પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
અમેરિકન કોંગ્રેસના પ્રતિનિધિમંડળ સાથે પ્રધાનમંત્રીની મુલાકાત
13 NOV 2021 12:42PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સેનેટર જ્હોન કોર્નીનના નેતૃત્વમાં યુએસ કોંગ્રેસના પ્રતિનિધિમંડળ સાથે મુલાકાત કરી જેમાં સેનેટર માઈકલ ક્રેપો, સેનેટર થોમસ ટ્યુબરવિલે, સેનેટર માઈકલ લી, કોંગ્રેસમેન ટોની ગોન્ઝાલેસ અને કોંગ્રેસમેન જ્હોન કેવિન એલિઝી સીનિયર સામેલ હતા. સેનેટર જ્હોન કોર્નિન, ભારત અને ભારતીય અમેરિકનો પર સેનેટની બેઠકમાં સહ-સ્થાપક અને સહ-અધ્યક્ષ છે..
કૉંગ્રેસના પ્રતિનિધિમંડળે વિશાળ અને વૈવિધ્યસભર વસતીના પડકારો હોવા છતાં ભારતમાં કોવિડ પરિસ્થિતિના ઉત્તમ સંચાલનની નોંધ લીધી. પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે દેશના લોકતાંત્રિક સિદ્ધાંતો પર આધારિત લોકોની ભાગીદારીએ છેલ્લી એક સદીના સૌથી ખરાબ રોગચાળાને સંચાલિત કરવામાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત-યુએસ વ્યાપક વૈશ્વિક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવવામાં યુએસ કોંગ્રેસના સતત સમર્થન અને રચનાત્મક ભૂમિકાની પ્રશંસા કરી હતી, જે સહિયારા લોકતાંત્રિક મૂલ્યો પર આધારિત છે.
દક્ષિણ એશિયા અને ઈન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્ર સહિત પરસ્પર હિતના પ્રાદેશિક મુદ્દાઓ પર ઉષ્માભરી અને સ્પષ્ટ ચર્ચા થઈ હતી. પ્રધાનમંત્રી અને મુલાકાતી પ્રતિનિધિમંડળે બંને વ્યૂહાત્મક ભાગીદારો વચ્ચે વ્યૂહાત્મક હિતોના વધતા સંકલનની નોંધ લીધી હતી અને વૈશ્વિક શાંતિ અને સ્થિરતાને પ્રોત્સાહન આપવાના ઉદ્દેશ્ય સાથે સહયોગને વધુ વધારવાની ઇચ્છા વ્યક્ત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ દ્વિપક્ષીય સંબંધોને વધારવા અને આતંકવાદ, આબોહવા પરિવર્તન અને નિર્ણાયક તકનીકો માટે વિશ્વસનીય પુરવઠા શૃંખલા જેવા સમકાલીન વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર સહકારને મજબૂત કરવાની સંભવિતતા પર પણ વિચારોનું આદાનપ્રદાન કર્યું હતું.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s Meeting with the United States Congressional Delegation
13 NOV 2021 12:42PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with US Congressional delegation led by Senator John Cornyn which includedSenator Michael Crapo, Senator Thomas Tuberville, Senator Michael Lee,Congressman Tony Gonzales and Congressman John Kevin Elizey Sr. Senator John Cornyn is the co-founder and co-Chair of the Senate caucus on India and Indian Americans.
The Congressional delegation noted the excellent management of COVID situation in India in-spite of the challenges of large and diverse population. Prime Minister noted that people’s participation based on democratic ethos of the country played a key role in managing the worst pandemic of the last one century.
Prime Minister appreciated the consistent support and constructive role of the US Congress in deepening the India-US comprehensive global strategic partnershipwhich is anchored in shared democratic values.
There was a warm and frank discussion on regional issues of mutual interest, including those related to South Asia and the Indo-Pacific region. Prime Minister and the visiting delegation noted the increasing convergence of strategic interests between the two strategic partners and expressed desire to further enhance cooperation with an aim to promote global peace and stability.
The Prime Minister also exchanged views on the potential for enhancing the bilateral relationship and strengthening cooperation on contemporary global issues such as the terrorism, climate change and reliable supply chains for critical technologies.