319
389.31
KERALA
764885
252160
1444.10
MADHYA PR.
3726554
587223
7035.73
MAHARASHTRA
1885038
624292
3558.95
ODISHA
7732713
1394647
14599.36
PUDUCHERRY
0
0
0.00
PUNJAB
20282433
1057674
38293.23
NEF (Tripura)
24239
14434
45.76
TAMILNADU
4490222
852152
8477.54
U.P. (EAST)
4287395
670136
8094.60
U.P. (WEST)
2396882
352150
4525.31
TOTAL UP
6684277
1022286
12619.91
UTTRAKHAND
1072158
78129
2024.23
WEST BENGAL
2779064
949362
5246.87
ALL INDIA TOTAL
89419081
13113417
168823.23