पंतप्रधान कार्यालय
82 व्या अखिल भारतीय पीठासीन अधिकारी परिषद संमेलनाच्या उद्घाटन सत्राला येत्या 17 नोव्हेंबर रोजी पंतप्रधान करणार संबोधित
15 NOV 2021 9:39PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी येत्या 17 नोव्हेंबर रोजी सकाळी दहा वाजता 82 व्या अखिल भारतीय पीठासीन अधिकारी परिषद संमेलनाच्या उद्घाटन सत्रात दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून भाषण देणार आहेत.
एआयपीओसी म्हणजे अखिल भारतीय पीठासीन अधिकारी परिषद म्हणजे भारतातील कायदेमंडळांची शीर्ष संस्था असून 2021 मध्ये तिची शताब्दी साजरी होत आहे. संस्थेच्या शताब्दीनिमित्त 17 आणि 18 नोव्हेंबर 2021 या दिवशी शिमला येथे ब्याऐंशीव्या एआयपीओसी संमेलनाचे आयोजन करण्यात आले आहे. संस्थेचे पहिले संमेलनही 1921 मध्ये शिमल्यातच भरले होते.
लोकसभेचे अध्यक्ष, हिमाचल प्रदेशचे मुख्यमंत्री आणि राज्यसभेचे उपसभापती या कार्यक्रमाला उपस्थित राहणार आहेत.

Prime Minister's Office
PM to address the inaugural session of 82nd All India Presiding Officers’ Conference on 17 November
15 NOV 2021 8:34PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the inaugural session of 82nd All India Presiding Officers’ Conference on 17 November, 2021 at 10 AM via video conferencing.
The All India Presiding Officers’ Conference (AIPOC), the apex body of the Legislatures in India, is celebrating its hundred years in 2021. To commemorate the centennial year of AIPOC, the 82nd edition of the All India Presiding Officers’ Conference will be held in Shimla on 17-18 November 2021. The first Conference was also held in Shimla in 1921.
Speaker Lok Sabha, Chief Minister Himachal Pradesh and Deputy Chairman Rajya Sabha will be present on the occasion.