પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ 38મી પ્રગતિ બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી
29 SEP 2021 6:25PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે 38મી પ્રગતિ બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી, જે કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારોને સામેલ કરીને પ્રો-એક્ટિવ ગવર્નન્સ અને સમયસર કાર્યાન્વયન માટે આઈસીટી આધારિત મલ્ટી-મોડેલ પ્લેટફોર્મ છે.
બેઠકમાં આઠ યોજનાઓની સમીક્ષા કરવામાં આવી. તેમાંથી ચાર પરિયોજનાઓ રેલવે મંત્રાલયની, બે વિદ્યુત મંત્રાલયની અને એક-એક માર્ગ પરિવહન તેમજ રાજમાર્ગ મંત્રાલય તથા નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલયની હતી. લગભગ 50,000 કરોડ રૂપિયાના સંચયી ખર્ચવાળી આ પરિયોજનાઓ સાત રાજ્યો જેમકે ઓડિશા, આંધ્રપ્રદેશ, બિહાર, ઝારખંડ, મધ્યપ્રદેશ, મહારાષ્ટ્ર અને હરિયાણાને સંબંધિત છે.
અગાઉની 37 બેઠકોમાં, કુલ ખર્ચ રૂ. 14.39 લાખ કરોડના 297 પરિયોજનાઓની સમીક્ષા કરવામાં આવી હતી.

Prime Minister's Office
PM chairs 38th PRAGATI Meeting
29 SEP 2021 6:25PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today chaired the 38th PRAGATI meeting, the ICT based multi-modal platform for Pro-Active Governance and Timely Implementation, involving Centre and State governments.
In the meeting, eight projects were reviewed. Four of these projects were from the Ministry of Railways, two from the Ministry of Power and one each from Ministry of Road Transport & Highways and Ministry of Civil Aviation. Having a cumulative cost of around Rs 50,000 crore, the projects pertain to seven states viz. Odisha, Andhra Pradesh, Bihar, Jharkhand, Madhya Pradesh, Maharashtra and Haryana.
In the previous 37 PRAGATI meetings, 297 projects having a total cost of Rs. 14.39 lakh crore have been reviewed.