आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण 102.27 कोटीहून अधिक
भारतात रुग्ण बरे होण्याचा सध्याचा दर 98.18%, मार्च 2020 पासूनचा सर्वोच्च
देशात गेल्या 24 तासात कोरोनाचे 14,306 नवे दैनंदिन रुग्ण
देशातली सध्या उपचाराधीन रुग्णसंख्या (1,67,695)ही 239 दिवसातली सर्वात कमी संख्या
साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर (1.24%)गेल्या एक महिन्यापासून 2% कमी
25 OCT 2021 9:46AM by PIB Mumbai
भारताने गेल्या 24 तासात 12,30,720 कोविड 19 प्रतिबंधक लसीच्या मात्रा, पात्र नागरिकांना दिल्या असून आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त अहवालानुसार भारताने आतापर्यंत एकूण 102.27 कोटीपेक्षा जास्त (1,02,27,12,895) मात्रा दिल्या आहेत. एकूण 1,01,52,393सत्रांद्वारे मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
यामध्ये यांचा समावेश आहे-
गेल्या 24 तासात 18,762 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले असून महामारीच्या सुरवातीपासून कोरोनाची लागण झालेल्यांपैकी एकूण 3,35,67,367 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले आहेत.
HCWs
1st Dose
1,03,78,224
2nd Dose
91,50,822
FLWs
1st Dose
1,83,69,475
2nd Dose
1,57,27,472
Age Group 18-44 years
1st Dose
40,72,14,067
2nd Dose
12,62,73,063
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,20,53,801
2nd Dose
9,11,69,536
Over 60 years
1st Dose
10,81,37,930
2nd Dose
6,39,04,274
Total
1,02,27,12,895
कोरोनातून रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.18% झाला आहे.हा दर मार्च 2020 पासूनचा सर्वोच्च आहे.
सलग 120 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद होत असून केंद्र आणि राज्य सरकार/ केंद्र शासित प्रदेश यांच्या समन्वित प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
गेल्या 24 तासात 14,306 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
देशात उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 2 लाखाच्या खाली कायम असून सध्याची 1,67,695 ही संख्या 239 दिवसातली सर्वात कमी संख्या आहे. उपचाराधीन रुग्ण, एकूण पॉझिटीव्ह रुग्णांच्या 0.49% आहेत.
चाचण्या करण्याच्या क्षमतेत वाढ सुरु असून देशात गेल्या 24 तासात 9,98,397 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत 60.07 कोटीहून अधिक (60,07,69,717) चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचण्यांच्या क्षमतेत वाढ होत असताना साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर सध्या 1.24% असून गेले 31 दिवस 2% पेक्षा कमी आहे. दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दर 1.43% असून गेले 21 दिवस 2% पेक्षा कमी आणि 56 दिवस 3% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 102.27 Cr
Recovery Rate currently at 98.18%; Highest since March 2020
14,306 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (1,67,695) is lowest in 239 days
Weekly Positivity Rate (1.24%) less than 2% for last one month
25 OCT 2021 9:46AM by PIB Delhi
With the administration of 12,30,720 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 102.27 Cr (1,02,27,12,895) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,01,52,393sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,78,224
2nd Dose
91,50,822
FLWs
1st Dose
1,83,69,475
2nd Dose
1,57,27,472
Age Group 18-44 years
1st Dose
40,72,14,067
2nd Dose
12,62,73,063
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,20,53,801
2nd Dose
9,11,69,536
Over 60 years
1st Dose
10,81,37,930
2nd Dose
6,39,04,274
Total
1,02,27,12,895
The recovery of 18,762 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,35,67,367.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.18%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 120 consecutive days now.
14,306 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload remains below 2 lakh mark and is presently at 1,67,695 which is lowest in 239 days. Active cases presently constitute 0.49% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
9,98,397tests being conducted. India has so far conducted over 60.07 Cr (60,07,69,717) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.24% remains less than 2% for the last 31 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.43%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 21 days and below 3% for 56 consecutive days now.