ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਆਈਟੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਨੇ ਨੈੱਸਕੌਮ ਦੇ 'ਡਿਜ਼ਾਇਨ ਅਤੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਸੰਮੇਲਨ' ਦੇ 13ਵੇਂ ਸੰਸਕਰਣ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 2015 ਵਿੱਚ ਜਦੋਂ ਤੋਂ ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਭਾਰਤ ਆਲਮੀ ਨਵੀਨਤਾ ਸੂਚਕਾਂਕ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਵੱਧ ਰਿਹਾ ਹੈ
50 ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਆਲਮੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ 70% ਦਾ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਕੇਂਦਰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੈ: ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਆਈਟੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ
ਨਿਰਮਾਣ, ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ, ਡਿਜੀਟਲੀਕਰਨ ਦੇ ਵਧ ਰਹੇ ਮੌਕੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਟ੍ਰਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦੇ ਡਿਜੀਟਲ ਅਰਥਚਾਰੇ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣਗੇ: ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਆਈਟੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ
06 OCT 2021 6:41PM by PIB Chandigarh
ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਆਈਟੀ, ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਉੱਦਮ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਥੇ 'ਇੰਜਨੀਅਰਿੰਗ ਦ ਨੈਕਸਟ' ਥੀਮ ਦੇ ਨਾਲ ਨੈੱਸਕੌਮ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ 'ਡਿਜ਼ਾਇਨ ਅਤੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਸੰਮੇਲਨ' ਦੇ 13ਵੇਂ ਸੰਸਕਰਣ ਵਿੱਚ ਵਰਚੁਅਲ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਭਾਗ ਲਿਆ। 6 ਤੋਂ 7 ਅਕਤੂਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਇਹ ਸੰਮੇਲਨ 4 ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਮੁੱਲ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਖੋਜ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ ਨੂੰ ਚਲਾਉਣਾ, ਪੈਮਾਨੇ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਸਹਿ-ਰਚਨਾ, ਗਾਹਕਾਂ ਦੀ ਸਫਲਤਾ ਲਈ ਡਿਜੀਟਲੀਕਰਨ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ ਉਤਪਾਦ ਚੱਕਰ, ਕਾਰਜ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਨੂੰ ਪਰਿਭਾਸ਼ਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਨੂੰ ਸਥਿਰਤਾ ਦੇ ਟੀਚਿਆਂ ਨਾਲ ਜੋੜਨ 'ਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਧਿਆਨ ਦੇ ਨਾਲ ਆਲਮੀ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਅਤੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਆਪਣੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਟਿੱਪਣੀ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ, ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਖੋਜ (ਈ ਆਰ ਅਤੇ ਡੀ) ਸੈਕਟਰ 31 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਆਮਦਨ ਪੈਦਾ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ 1000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਆਲਮੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦਾ ਟਿਕਾਣਾ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਭਿੰਨ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਉਤਪਾਦ ਆਰ ਅਤੇ ਡੀ ਲਈ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਚੋਟੀ ਦੇ 50 ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਤਾਵਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 12 ਦਾ ਮੁੱਖ ਦਫਤਰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੈ ਅਤੇ ਚੋਟੀ ਦੇ 50 ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਤਾਵਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 44 ਦੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਈ ਆਰ ਅਤੇ ਡੀ ਕਾਰਜ ਹਨ। 50 ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਆਲਮੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ 70% ਤੋਂ ਵੱਧ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਕੇਂਦਰ ਹਨ। ਇਹ ਲਗਭਗ ਓਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੈ ਜਿਵੇਂ ਸਾਡੇ ਵਲੋਂ ਵਰਤੇ ਜਾਂਦੇ ਲਗਭਗ ਹਰ ਉਤਪਾਦ ਵਿੱਚ 'ਇੰਡੀਆ ਇਨਸਾਈਡ' ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ “ਅਜੇ ਵੀ ਬਿਹਤਰੀਨ ਹਾਲੇ ਆਉਣਾ ਹੈ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਣ, ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲੀਕਰਨ ਦੇ ਅਵਸਰਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਅਗਲੇ 5 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਟ੍ਰਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦੀ ਡਿਜੀਟਲ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਸਾਡੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾ ਸਕਦੀ ਹੈ।”
ਮਹਾਮਾਰੀ ਨੇ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਲਈ ਇੱਕ ਪਰਿਵਰਤਨਸ਼ੀਲ ਤਬਦੀਲੀ ਪੈਦਾ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਪਰਕ ਰਹਿਤ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ, ਬੁੱਧੀ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਅਤੇ ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਅਗਵਾਈ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ, ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ, ਖਪਤ ਅਤੇ ਸੇਵਾ ਦੇ ਨਵੇਂ ਮੌਕੇ ਪੈਦਾ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਹ ਸਾਰੀਆਂ ਟੈਕਟੋਨਿਕ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਏਮਬੇਡਡ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ, ਡਿਜੀਟਲ ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀ ਦੀ ਮੰਗ ਕਰਨ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਨੇ ਨੋਟ ਕੀਤਾ ਕਿ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ 'ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਦ ਨੈਕਸਟ' ਵਿਸ਼ਾ ਇੱਕ ਦਿਲਚਸਪ ਵਿਸ਼ਾ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇਸ ਸੱਦੇ 'ਵਿਸ਼ਵ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਲਈ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਹੱਲ ਤਿਆਰ ਕਰਨ' ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ; ਅਗਲੇ ਬਿਲੀਅਨ ਲਈ ਬਣਾਉਣ, ਹੱਲ ਕੱਢਣ, ਜੋ ਸਾਨੂੰ ਸਾਡੇ ਐੱਸਡੀਜੀ ਟੀਚਿਆਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਅਜਿਹੇ ਹੱਲ ਤਿਆਰ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਅਗਲੀ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨੂੰ ਰੋਕ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਟਿੱਪਣੀ ਕੀਤੀ "ਮੈਂ ਇੱਕ ਇੰਜੀਨੀਅਰ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਤੇ, ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਖੁਸ਼ੀ ਦੀ ਕਦਰ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਅਤੇ ਜਦੋਂ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਵੇ, ਤਾਂ ਇਹ ਹੋਰ ਵੀ ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਬਣ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।"
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 2015 ਵਿੱਚ ਜਦੋਂ ਤੋਂ ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਭਾਰਤ ਆਲਮੀ ਨਵੀਨਤਾ ਸੂਚਕਾਂਕ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਵੱਧ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵੇਲੇ 46ਵੇਂ ਸਥਾਨ 'ਤੇ ਹੈ, 2016 ਵਿੱਚ 66ਵੇਂ ਦਰਜੇ ਤੋਂ 20 ਅੰਕਾਂ ਦਾ ਸੁਧਾਰ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਉਤਸੁਕਤਾ ਪੈਦਾ ਹੋਈ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਉੱਦਮੀਆਂ ਵਿੱਚ ਕੁਝ ਕਰਨ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦਿਖੀ ਹੈ। 2021 ਨੇ 27 ਯੂਨੀਕੋਰਨ ਅਤੇ 20 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਫੰਡਿੰਗ ਵੇਖੀ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਆਈਪੀਓ ਦੀ ਤੇਜ਼ੀ ਸਪੱਸ਼ਟ ਤੌਰ 'ਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਦਾ ਵਰ੍ਹਾ ਬਣਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਦੂਰਅੰਦੇਸ਼ੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਭਾਰਤ ਦੀ ਇੱਛਾ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧਦੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਵਿਸਥਾਰਤ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਸਿਰਫ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪੀਐੱਲਆਈ ਯੋਜਨਾ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਹੁੰਗਾਰਾ ਮਿਲਿਆ ਹੈ। ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਹਾਰਡਵੇਅਰ ਲਈ ਮਨਜ਼ੂਰਸ਼ੁਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਅਗਲੇ 4 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ 22 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਪੀਐੱਲਆਈ ਸਕੀਮ ਨੂੰ ਸੈਕਟਰਾਂ - ਟੈਕਸਟਾਈਲ, ਆਟੋ ਆਦਿ ਵਿੱਚ ਵਧਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ 'ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ' ਵਿਜ਼ਨ ਆਲਮੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਆਕਰਸ਼ਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਮੈਂ ਈ ਆਰ ਅਤੇ ਡੀ ਸੈਕਟਰ ਬਾਰੇ ਸੋਚਦਾ ਹਾਂ। ਭਾਰਤ ਡਿਜ਼ਾਈਨ, ਇੰਜੀਨੀਅਰ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਭਾਈਵਾਲ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਆਪਣੇ ਭਾਸ਼ਣ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ “ਟੈਕਨਾਲੌਜੀ ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਦੇ ਵਿੱਚ ਨੇੜਲੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ, ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮੇਰੀ ਹੋਰ ਭੂਮਿਕਾ ਵਿੱਚ, ਮੈਂ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿਸ਼ਵ ਲਈ ਆਲਮੀ ਡਿਜੀਟਲ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਕੇਂਦਰ ਬਣ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਡਿਜੀਟਲ ਟੈਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਅਤੇ ਨਰਮ ਹੁਨਰਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਯੋਗ ਹੁਨਰਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਨਾਲ ਵੀ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹਾਂ।
ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ, ਮੇਰਾ ਮੰਨਣਾ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਕੋਲ ਆਲਮੀ ਈ ਆਰ ਅਤੇ ਡੀ ਆਊਟਸੋਰਸਿੰਗ ਮਾਰਕੀਟ ਦਾ 32% ਹਿੱਸਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਨਾਲ ਸਾਰੀ ਸਮੱਗਰੀ ਅਤੇ ਸਮੁੱਚੇ ਆਈਟੀ ਉਦਯੋਗ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਉਤਪ੍ਰੇਰਕ ਭੂਮਿਕਾ ਦੇ ਨਾਲ, ਮੈਂ ਈ ਆਰ ਅਤੇ ਡੀ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਡੇ ਸਾਰਿਆਂ ਤੋਂ ਇੱਛਾ ਰੱਖਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਅਗਲੇ ਪੰਜ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਆਲਮੀ ਬਜ਼ਾਰ ਸ਼ੇਅਰ ਦਾ 50% ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਟੀਚਾ ਮਿਥਿਆ ਜਾਵੇ। ਅਸੀਂ ਸਰਕਾਰ ਵਿੱਚ ਉਹ ਕਰਾਂਗੇ ਜੋ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਫਲ ਦੇਖਣ ਲਈ ਲੋੜੀਂਦਾ ਹੈ। "ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ" ਭਾਵਨਾ ਨਾਲ ਜਾਰੀ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਹਰ ਸਾਲ ਈ ਆਰ ਅਤੇ ਡੀ ਦੀ ਸਫਲਤਾ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਇਆ ਜਾਵੇ।

Ministry of Electronics & IT
MoS IT Shri Rajeev Chandrasekhar addresses 13th edition of ‘Design and Engineering Summit’ of NASSCOM
Ever since Prime Minister Shri Narendra Modi launched Digital India in 2015, India has been moving up the Global Innovation Index
Over 70% of the 50 most innovative global companies have a R&D centre in India: MoS IT Shri Rajeev Chandrasekhar
Growing opportunities in manufacturing, engineering, digitalisation will play key role in India’s vision of trillion-dollar digital economy: MoS IT Shri Rajeev Chandrasekhar
06 OCT 2021 6:41PM by PIB Delhi
Shri Rajeev Chandrasekhar, Minister of State for Electronics and IT, Skill Development and Entrepreneurship, virtually attended the 13th edition of ‘Design and Engineering Summit’ organized by NASSCOM with the theme ‘Engineering the next’ here today. The summit, being organised for 6th-7th October, 2021 is celebrating the Global Engineering and Design effort with special focus on 4 objectives- driving research and innovation to create value, co-creation for scale and growth, digitisation for customer success and faster product cycle, defining the future of work framework and to align business to sustainability goals.
Giving his opening remarks, Shri Chandrasekhar noted that the Engineering, Research & Development (ER&D) sector generates $31 billion plus revenue and is home to more than 1000+ global companies that have set up centres in India for product R&D across diverse sectors. In addition, 12 of the top 50 Engineering Service Providers are headquartered in India and 44 of top 50 Service Providers have ER&D operations in India. Over 70% of the 50 most innovative global companies have a R&D centre in India. It’s almost like there is `India Inside’ in almost every product we consume
He added that the “best is yet to come and untapped opportunities in manufacturing, engineering, and digitalisation can play a key role in our vision of a trillion-dollar digital economy in the next 5 years.”
The pandemic has created an irreversible shift for innovation and is creating new opportunities in how products get designed, engineered, consumed and serviced through contactless systems, intelligence and analytics and software led systems. All of these tectonic shifts are going to call for a capability change over to Embedded Systems, Digital innovation and cyber security.
Shri Chandrasekhar noted that the event has an interesting theme on `Engineering the Next’ and India must lead this clarion call – build innovative solutions for the world and for India; build for the next billion, build solutions that enable us to meet our SDG goals and build solutions that can prevent the next pandemic. He remarked “As an engineer myself, the joy of building is something to be cherished and when linked with our country’s development and innovation, it becomes even more laudable.”
Ever Since Prime Minister Shri Narendra Modi launched Digital India in 2015, India has been moving up the Global Innovation Index and is currently at 46th rank, a 20-point improvement from 66th rank in 2016. There is also a new excitement in India and the can-do spirit of our start-up entrepreneurs. 2021 has seen 27 unicorns and over $20 billion in funding. The spate of start-up IPOs in India clearly makes this the year of Start-ups.
India’s ambition continues to grow and expand under the visionary leadership of Prime Minister and it's not just start-ups, the PLI scheme of the government has witnessed a phenomenal response. Just the proposals approved for electronics hardware should generate production of $22 billion over next 4 years. The PLI scheme has been extended across sectors – textile, auto etc. and the Make in India vision is attracting global and Indian companies to manufacture in the country. This is very important as I think of the ER&D sector. India can be an integrated partner with design, engineer and manufacture in the country.
Concluding his speech, Shri Chandrasekhar mentioned “Considering the close linkage between Technology and Skilling, in my other role as Minister for Skills Development, I am also working with the industry to accelerate the development of employable skills across the spectrum of digital technologies and soft skills to ensure that India can become the global digital talent hub for the world.
Currently, I believe India has a 32% of the Global ER&D outsourcing market and with all the ingredients with us and the catalyst role of Government, like the overall IT Industry, I am wishing all of you in the ER&D community to aim for more than 50% of the global market share in the next five years. We in the government will do what it takes to see you successful. Continue with the “can-do” spirit and let us celebrate the success of ER&D every year.``