ਕੋਲਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਇਲੇ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਲਈ ਗਿਆਰਾਂ ਕੋਇਲਾ ਖਾਣਾਂ ਦੀ ਨਿਲਾਮੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੀ ਦੂਜੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ
27 SEP 2021 12:50PM by PIB Chandigarh
ਕੋਇਲਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਨਾਮਜ਼ਦ ਅਥਾਰਟੀ ਨੇ ਅੱਜ ਗਿਆਰਾਂ ਕੋਇਲਾ ਖਾਣਾਂ (ਸੀਐਮ (ਐੱਸਪੀ) ਐਕਟ ਦੀ 12 ਵੀਂ ਕਿਸ਼ਤ ਅਧੀਨ 4 ਖਾਣਾਂ ਅਤੇ ਐਮਐਮਡੀਆਰ ਐਕਟ ਦੀ ਕਿਸ਼ਤ 2 ਅਧੀਨ 7 ਖਾਨਾਂ) ਦੀ ਨਿਲਾਮੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੀ ਦੂਜੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਇਨ੍ਹਾਂ ਐਕਟਾਂ ਅਧੀਨ ਕੋਇਲੇ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਲਈ ਨਿਰਧਾਰਤ ਨਿਯਮਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ 11 ਖਾਣਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਛੇ ਦੀ ਪੂਰੀ ਖੋਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਚੁੱਕੀ ਹੈ ਅਤੇ ਪੰਜ ਦੀ ਅੰਸ਼ਕ ਖੋਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਹ ਉਹ ਖਾਣਾਂ ਸਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਸਾਲ 25 ਮਾਰਚ ਨੂੰ ਲਾਂਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਿੰਗਲ ਬੋਲੀ ਮਿਲੀ ਸੀ।
ਨਿਲਾਮੀ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਮਾਲੀਆ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ, ਇੱਕ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਦੋ ਪੱਧਰੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਰਾਹੀਂ ਆਨਲਾਈਨ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ। ਨਿਲਾਮੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੀਆਂ ਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੋਇਲਾ ਸੂਚਕਾਂਕ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ, ਕੋਇਲਾ ਖਨਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਪਹਿਲੇ ਤਜ਼ਰਬੇ ਦੇ ਭਾਗ ਲੈਣ ਦੀ ਆਸਾਨੀ, ਕੋਇਲਾ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਵਿੱਚ ਪੂਰੀ ਲਚਕਤਾ, ਅਦਾਇਗੀ ਦੇ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਅਨੁਕੂਲ ਬਣਾਉਣ, ਜਲਦੀ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਸਾਫ਼ ਕੋਇਲਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਰਾਹੀਂ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਟੈਂਡਰ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ਾਂ ਦੀ ਵਿਕਰੀ 27 ਸਤੰਬਰ, 2021 ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗੀ। ਖਾਣਾਂ, ਨਿਲਾਮੀ ਦੀਆਂ ਸ਼ਰਤਾਂ, ਸਮਾਂ-ਸੀਮਾਵਾਂ ਆਦਿ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਐਮਐਸਟੀਸੀ ਦੇ ਨਿਲਾਮੀ ਪਲੇਟਫਾਰਮ (https://www.mstcecommerce.com/auctionhome/coalblock/index.jsp) ਤੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਸਕਦੇ ਹਨ।

Ministry of Coal
Launch of the Second Attempt of Auction Process for Eleven Coal Mines for Sale of Coal
27 SEP 2021 12:50PM by PIB Delhi
The Nominated Authority of the Ministry of Coal, has launched today the second attempt of auction process for eleven coal mines (4 mines under the Tranche 12 of CM(SP) Act and 7 mines under the Tranche 2 of MMDR Act) earmarked for Sale of Coal in accordance with the rules prescribed under these Acts. Out of these 11 mines, six are fully explored and five are partially explored. These were the mines which were offered in the first attempt launched on March 25this year and had fetched single bids.
The auction shall be held online through a transparent twostage process, on the basis of percentage revenue share. Key features of auction process include introduction of National Coal Index, ease in participation with no restriction for prior coal mining experience, full flexibility in coal utilisation, optimized payment structures, efficiency promotion through incentives for early production and use of clean coal technology.
The commencement of sale of tender document shall start from 27th September, 2021. Details of the mines, auction terms, timelines etc. can be accessed on MSTC (https://www.mstcecommerce.com/auctionhome/coalblock/index.jsp) auction platform.