કોલસા મંત્રાલય
કોલસાના વેચાણ માટે અગિયાર કોલસાની ખાણોની હરાજી પ્રક્રિયાના બીજા પ્રયાસની શરૂઆત
27 SEP 2021 12:50PM by PIB Ahmedabad
કોલસા મંત્રાલયની નોમિનેટેડ ઓથોરિટીએ આજે કોલસાના વેચાણ માટે નિર્ધારિત અગિયાર કોલસાની ખાણો (CM (SP) અધિનિયમની ટ્રેન્ચ 12 અંતર્ગત 4 ખાણો અને MMDR અધિનિયમની ટ્રેન્ચ 2 અંતર્ગત 7 ખાણો) માટે આ કાયદાઓ હેઠળ નિર્ધારિત નિયમો અનુસાર હરાજી પ્રક્રિયાનો બીજો પ્રયાસ શરૂ કર્યો છે. આ 11 ખાણોમાંથી, છ સંપૂર્ણ રીતે શોધાયેલ છે અને પાંચ અંશત શોધાયેલ છે. આ એ ખાણો હતી જે આ વર્ષે 25 માર્ચના રોજ શરૂ કરવામાં આવેલા પ્રથમ પ્રયાસમાં ઓફર કરવામાં આવી હતી અને એક જ બિડ મળી હતી.
હરાજી ટકાવારી આવકના હિસ્સાના આધારે પારદર્શક બે તબક્કાની પ્રક્રિયા દ્વારા ઓનલાઈન યોજવામાં આવશે.
હરાજી પ્રક્રિયાની મુખ્ય લાક્ષણિકતાઓમાં રાષ્ટ્રીય કોલસા અનુક્રમણિકાનો પરિચય, અગાઉના કોલસા ખાણકામના અનુભવ માટે કોઈ પ્રતિબંધ વિના સહભાગિતામાં સરળતા, કોલસાના વપરાશમાં સંપૂર્ણ સુગમતા, ઓપ્ટિમાઇઝ પેમેન્ટ સ્ટ્રક્ચર્સ, પ્રારંભિક ઉત્પાદન માટે પ્રોત્સાહનો દ્વારા કાર્યક્ષમતા પ્રોત્સાહન અને સ્વચ્છ કોલસા ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ સામેલ છે.
ટેન્ડર દસ્તાવેજોનું વેચાણ 27 સપ્ટેમ્બર, 2021થી શરૂ થશે. ખાણોની વિગતો, હરાજીની શરતો, સમયરેખા વગેરે એમએસટીસી (https://www.mstcecommerce.com/auctionhome/index_new.jsp ) હરાજી પ્લેટફોર્મ પર મેળવી શકાય છે.

Ministry of Coal
Launch of the Second Attempt of Auction Process for Eleven Coal Mines for Sale of Coal
27 SEP 2021 12:50PM by PIB Delhi
The Nominated Authority of the Ministry of Coal, has launched today the second attempt of auction process for eleven coal mines (4 mines under the Tranche 12 of CM(SP) Act and 7 mines under the Tranche 2 of MMDR Act) earmarked for Sale of Coal in accordance with the rules prescribed under these Acts. Out of these 11 mines, six are fully explored and five are partially explored. These were the mines which were offered in the first attempt launched on March 25this year and had fetched single bids.
The auction shall be held online through a transparent twostage process, on the basis of percentage revenue share. Key features of auction process include introduction of National Coal Index, ease in participation with no restriction for prior coal mining experience, full flexibility in coal utilisation, optimized payment structures, efficiency promotion through incentives for early production and use of clean coal technology.
The commencement of sale of tender document shall start from 27th September, 2021. Details of the mines, auction terms, timelines etc. can be accessed on MSTC (https://www.mstcecommerce.com/auctionhome/coalblock/index.jsp) auction platform.