ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರು 38 ನೇ ಪ್ರಗತಿ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದ್ದರು
29 SEP 2021 6:25PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು 38 ನೇ ಪ್ರಗತಿ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದ್ದರು. ʼಪ್ರಗತಿʼಯು ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳನ್ನೊಳಗೊಂಡ ಸಕ್ರಿಯ ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ಸಕಾಲಿಕ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕಾಗಿ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಸಂವಹನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ (ಐಸಿಟಿ) ಆಧಾರಿತ ಬಹು ಮಾದರಿ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿದೆ.
ಸಭೆಯಲ್ಲಿ, ಎಂಟು ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಯಿತು . ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ನಾಲ್ಕು ಯೋಜನೆಗಳು ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ, ಎರಡು ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಹಾಗು ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ತಲಾ ಒಂದು ಯೋಜನೆಗಳು ಇದ್ದವು. ಸುಮಾರು 50,000 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳ ಒಟ್ಟು ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಈ ಯೋಜನೆಗಳು ಒಡಿಶಾ, ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ, ಬಿಹಾರ, ಜಾರ್ಖಂಡ್, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಮತ್ತು ಹರಿಯಾಣ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿವೆ.
ಹಿಂದಿನ 37 ಪ್ರಗತಿ ಸಭೆಗಳಲ್ಲಿ, ಒಟ್ಟು ರೂ. 14.39 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದ 297 ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗಿತ್ತು.

Prime Minister's Office
PM chairs 38th PRAGATI Meeting
29 SEP 2021 6:25PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today chaired the 38th PRAGATI meeting, the ICT based multi-modal platform for Pro-Active Governance and Timely Implementation, involving Centre and State governments.
In the meeting, eight projects were reviewed. Four of these projects were from the Ministry of Railways, two from the Ministry of Power and one each from Ministry of Road Transport & Highways and Ministry of Civil Aviation. Having a cumulative cost of around Rs 50,000 crore, the projects pertain to seven states viz. Odisha, Andhra Pradesh, Bihar, Jharkhand, Madhya Pradesh, Maharashtra and Haryana.
In the previous 37 PRAGATI meetings, 297 projects having a total cost of Rs. 14.39 lakh crore have been reviewed.