Prime Minister's Office
PM to perform the Bhoomi Poojan ceremony of Hostel Phase-1 built by Saurashtra Patel Seva Samaj in Surat on 15th October
14 OCT 2021 2:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will perform the Bhoomi Poojan ceremony of Hostel Phase-1 (Boys’ Hostel), constructed by Saurashtra Patel Seva Samaj in Surat on 15th October at 11 AM via video conferencing.
Hostel building has residential facilities for around 1500 students. It also contains an auditorium and a dedicated library for the students. Construction of Hostel Phase-II to accommodate around 500 girls will start from next year.
About Saurashtra Patel Seva Samaj
It is a registered trust established in 1983 whose main objective is educational and social transformation of weaker sections of the society. It helps in preparing students for various competitive exams and also provides them with a platform for entrepreneurship & skill development.
Gujarat Chief Minister will also be present during the event.

पंतप्रधान कार्यालय
सूरत इथल्या सौराष्ट्र पटेल सेवा समाज यांनी बांधलेल्या वसतिगृहाच्या पहिल्या टप्प्याचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते 15 ऑक्टोबर रोजी भूमीपूजन
14 OCT 2021 7:13PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 ऑक्टोबर 2021
गुजरातच्या सूरत इथल्या सौराष्ट्र पटेल सेवा समाजाने बांधलेल्या वसतिगृहाच्या पहिल्या टप्प्याचे (मुलांचे वसतिगृह) भूमिपूजन पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते उद्या म्हणजेच, 15 ऑक्टोबर रोजी, सकाळी 11 वाजता दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून होणार आहे.
या वसतिगृहात 1500 विद्यार्थ्यांच्या निवासाची व्यवस्था होऊ शकते. यात एक मोठे सभागृह आणि एक विद्यार्थ्यांसाठी सुसज्ज वाचनालयही आहे. दुसऱ्या टप्प्यातल्या वसतिगृहाचे बांधकाम,(मुलींचे वसतिगृह) पुढच्या वर्षी सुरु होणार असून, त्यात 500 मुलींच्या निवासाची व्यवस्था होऊ शकते.
सौराष्ट्र पटेल सेवा समाजाविषयी माहिती
ही एक नोंदणीकृत विश्वस्त संस्था असून तिची स्थापना 1983 साली झाली आहे. या संस्थेचे मूळ उद्दिष्ट, दुर्बल घटकांच्या उत्थानासाठी शैक्षणिक आणि सामाजिक परिवर्तन घडवणे हे आहे. ही संस्था, विद्यार्थ्यांना स्पर्धा परीक्षांच्या तयारीसाठी मदत करते. तसेच, स्वयंउद्यमशीलता आणि कौशल्य विकासासाठी एक व्यासपीठ उपलब्ध करुन देते.
गुजरातचे मुख्यमंत्री देखील या कार्यक्रमाला उपस्थित राहतील.