ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 15 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਸੂਰਤ ’ਚ ਸੌਰਾਸ਼ਟਰ ਪਟੇਲ ਸੇਵਾ ਸਮਾਜ ਦੁਆਰਾ ਉਸਾਰੇ ਹੋਸਟਲ ਪੜਾਅ –1 ਦੇ ਭੂਮੀ ਪੂਜਨ ਸਮਾਰੋਹ ’ਚ ਭਾਗ ਲੈਣਗੇ
14 OCT 2021 2:30PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 15 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 11 ਵਜੇ ਸੂਰਤ ’ਚ ਸੌਰਾਸ਼ਟਰ ਪਟੇਲ ਸਮਾਜ ਦੁਆਰਾ ਉਸਾਰੇ ਹੋਸਟਲ ਪੜਾਅ –1 (ਲੜਕਿਆਂ ਲਈ ਹੋਸਟਲ) ਦੇ ਭੂਮੀ–ਪੂਜਨ ਸਮਾਰੋਹ ’ਚ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਜ਼ਰੀਏ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਹੋਸਟਲ ਦੀ ਇਮਾਰਤ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 1,500 ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਰਹਿਣ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਆਡੀਟੋਰੀਅਮ ਤੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਵੀ ਹੈ। ਲਗਭਗ 400 ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਲਈ ਦੂਜੇ ਪੜਾਅ ਦੇ ਹੋਸਟਲ ਦੀ ਉਸਾਰੀ ਅਗਲੇ ਸਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗੀ।
ਸੌਰਾਸ਼ਟਰ ਪਟੇਲ ਸੇਵਾ ਸਮਾਜ ਬਾਰੇ
ਇਹ 1983 ’ਚ ਸਥਾਪਿਤ ਇੱਕ ਰਜਿਸਟਰਡ ਟ੍ਰਸਟ ਹੈ, ਜਿਸ ਦਾ ਮੁੱਖ ਉਦੇਸ਼ ਸਮਾਜ ਦੇ ਕਮਜ਼ੋਰ ਵਰਗਾਂ ਦਾ ਵਿੱਦਿਅਕ ਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਪਰਿਵਰਤਨ ਹੈ। ਇਹ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਪਰੀਖਿਆਵਾਂ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਉੱਦਮਤਾ ਤੇ ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਵੀ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ।

Prime Minister's Office
PM to perform the Bhoomi Poojan ceremony of Hostel Phase-1 built by Saurashtra Patel Seva Samaj in Surat on 15th October
14 OCT 2021 2:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will perform the Bhoomi Poojan ceremony of Hostel Phase-1 (Boys’ Hostel), constructed by Saurashtra Patel Seva Samaj in Surat on 15th October at 11 AM via video conferencing.
Hostel building has residential facilities for around 1500 students. It also contains an auditorium and a dedicated library for the students. Construction of Hostel Phase-II to accommodate around 500 girls will start from next year.
About Saurashtra Patel Seva Samaj
It is a registered trust established in 1983 whose main objective is educational and social transformation of weaker sections of the society. It helps in preparing students for various competitive exams and also provides them with a platform for entrepreneurship & skill development.
Gujarat Chief Minister will also be present during the event.