Ministry of Coal
NLC India Ltd Trying to Increase Coal Production
From 4 to 20 Million Tonnes Per Annum from Next Year
13 OCT 2021 3:51PM by PIB Delhi
NLC India Limited, a Navratna PSU’s 20 MTPA Talabira II & III Open Cast Mine, Odisha has crossed 2 Million Tonne coal production till date during its first full year of operation.
NLCIL has taken steps to achieve the target of 6 MT per year from its original schedule of 4 MT during the current year and considering the high demand of coal, NLCIL is taking all out efforts to augment coal production of Talabira Mine up to 10 MT for the current year and up to 20 MT from next year onwards.
The coal produced is being transported to its one of the End Use Plants, NLC Tamilnadu Power Limited’s 2 x 500 MW at Tuticorin, a subsidiary of NLCIL. The entire generated power is catering to the requirement of the southern states, major share (more than 40%) to Tamil Nadu.
Recent Amendment to Mines and Minerals (Development and Regulation) Act on Mineral Concession Rules by Ministry of Coal, has enabled the Mine for sale of excess coal after meeting the coal requirement of End Use Plant. Accordingly, the permission from Ministry of Coal has been sought to sell the excess coal.

ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ಮುಂದಿನ ವರ್ಷದಿಂದ ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ 4 ದಶಲಕ್ಷ ಟನ್ ನಿಂದ 20 ದಶಲಕ್ಷ ಟನ್
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತಿರುವ ಎನ್.ಎಲ್.ಸಿ. ಇಂಡಿಯಾ ನಿಯಮಿತ
13 OCT 2021 3:51PM by PIB Bengaluru
ನವರತ್ನ ಪಿ.ಎಸ್.ಯು ಆದ ಎನ್.ಎಲ್.ಸಿ. ಇಂಡಿಯಾ ನಿಯಮಿತದ ಒಡಿಶಾದ 20 ಎಂ.ಟಿ.ಪಿ.ಎ. ತಲಬಿರಾ II ಮತ್ತು III ಓಪನ್ ಕ್ಯಾಸ್ಟ್ ಗಣಿ ತನ್ನ ಮೊದಲ ಪೂರ್ಣ ವರ್ಷದ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ 2 ದಶಲಕ್ಷ ಟನ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ದಾಟಿದೆ.
ಎನ್.ಎಲ್.ಸಿ.ಐ.ಎಲ್. ಪ್ರಸಕ್ತ ಸಾಲಿಗೆ ನಿಗದಿಯಾಗಿರುವ 4 ಮೆ.ಟನ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯಿಂದ ವಾರ್ಷಿಕ 6 ಮೆ.ಟನ್ ಗುರಿ ಸಾಧನೆಗೆ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಬೇಡಿಕೆ ಇರುವುದನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ, ಎನ್.ಎಲ್.ಸಿ.ಐ.ಎಲ್. ತಲಬರಿಯಾ ಗಣಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಕ್ತ ಸಾಲಿನಲ್ಲೇ 10 ಮೆ.ಟನ್ ವರೆಗೆ ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ ವರ್ಷದಿಂದ 20 ಮೆ.ಟನ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸರ್ವ ಪ್ರಯತ್ನ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ.
ಉತ್ಪಾದಿಸಿದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲನ್ನು ತನ್ನ ಅಂತಿಮ ಬಳಕೆಯ ಘಟಕಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾದ ಎನ್.ಎಲ್.ಸಿ.ಐ.ಎಲ್.ನ ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ತೂತುಕುಡಿಯಲ್ಲಿನ ಎನ್.ಎಲ್.ಸಿ. ತಮಿಳುನಾಡು ವಿದ್ಯುತ್ ನಿಯಮಿತದ 2 x 500 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ ಘಟಕಕ್ಕೆ ಸಾಗಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇಡೀ ಉತ್ಪಾದಿತ ವಿದ್ಯುತ್ ದಕ್ಷಿಣದ ರಾಜ್ಯಗಳ ವಿದ್ಯುತ್ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತದೆ, ತಮಿಳುನಾಡಿಗೆ(ಶೇ.40ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು) ಸಿಂಹ ಪಾಲು ದೊರೆಯಲಿದೆ.
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಖನಿಜ ರಿಯಾಯಿತಿ ನಿಯಮಗಳ ಕುರಿತ ಗಣಿ ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳ (ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಣ) ಕಾಯಿದೆಗೆ ಮಾಡಲಾದ ಇತ್ತೀಚಿನ ತಿದ್ದುಪಡಿ, ಅಂತಿಮ ಬಳಕೆಯ ಸ್ಥಾವರದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಪೂರೈಸಿದ ನಂತರ ಗಣಿಯ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮಾರಾಟಕ್ಕೆ ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟಿದೆ. ಅದರಂತೆ, ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲನ್ನು ಮಾರಾಟ ಮಾಡಲು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಅನುಮತಿ ಕೋರಲಾಗಿದೆ.