Ministry of Road Transport & Highways
Draft rules for safety provisions for a child carried on a motor cycle
26 OCT 2021 12:55PM by PIB Delhi
Section 129 of the Motor vehicles Act stands amended by the Motor Vehicles (Amendment) Act 2019, dated 09.08.2019. The second proviso in the section is - "Provided Further that the Central Government may by rules provide for the measures for the safety of children below four years of age riding or being carried on a motor cycle".
Ministry has made draft rules vide GSR 758(E) dated 21 Oct 2021, recommending –
1. For children below four years, Safety harness shall be used for attaching the child to the driver of the motorcycle.
2. The driver shall ensure that the child pillion passenger aged between 09 months and 4 years must wear his/her own crash helmet which fits his/her head or wear bicycle helmet complying with [ASTM 1447]/ [European (CEN)BS EN 1080/BS EN 1078] till such time that the specifications are prescribed by the Bureau of Indian Standards under the Bureau of Indian Standards Act 2016.
3. The speed of the motorcycle with the child upto age 4 years being carried as a pillion, shall not be more than 40 kmph.
Click the link below for the Gazette Notification

റോഡ് ഗതാഗത, ഹൈവേ മന്ത്രാലയം
മോട്ടോർ സൈക്കിളിൽ കൊണ്ടുപോകുന്ന കുഞ്ഞുങ്ങളുടെ സുരക്ഷാ വ്യവസ്ഥകൾക്കുള്ള കരട് നിയമങ്ങൾ
26 OCT 2021 12:55PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, ഒക്ടോബർ 26 , 2021
മോട്ടോർ വാഹന നിയമത്തിലെ 129 മത് വകുപ്പ്, 09.08.2019-ലെ മോട്ടോർ വാഹന (ഭേദഗതി) നിയമപ്രകാരം ഭേദഗതി ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. വകുപ്പിലെ രണ്ടാമത്തെ വ്യവസ്ഥ ഇതാണ് - "മോട്ടോർ സൈക്കിളിൽ യാത്ര ചെയ്യുന്ന നാല് വയസ്സിന് താഴെയുള്ള കുട്ടികളുടെ സുരക്ഷയ്ക്കായുള്ള വ്യവസ്ഥകൾ കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റിന് നിയമങ്ങൾ വഴി നൽകാവുന്നതാണ്".
2021 ഒക്‌ടോബർ 21-ലെ GSR 758(E) പ്രകാരം മന്ത്രാലയം ഇത് സംബന്ധിച്ച കരട് ചട്ടങ്ങൾ രൂപീകരിച്ചു ശുപാർശ ചെയ്യുന്നു –
1. നാല് വയസ്സിന് താഴെയുള്ള കുട്ടികളെ , മോട്ടോർ സൈക്കിൾ ഓടിക്കുന്ന ആളോട് ബന്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് സുരക്ഷാ ബെൽറ്റുകൾ ഉപയോഗിക്കണം .
2. 09 മാസത്തിനും 4 വയസ്സിനും ഇടയിൽ പ്രായമുള്ള കുട്ടിയായ യാത്രക്കാരന്റെ (അവന്റെ/അവളുടെ )തലയ്ക്ക് അനുയോജ്യമായ ക്രാഷ് ഹെൽമെറ്റ് ധരിക്കണം അല്ലെങ്കിൽ [ASTM 1447]/ [യൂറോപ്യൻ (CEN) BS EN1080/BS EN 1078] അനുസരിച്ചുള്ള സൈക്കിൾ ഹെൽമെറ്റ് ധരിക്കണം. ബ്യൂറോ ഓഫ് ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാൻഡേർഡ്സ് ആക്ട് 2016 പ്രകാരം ,ബ്യൂറോ ഓഫ് ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാൻഡേർഡ്സ് മാനദണ്ഡം നിർദേശിക്കുന്നത് വരേയ്ക്കും ഇത് പാലിക്കണം
3. 4 വയസ്സ് വരെ പ്രായമുള്ള കുട്ടിയെ പിന്നിൽ ഇരുത്തികൊണ്ടുപോകുന്ന മോട്ടോർസൈക്കിളിന്റെ വേഗത മണിക്കൂറിൽ 40 കിലോമീറ്ററിൽ കൂടരുത്.
ഗസറ്റ് വിജ്ഞാപനത്തിനായി താഴെയുള്ള ലിങ്കിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/specificdocs/documents/2021/oct/doc2021102601.pdf