ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
98.67 కోట్ల డోసులను దాటిన భారతదేశ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
గత 24 గంటల్లో 87 లక్షలకుపైగా టీకా డోసులు నిర్వహణ
98.14 శాతానికి చేరిన రికవరీ రేటు; 2020 మార్చి నుంచి గరిష్ట స్థాయి
గత 24 గంటల్లో 13,058 కొత్త కేసులు నమోదు
క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,83,118; 2020 మార్చి నుంచి కనిష్ట స్థాయి
క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,83,118; 2020 మార్చి నుంచి కనిష్ట స్థాయి
19 OCT 2021 9:36AM by PIB Hyderabad
భారతదేశ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం నిన్నటితో 98.67 కోట్ల డోసులను దాటింది. ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన 87,41,160 డోసులతో కలిపి, 98.67 కోట్ల డోసులను (98,67,69,411) టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 97,44,653 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,76,000
రెండో డోసు
90,91,443
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,83,62,479
రెండో డోసు
1,55,61,415
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
39,58,41,135
రెండో డోసు
11,40,66,397
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
16,84,48,531
రెండో డోసు
8,71,46,650
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
10,60,88,795
రెండో డోసు
6,17,86,566
మొత్తం
98,67,69,411
గత 24 గంటల్లో 19,470 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,34,58,801 కు పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 98.14 శాతానికి చేరింది. 2020 మార్చి నుంచి ఇదే గరిష్ట స్థాయి.
కేంద్రం-రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర, సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 114వ రోజు కూడా 50,000 కంటే తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 13,058 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. ఇది 231 రోజుల కనిష్ట స్థాయి.
క్రియాశీల కేసులు 2 లక్షల కంటే తక్కువగా, 1,83,118 గా ఉన్నాయి. 2020 మార్చి నుంచి ఇది కనిష్ట స్థాయి. దేశంలోని మొత్తం పాజిటివ్ కేసుల్లో ఇది 0.54 శాతం.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 11,81,314 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 59.31 కోట్లకు పైగా (59,31,06,188) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.36 శాతంగా ఉంది. గత 116 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 1.11 శాతంగా ఉంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు గత 50 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా, 133 రోజులుగా 5 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 98.67 Cr
More than 87 Lakh doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.14%; Highest since March 2020
13,058 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (1,83,118) is lowest since March 2020
Weekly Positivity Rate (1.36%) less than 3% for last 116 days
19 OCT 2021 9:36AM by PIB Delhi
With the administration of 87,41,160 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 98.67 Cr (98,67,69,411) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 97,44,653 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,76,000
2nd Dose
90,91,443
FLWs
1st Dose
1,83,62,479
2nd Dose
1,55,61,415
Age Group 18-44 years
1st Dose
39,58,41,135
2nd Dose
11,40,66,397
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,84,48,531
2nd Dose
8,71,46,650
Over 60 years
1st Dose
10,60,88,795
2nd Dose
6,17,86,566
Total
98,67,69,411
The recovery of 19,470 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,34,58,801.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.14%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 114 consecutive days now.
13,058 new cases were reported in the last 24 hours. Daily New cases reported to be lowest in 231 days now.
The Active Caseload has fallen below 2 lakh mark and is presently at 1,83,118, which is now lowest since March 2020. Active cases presently constitute 0.54% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
11,81,314 tests being conducted. India has so far conducted over 59.31 Cr (59,31,06,188) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.36% remains less than 3% for the last 116 days now. The Daily Positivity rate reported to be 1.11%. The daily Positivity rate has remained below 3% for last 50 days and below 5% for 133 consecutive days now.