Ministry of Electronics & IT
MoS IT Shri Rajeev Chandrasekhar addresses 13th edition of ‘Design and Engineering Summit’ of NASSCOM
Ever since Prime Minister Shri Narendra Modi launched Digital India in 2015, India has been moving up the Global Innovation Index
Over 70% of the 50 most innovative global companies have a R&D centre in India: MoS IT Shri Rajeev Chandrasekhar
Growing opportunities in manufacturing, engineering, digitalisation will play key role in India’s vision of trillion-dollar digital economy: MoS IT Shri Rajeev Chandrasekhar
06 OCT 2021 6:41PM by PIB Delhi
Shri Rajeev Chandrasekhar, Minister of State for Electronics and IT, Skill Development and Entrepreneurship, virtually attended the 13th edition of ‘Design and Engineering Summit’ organized by NASSCOM with the theme ‘Engineering the next’ here today. The summit, being organised for 6th-7th October, 2021 is celebrating the Global Engineering and Design effort with special focus on 4 objectives- driving research and innovation to create value, co-creation for scale and growth, digitisation for customer success and faster product cycle, defining the future of work framework and to align business to sustainability goals.
Giving his opening remarks, Shri Chandrasekhar noted that the Engineering, Research & Development (ER&D) sector generates $31 billion plus revenue and is home to more than 1000+ global companies that have set up centres in India for product R&D across diverse sectors. In addition, 12 of the top 50 Engineering Service Providers are headquartered in India and 44 of top 50 Service Providers have ER&D operations in India. Over 70% of the 50 most innovative global companies have a R&D centre in India. It’s almost like there is `India Inside’ in almost every product we consume
He added that the “best is yet to come and untapped opportunities in manufacturing, engineering, and digitalisation can play a key role in our vision of a trillion-dollar digital economy in the next 5 years.”
The pandemic has created an irreversible shift for innovation and is creating new opportunities in how products get designed, engineered, consumed and serviced through contactless systems, intelligence and analytics and software led systems. All of these tectonic shifts are going to call for a capability change over to Embedded Systems, Digital innovation and cyber security.
Shri Chandrasekhar noted that the event has an interesting theme on `Engineering the Next’ and India must lead this clarion call – build innovative solutions for the world and for India; build for the next billion, build solutions that enable us to meet our SDG goals and build solutions that can prevent the next pandemic. He remarked “As an engineer myself, the joy of building is something to be cherished and when linked with our country’s development and innovation, it becomes even more laudable.”
Ever Since Prime Minister Shri Narendra Modi launched Digital India in 2015, India has been moving up the Global Innovation Index and is currently at 46th rank, a 20-point improvement from 66th rank in 2016. There is also a new excitement in India and the can-do spirit of our start-up entrepreneurs. 2021 has seen 27 unicorns and over $20 billion in funding. The spate of start-up IPOs in India clearly makes this the year of Start-ups.
India’s ambition continues to grow and expand under the visionary leadership of Prime Minister and it's not just start-ups, the PLI scheme of the government has witnessed a phenomenal response. Just the proposals approved for electronics hardware should generate production of $22 billion over next 4 years. The PLI scheme has been extended across sectors – textile, auto etc. and the Make in India vision is attracting global and Indian companies to manufacture in the country. This is very important as I think of the ER&D sector. India can be an integrated partner with design, engineer and manufacture in the country.
Concluding his speech, Shri Chandrasekhar mentioned “Considering the close linkage between Technology and Skilling, in my other role as Minister for Skills Development, I am also working with the industry to accelerate the development of employable skills across the spectrum of digital technologies and soft skills to ensure that India can become the global digital talent hub for the world.
Currently, I believe India has a 32% of the Global ER&D outsourcing market and with all the ingredients with us and the catalyst role of Government, like the overall IT Industry, I am wishing all of you in the ER&D community to aim for more than 50% of the global market share in the next five years. We in the government will do what it takes to see you successful. Continue with the “can-do” spirit and let us celebrate the success of ER&D every year.``

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ನಾಸ್ಕಾಂನ 'ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯ' 13 ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದರು
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2015 ರಲ್ಲಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾವನ್ನು ಚಾಲನೆ ಮಾಡಿದಂದಿನಿಂದ, ಭಾರತವು ಜಾಗತಿಕ ಹೊಸತನಶೋಧದ ಸೂಚಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತಿದೆ
50 ಅತ್ಯಂತ ನವೀನ ಜಾಗತಿಕ ಕಂಪನಿಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.70 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಂಪನಿಗಳು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಆರ್&ಡಿ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ: ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್
ಉತ್ಪಾದನೆ, ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್, ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಅವಕಾಶಗಳು ಭಾರತದ ಟ್ರಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ಡಿಜಿಟಲ್ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಗುರಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವಹಿಸುತ್ತವೆ: ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್
06 OCT 2021 6:41PM by PIB Bengaluru
ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಐಟಿ, ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ಇಂದು ನಾಸ್ಕಾಮ್ ಆಯೋಜಿಸಿದ 13ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯ 'ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ' ಭಾಗವಹಿಸಿದರು. ಅಕ್ಟೋಬರ್ 6,7, 2021ಕ್ಕೆ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿರುವ ಶೃಂಗಸಭೆಯು ಜಾಗತಿಕ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಮತ್ತು ವಿನ್ಯಾಸದ ಪ್ರಯತ್ನವನ್ನು ಈ 4 ಉದ್ದೇಶಗಳ ಮೇಲೆ ವಿಶೇಷ ಗಮನ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತಿದೆ- ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಹೊಸತನದ ಶೋಧ , ಪ್ರಮಾಣ ಮತ್ತು ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಸಹ ಸೃಷ್ಟಿ, ಗ್ರಾಹಕರ ಯಶಸ್ಸಿಗೆ ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣ ಮತ್ತು ವೇಗದ ಉತ್ಪನ್ನ ವೃತ್ತ, ಕೆಲಸದ ಚೌಕಟ್ಟಿನ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸುವುದು ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯ ಗುರಿಗಳಿಗೆ ಜೋಡಿಸುವುದು.
ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ರವರು ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್, ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ (ಇಆರ್ & ಡಿ) ವಲಯವು 31 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರುಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಆದಾಯವನ್ನು ಗಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು 1000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜಾಗತಿಕ ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ನೆಲೆಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳು ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಆರ್ & ಡಿಗಾಗಿ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿವೆ. ಇದರ ಜೊತೆಗೆ, ಮೊದಲ 50 ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರಲ್ಲಿ 12 ಮಂದಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಕಚೇರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು 44 ಉನ್ನತ 50 ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಇಆರ್ & ಡಿ ಕೇಂದ್ರ ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ. 50 ಅತ್ಯಂತ ನವೀನ ಜಾಗತಿಕ ಕಂಪನಿಗಳಲ್ಲಿ 70% ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಂಪನಿಗಳು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಆರ್ & ಡಿ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಬಹುತೇಕ ನಾವು ಉಪಯೋಗಿಸುವ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಉತ್ಪನ್ನದಲ್ಲೂ `ಇಂಡಿಯಾ ಇನ್ಸೈಡ್ - ಭಾರತವು ನಮ್ಮೊಳಗೆ' ಇರುವಂತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
“ಉತ್ತಮವಾದದ್ದು ಇನ್ನೂ ಬರಬೇಕಿದೆ ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ 5 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದು ಟ್ರಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ಡಿಜಿಟಲ್ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ತಲುಪುವ ನಮ್ಮ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಉತ್ಪಾದನೆ, ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣವು ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ” ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವು ಆವಿಷ್ಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಬದಲಾಯಿಸಲಾಗದ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಸಂಪರ್ಕರಹಿತ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ಬುದ್ಧಿವಂತಿಕೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಫ್ಟ್‌ವೇರ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಮೂಲಕ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಹೇಗೆ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸುವುದು, ಉಪಯೋಗಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಸೇವೆ ಮಾಡುವುದು ಎನ್ನುವಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ಎಲ್ಲಾ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಬದಲಾವಣೆಗಳು, ಎಂಬೆಡೆಡ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ಸ್, ಡಿಜಿಟಲ್ ಇನ್ನೊವೇಶನ್ ಮತ್ತು ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆಗೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಬದಲಾವಣೆಗೆ ಕರೆ ನೀಡುತ್ತವೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ` ಇಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ದಿ ನೆಕ್ಸ್ಟ್'ಎಂಬ ಆಸಕ್ತಿದಾಯಕ ವಿಷಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಗಮನಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಭಾರತವು ಈ ಸ್ಪಷ್ಟವಾದ ಕರೆಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಬೇಕು - ಪ್ರಪಂಚಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಭಾರತಕ್ಕೆ ನವೀನ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಬೇಕು; ಮುಂದಿನ ಶತಕೋಟಿಗಾಗಿ ನಿರ್ಮಿಸಬೇಕು, ನಮ್ಮ ಎಸ್‌ಡಿಜಿ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವನ್ನು ತಡೆಯುವ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ನಮಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಬೇಕು. "ನಾನು ಒಬ್ಬ ಎಂಜಿನಿಯರ್ ಆಗಿ, ನಿರ್ಮಿಸುವ ಕಾರ್ಯವು ಸಂತೋಷದ ಸಂಗತಿಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ದೇಶದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಹೊಸತನದ ಶೋಧದೊಂದಿಗೆ ಇದು ಕೂಡಿದಾಗ, ಅದು ಮತ್ತಷ್ಟು ಶ್ಲಾಘನೀಯವಾಗುತ್ತದೆ."
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2015 ರಲ್ಲಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗಿನಿಂದ, ಭಾರತವು ಜಾಗತಿಕ ಹೊಸತನಶೋಧದ ಸೂಚ್ಯಂಕವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಸ್ತುತ 46 ನೇ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದೆ, 2016 ರಲ್ಲಿ 66 ನೇ ಸ್ಥಾನದಿಂದ 20 ಪಾಯಿಂಟ್ ಸುಧಾರಣೆಯಾಗಿದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಉತ್ಸಾಹವಿದೆ ನಮ್ಮ ನವೋದ್ಯಮದ ಉದ್ಯಮಿಗಳ ನಾವೂ ಮಾಡಬಹುದು ಎನ್ನುವ ಚೈತನ್ಯದಿಂದಾಗಿ 2021 ವರ್ಷವು 27 ನವೋದ್ಯಮಗಳನ್ನು ಮತ್ತು 20 ಬಿಲಿಯನ್‌ ಡಾಲರಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಹಣವನ್ನು ಕಂಡಿದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ನವೋದ್ಯಮಗಳ ಐಪಿಒಗಳ ಆಹ್ವಾನಗಳು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ಇದನ್ನು ನವೋದ್ಯಮಗಳ - ಸ್ಟಾರ್ಟ್ ಅಪ್ ಗಳ ವರ್ಷವಾಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಭಾರತದ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಲೇ ಇದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಕೇವಲ ನವೋದ್ಯಮಗಳಲ್ಲ, ಸರ್ಕಾರದ ಉತ್ಪಾದನೆ ಆಧಾರಿತ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹ (ಪಿಎಲ್ಐ) ಯೋಜನೆಯು ಅದ್ಭುತವಾದ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಕಂಡಿದೆ. ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಹಾರ್ಡ್‌ವೇರ್‌ಗಾಗಿ ಅನುಮೋದಿಸಲಾದ ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಗಳು ಮುಂದಿನ 4 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 22 ಬಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ಮೌಲ್ಯದ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸಬೇಕು. ಪಿಎಲ್‌ಐ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಜವಳಿ, ಆಟೋ ಇತ್ಯಾದಿ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ‘ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ’ ಜಾಗತಿಕ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಕಂಪನಿಗಳನ್ನು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಉತ್ಪಾದಿಸಲು ಆಕರ್ಷಿಸುತ್ತಿದೆ. ನಾನು ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್, ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ (ಇಆರ್ & ಡಿ) ವಲಯದ ಬಗ್ಗೆ ಯೋಚಿಸುವಾಗ ಇದು ಬಹಳ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ಭಾರತವು ದೇಶದಲ್ಲಿ ವಿನ್ಯಾಸ, ಎಂಜಿನಿಯರ್ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನೆಯೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿತ ಪಾಲುದಾರನಾಗಬಹುದು.
ತಮ್ಮ ಭಾಷಣವನ್ನು ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳಿಸುತ್ತಾ ಶ್ರೀ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು "ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯದ ನಡುವಿನ ನಿಕಟ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ, ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವನಾಗಿ ನನ್ನ ಇನ್ನೊಂದು ಪಾತ್ರದಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು ಜಾಗತಿಕ ಡಿಜಿಟಲ್ ಟ್ಯಾಲೆಂಟ್ ಹಬ್ ಆಗುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಡಿಜಿಟಲ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯವಹಾರ ಕೌಶಲ್ಯಗಳಂತಹ ಉದ್ಯೋಗ ಕೌಶಲ್ಯಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ನಾನು ಉದ್ಯಮದೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೇನೆ” ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಸ್ತುತ, ಭಾರತವು ಇಆರ್ & ಡಿ ಹೊರಗುತ್ತಿಗೆ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯ 32% ಭಾಗವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಎಲ್ಲಾ ಅನುಕೂಲಗಳು ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದ ವೇಗವರ್ಧಕ ಪಾತ್ರದಿಂದಾಗಿ, ಇಆರ್ & ಡಿ ಸಮುದಾಯದಲ್ಲಿರುವ ನೀವೆಲ್ಲರೂ ಮುಂದಿನ ಐದು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯ ಶೇ.50% ಭಾಗ ಹೆಚ್ಚಾಗುವುದನ್ನು ಗುರಿಯಾಗಿಸಬೇಕೆಂದು ನಾನು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ. ನೀವು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಲು ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ನಾವು ಏನು ಬೇಕಾದರೂ ಮಾಡುತ್ತೇವೆ. "ಮಾಡಬಹುದಾದ" ಮನೋಭಾವದಿಂದ ಮುಂದುವರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಹಾಗೆಯೇ ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್, ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ (ಇಆರ್ & ಡಿ) ಯ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಆಚರಿಸೋಣ.