ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿਆਪੀ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਤਹਿਤ ਹੁਣ ਤੱਕ 102.27 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ
ਤੰਦਰੁਸਤ ਹੋਣ ਦੀ ਵਰਤਮਾਨ ਦਰ 98.18 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ, ਮਾਰਚ 2020 ਦੇ ਬਾਅਦ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 14,306 ਨਵੇਂ ਰੋਗੀ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ (1,67,695) ਬੀਤੇ 239 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ
ਹਫ਼ਤਾਵਰੀ ਸਰਗਰਮ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਦਰ (1.24 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ), ਪਿਛਲੇ 1 ਮਹੀਨੇ ਤੋਂ 2 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਘੱਟ
25 OCT 2021 9:46AM by PIB Chandigarh
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 12,30,720 ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਖੁਰਾਕ ਦੇਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਭਾਰਤ ਦਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਫਾਈਨਲ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 102.27 ਕਰੋੜ (1,02,27,12,895) ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੋ ਗਿਆ। ਇਸ ਉਪਲਬਧੀ ਨੂੰ 1,01,52,393 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਜ਼ਰੀਏ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੀ ਅਸਥਾਈ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਕੁੱਲ੍ਹ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦਾ ਵਿਵਰਣ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਸਿਹਤ ਕਰਮਚਾਰੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,03,78,224
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
91,50,822
ਮੋਹਰੀ ਕਤਾਰ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,83,69,475
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1,57,27,472
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
40,72,14,067
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
12,62,73,063
45-59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
17,20,53,801
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
9,11,69,536
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10,81,37,930
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
6,39,04,274
ਕੁੱਲ੍ਹ
1,02,27,12,895
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 18,762 ਰੋਗੀਆਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਨਾਲ ਹੀ ਤੰਦਰੁਸਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ (ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ) ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ ਵਧ ਕੇ 3,35,67,367 ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਤੰਦਰੁਸਤ ਹੋਣ ਦੀ ਦਰ 98.18% ਹੈ। ਤੰਦਰੁਸਤ ਹੋਣ ਦੀ ਦਰ ਮਾਰਚ, 2020 ਦੇ ਬਾਅਦ ਉੱਚਤਮ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵੱਲੋਂ ਨਿਰੰਤਰ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗਾਤਮਕ ਰੂਪ ਨਾਲ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਯਤਨਾਂ ਦੇ ਫਲਸਰੂਪ ਪਿਛਲੇ 120 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ 50,000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 14,306 ਨਵੇਂ ਮਰੀਜ਼ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਸਰਗਰਮ ਮਾਮਲੇ 2 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਲਗਾਤਾਰ ਬਣੇ ਹੋਏ ਹਨ ਅਤੇ ਵਰਮਤਾਨ ਵਿੱਚ 1,67,695 ਸਰਗਰਮ ਰੋਗੀ ਹਨ। ਇਹ ਪਿਛਲੇ 239 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਹਨ। ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਇਹ ਸਰਗਰਮ ਮਾਮਲੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ੍ਹ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦਾ 0.49 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹੈ। ਇਹ ਮਾਰਚ 2020 ਦੇ ਬਾਅਦ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਲਗਾਤਾਰ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ੍ਹ 9,98,397 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ੍ਹ 60.07 ਕਰੋੜ (60,07,69,717) ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਵਧਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਹਫ਼ਤਾਵਰੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਦਰ 1.24 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹੈ ਜੋ ਪਿਛਲੇ 31 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ 2% ਤੋਂ ਘੱਟ ਬਣੀ ਹੋਈ ਹੈ। ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰੂਪ ਨਾਲ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਦਰ 1.43 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹੈ। ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਦਰ ਪਿਛਲੇ 21 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 2 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਘੱਟ ਅਤੇ ਲਗਾਤਾਰ 56 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 3 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਹੇਠ ਬਣੀ ਹੋਈ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 102.27 Cr
Recovery Rate currently at 98.18%; Highest since March 2020
14,306 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (1,67,695) is lowest in 239 days
Weekly Positivity Rate (1.24%) less than 2% for last one month
25 OCT 2021 9:46AM by PIB Delhi
With the administration of 12,30,720 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 102.27 Cr (1,02,27,12,895) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,01,52,393sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,78,224
2nd Dose
91,50,822
FLWs
1st Dose
1,83,69,475
2nd Dose
1,57,27,472
Age Group 18-44 years
1st Dose
40,72,14,067
2nd Dose
12,62,73,063
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,20,53,801
2nd Dose
9,11,69,536
Over 60 years
1st Dose
10,81,37,930
2nd Dose
6,39,04,274
Total
1,02,27,12,895
The recovery of 18,762 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,35,67,367.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.18%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 120 consecutive days now.
14,306 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload remains below 2 lakh mark and is presently at 1,67,695 which is lowest in 239 days. Active cases presently constitute 0.49% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
9,98,397tests being conducted. India has so far conducted over 60.07 Cr (60,07,69,717) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.24% remains less than 2% for the last 31 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.43%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 21 days and below 3% for 56 consecutive days now.